1386 lượt xem
Rate this post

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình tại sao dù đã áp dụng nhiều bài tập giảm mỡ bụng nhưng kết quả vẫn chẳng đáng là bao. 2 nên và 2 không dưới đây sẽ giúp bạn có được cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất và giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn, săn chắc.

“2 không” – 2 điều không nên làm để giảm mỡ bụng hiệu quả

Không tập luyện quá sức, liền mạch

Tay Gym Qu A Nhieu 555x333

Theo các chuyên gia, việc tập ngắt quãng, đốt cháy năng lượng kết hợp với nghỉ ngơi là cách  giảm mỡ bụng thông minh nhất. Cách tập này có công dụng tăng cơ và tăng sức bền hơn so với phương pháp tập thể dục truyền thống.

Cách chia nhỏ bài tập để giảm cân:

  • Chạy nước rút: Được hiểu là chạy với tốc độ nhanh nhất trong 20 giây rồi chậm dần đến khi đi bộ và thở đều. Lặp lại cách tập này trong vòng 10 phút.
  • Thiết bị luyện tập: Bạn có thể lắp một máy chạy bộ, xe đạp tập thể để tập ngắt quãng.
  • Các bài tập nhanh: Hàng ngày thực hiện đi bộ hoặc leo cầu thang 5 phút.

Không chỉ “đầu tư” cho gập bụng

Nếu trước giờ chúng ta vẫn truyền tai nhau phương pháp gập bụng vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao. Thực tế, cách tập giảm mỡ bụng này lại khiến lớp thành bụng dày hơn và làm cho kích thước vòng 2 của bạn tăng lên. Do đó, bạn nên tăng cường các bài tập cơ lưng lại có thể giúp thon gọn vùng bụng.

Bài tập thay thế:

  • Bài tập chống đẩy khuỷu tay: Giống như tư thế chống đẩy, nhưng bạn sẽ chống bằng khuỷu tay và cẳng tay. Tiếp theo, kéo căng cơ bụng, giữ lưng, cổ và mông trên một đường thẳng. Cố gắng giữ tư thế này trong vòng 30 giây hoặc càng lâu càng tốt. Nghỉ giữa mỗi lần tập và lặp lại từ 3 – 5 lần.
  • Bài tập squat: Tư thế đứng giang rộng 2 chân sao cho bằng vai. Duỗi cánh tay ra trước và thực hiện 4 lần, mỗi lần thực hiện từ 15 – 20 lần động tác.

 “2 nên” – 2 điều nên làm để bài tập giảm mỡ bụng trở nên hiệu quả

Nên thực hiện các bài tập làm tăng nhịp tim

Aerobic Giup Giam Can 555x415

Những bài tập aerobic giúp tăng nhịp tim, nhanh chóng đốt cháy calo và đốt cháy mỡ thừa toàn thân.

Cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả là bạn phải đo thời gian chạy bằng cách ghi lại thời gian bạn cần để chạy 1km. Cho tới khi sức khỏe tim mạch được cải thiện, bạn sẽ thấy thời gian này giảm xuống.

Cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả là đừng bao giờ luyện tập quá sức. Bạn hãy bắt đầu 3 bài tập tim mạch mỗi tuần. Tập luyện quá sức mỗi ngày sẽ làm cho cơ thể không có đủ thời gian để hồi phục, từ đó dẫn đến chấn thương không mong muốn.

Nên tập luyện thêm những bài tập để nâng cao sức bền

Một nghiên cứu đã chỉ ra, việc kết hợp các bài tập tăng nhịp tim với các bài tập tăng sức bền là cách giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn có thể thực hiện các bài tập tăng sức bền với tay không, với dụng cụ, hoặc với các dây đàn hồi. Đồng thời, việc tập luyện sẽ hiệu quả nếu bạn tập bắt đầu từ những vị trí không ổn định do các hoạt động tăng cơ gây nên.

Ngoài ra, để giảm cân vừa an toàn, vừa hiệu quả bạn có thể tới các spa giảm béo uy tín để thực hiện giảm béo. Mama Maia Spa là địa chỉ uy tín được nhiều diễn viên nổi tiếng và các bà mẹ sử dụng.