1797 lượt xem
Rate this post

Thai kỳ là khoảng thời gian quan trọng đối với cả mẹ và con. Nhiều chị em khi mang bầu đã chuẩn bị cho mình những kiến thức để giữ gìn sức khỏe mà vượt cạn mẹ tròn con vuông. Dưới đây cũng là một vài chia sẻ về dinh dưỡng bà bầu, chị em cùng tham khảo nhé!

Thực phẩm dinh dưỡng.

Che Do Dinh Duong Ba Bau 3 Thang Dau

Đây là thực phẩm nổi tiếng giàu axit béo omega – 3. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin D, B, photpho,… Đặc biệt, lượng omega – 3 có trong cá hồi giúp giảm mức cholesterol, các bệnh về huyết áp, ngăn ngừa có bị đột quỵ, ngăn chặn sự lão hóa đến điển hình là nó có thể khiến những vết nhăn nheo trên mặt bị thổi bay, và giúp chị em tránh phiền muộn.

Hơn nữa có trứng gà là một trong những thực phẩm quan trọng để giúp chị em bầu bí duy trì được một làn da đẹp và một cơ thể khỏe mạnh. Trứng có chứa lượng lớn protein, chất béo, axit amin, kali, natri, vitamin A và B, cùng sắt,…Ngoài ra, trứng còn có tác dụng tăng cường trí nhớ cho chị me khi mang bầu và giúp phát triển trí não cho thai nhi.

Các loại sữa tốt cho chị em khi mang bầu như sữa chua, sữa đậu nành.

Sai Lam Giam Can Bang Sua Chua 2

Sữa chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho mọi người nói chung và chị em mang thai nói riêng. Trong sữa chua, sữa đậu nành rất giàu canxi, protein, vitamin và chất khoáng đặc biệt khác. Mỗi ngày một cốc sữa giúp chị em được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Điển hình như sữa đậu nành có chứa rất nhiều chất xơ , vitamin, khoáng chất tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa,… Bởi trong đó có lượng vitamin dồi dào sẽ đẩy lùi bảo vệ tim mạch. Các chất chống oxy hóa trong sữa đậu nành cũng có khả năng ngăn chặn sự lão hóa.

Bên cạnh đó, điểm lớn nhất của sữa nói chung và sữa chua nói riêng là tập hợp những loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, lượng vitamin E và C vô cùng nhiều và chất này tốt cho da. Vì thế, chị em mang bầu nạp lượng sữa vào càng xinh đẹp, da dẻ mịn màng.

Hoa quả tốt cho quá trình mang thai.

Ăn bưởi tươi hoặc uống nước ép bưởi là một cách bổ sung nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe chị em khi mang bầu. Bưởi là một loại trái cây có vị chua, ngọt, mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Trong bưởi chứa vitamin C, B, canxi, protein, sắt,… Ngoài tác dụng cung cấp cho cơ thể khi mang thai, giải khát, là món ăn nhẹ bưởi còn có công dụng làm đẹp, da dẻ hồng hào.

Buoi Giam Can

Quả việt quất không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Quả này rất giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, khả năng đồng hóa natri, các vitamin trong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa. Thêm nữa, trong quả việt quất có sự hiện diện chất chống oxy hóa, giàu vitamin A,… giúp chị em bầu bì chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, cải thiện trí nhớ, nhất là hiện tượng lão hóa của các tế bào trong cơ thể và giảm mỡ bụng.

Những thực phẩm trên đây không chỉ giúp chị em cải thiện sức khỏe mà còn mang đến nhiều lợi ích về làn da và vóc dáng. Chúc chị em có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe khi mang thai hợp lý và quá trình thai kỳ thuận lợi.