1340 lượt xem

Công cuộc giảm cân đã khiến bạn mệt nhoài, vì kết quả mà nó mang lại chưa làm cho vóc dáng của bạn thay đổi là mấy. Vì sao lại vậy? Bạn có chắc mình đã thực hiện chế độ ăn uống hay luyện tập thể thao đúng cách. Dưới đây là 10 lỗi thường mắc phải khi giảm cân khiến bạn không thể sở hữu vóc dáng mơ ước.

Nóng vội

Quá nóng vội trong việc giảm cân, không ít người đã áp dụng một chế độ ăn kiêng hà khắc. Mặc dù phương pháp này có thể giúp bạn giảm bớt số cân hiện tại, nhưng liệu rằng nó có tốt và an toàn cho sức khỏe?

An Kieng Khong Phu Hop Cho Giam Can

Có 2 vấn đề lớn đối với chế độ ăn kiêng hà khắc đó là:

  • Thứ nhất, sự giảm cân sẽ tập trung nhiều vào các mô cơ. Được hiểu là cân nặng sẽ giảm đi nhưng cơ thể sẽ không còn khỏe mạnh như những người có số cân nặng tương tự mà không hề áp dụng phương pháp giảm cân cấp tốc với chế độ ăn kiêng hà khắc.
  • Thứ hai, chế độ ăn kiêng này sẽ làm chậm đi sự chuyển hóa các dưỡng chất trong cơ thể. Đồng thời, những cơ bắp được hình thành do sự chuyển dưỡng và khi đánh mất nó, cũng làm giảm khả năng trao đổi chất trong cơ thể.

Tập trung vào cái cân

Tập trung vào những con số hiển thị trên cái cân là điều mà rất nhiều người đang thực hiện quá trình giảm cân mắc phải.

Thuong Xuyen Kiem Tra Can Nang Tranh Beo Bung

Bởi việc chăm chỉ tập luyện thể thao, các múi cơ sẽ được tăng cường và các lớp mỡ sẽ biến mất. Khi bạn giảm được 3kg mỡ thừa thì sẽ nhận lại 3kg cơ bắp. Mặc dù những con số trên cân vẫn giậm chân tại chỗ nhưng một điều chắc chắn rằng vóc dáng của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn rất nhiều đó.

Tập trung vào nhịp tim

Trên thực tế, luyện tập mà tập trung vào nhịp tim sẽ khó có thể mang lại cho bạn vóc dáng thon gọn và săn chắc.

Cách tốt nhất để giảm cân và có được vóc dáng mong muốn chính là việc tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, bạn nên tập trung vào những hoạt động vừa giúp tiêu thụ, vừa đốt cháy lượng calo trong nhiều giờ và kể cả những ngày sau đó.

Bỏ bữa sáng

Thức giấc vào buổi sáng là lúc mà cơ thể bạn đã chưa được nạp vào bất cứ đồ ăn nào trong ít nhất 8 tiếng đồng hồ.

Bo Bua Khien Giam Can Khong Thanh Cong E1523876780536

Khi đó, cơ thể đang bị đói các vi chất và việc bỏ bữa sáng sẽ khiến chúng lấy năng lượng từ các múi cơ. Đây là điều không hề tốt bởi cơ bắp chính là sự trao đổi chất trong cơ thể. Bỏ bữa sáng là bạn đang tự phá hủy khả năng đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể đó.

Đặt niềm tin vào thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân cũng là một trong những lựa chọn được nhiều người hướng đến.

Viem Gan Khi Su Dung Thuoc Giam Can Khong An Toan E1523242092309 555x406

Tuy nhiên, khi bạn đặt quá nhiều niềm tin vào chúng thì nó có mang lại hiệu quả mong muốn hay không? Cũng có một số loại thuốc có thể giúp bạn thay đổi những con số trên bàn cân nhưng lại đem lại cho bạn cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống. Hay cũng có những loại bạn chỉ cần ngưng uống thôi, cân nặng lại trở về điểm xuất phát.

Ăn quá ít

Ăn quá ít khiến mức năng lượng trong ngày bị suy kiệt. Nhiều người đã bỏ bữa sáng, rồi ăn ít vào bữa trưa để cho cái bụng đói cồn cào vào bữa tối và thèm ăn mọi thứ. Kết thúc một ngày bằng bữa ăn không thể đầy đủ dinh dưỡng hơn chính là nguyên nhân khiến cho những lớp mỡ thừa chẳng thể biến đi mà còn tăng lên.

Ăn quá nhiều

An Qua Nhieu

Đừng bao giờ cho phép mình ăn uống một cách quá thoải mái, bạn sẽ mất kiểm soát với những thực phẩm nạp vào cơ thể bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, tự nấu ăn là cách tốt nhất để giảm cân và sở hữu vóc dáng thon gọn.

Ăn theo cảm hứng

Tâm trạng lo lắng, buồn bã, giận giữ,… rồi tìm đến đồ ăn. Những thực phẩm ngọt luôn được tìm đến vì nó đem lại sự thoải mái.

Thiếu sự kiên định

Thiếu sự kiên định, dễ bỏ cuộc cũng là nguyên nhân khiến cho cân nặng của bạn không thể giảm. Bạn nên nhớ rằng mọi công cuộc giảm cân đều cần có sự liền mạch, kiên trì mới cho kết quả như ý.

Ngủ không đủ

Bạn có biết? Mức độ hormone cortisol tăng cao do thiếu ngủ sẽ làm việc giảm cân trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Ngu Giam Can 555x370

Trên đây là 10 lỗi thường mắc phải khi giảm cân mà bạn cần biết để tránh và có được cho mình phương pháp giảm cân đúng đắn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc và trị liệu ở Mama Maia Spa. Tại đây, trong kỹ thuật giảm béo Mutox có bước bấm huyệt thu nhỏ dạ dày, làm giảm cảm giác thèm ăn, duy trì hiệu quả giảm cân lâu dài.