1134 lượt xem

Mẹ đang lo rằng mình bị mất sữa nhưng không biết có đúng hay không? Vậy thì đâu là những dấu hiệu mất sữa sau sinh và nguyên nhân mất sữa là do đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tình trạng sữa đang ít dần đi, hay mất sữa có thể khiến mẹ khổ sở, stress vì không đủ sữa cho con bú. Lúc này, mẹ cần ổn định tâm lý trước, vì tùy thể trạng của mỗi mẹ khác nhau và cũng ta sẽ có những nguyên nhân mất sữa cũng như các cách gọi sữa về hiệu quả.

Tình trạng mất sữa sau sinh là gì?

3 dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết

Mất sữa là tình trạng mà nhiều mẹ gặp phải sau sinh

Mất sữa là tình trạng tuyến sữa của mẹ ngừng hoạt động sản xuất sữa và không còn sữa để tiết ra cho trẻ bú. Lúc này hai bên ngực của mẹ sẽ mềm và xẹp xuống, ngay cả khi mẹ đã cố nặn sữa và cho bé bú nhưng chỉ thấy đau và không thấy sữa về. Có hai dạng mất sữa chính là mất sữa đột ngột và mất sữa do sữa ít dần đi. Cụ thể:

  • Mất sữa đột ngột là hiện tượng sữa bị dừng đột ngột, mẹ bỗng bị mất sữa, sữa không về nữa khi trẻ đã bú hết.
  • Mất sữa ít dần đi là hiện tượng thường gặp hơn khi lượng sữa mẹ sẽ ngày một ít đi rồi mất hẳn, tình trạng này có thể kéo dài trên 1 tuần.

3 dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết

Sữa mẹ sẽ không bị mất đi một cách đột ngột như những gì mẹ thường nghĩ. Mà sữa sẽ bị giảm dần do một nguyên nhân nào đó mà mẹ không biết. Vì vậy hãy cùng điểm qua những dấu hiệu mất sữa thường gặp nhất:

Mẹ ít sữa hoặc không có sữa

3 dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết

Sữa chỉ chảy ra những giọt rất nhỏ dù mẹ đã cố gắng vắt là dấu hiệu mất sữa sau sinh

Dấu hiệu mất sữa sau sinh đầu tiên dễ nhận biết nhất là mẹ bị mất sữa. Cụ thể, khi bình thường nguồn sữa mà mẹ cho trẻ bú vẫn rất dồi dào nguồn nhưng đột nhiên mẹ lại thấy khi bé bú hết thì sữa cũng không chảy ra, bị mất sữa và cho dù mẹ có cố vắt sữa vào các thời điểm khác nhau nhưng sữa vẫn không chảy ra hoặc chỉ ra những giọt rất nhỉ.

Bầu vú tự nhiên nhỏ và mềm đi

3 dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết

Dấu hiệu mất sữa sau sinh là khi bầu ngực tự nhiên mềm đi

Dấu hiệu mất sữa sau sinh tiếp theo mà mẹ có thể dễ dàng nhận ra đó là bầu ngực không còn căng sữa nữa mà đã bị xẹp, mềm nhão. Bởi vì khi sữa mẹ tiết ra sẽ làm căng bầu vú, nếu vú mẹ lúc nào cũng lỏng lẻo, không căng tràn chứng tỏ không có sữa, nguy cơ mất sữa là rất cao.

Sữa không thông, bầu ngực đau tức

3 dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết

Dấu hiệu mất sữa sau sinh đó là căng tức ngực gây khó chịu cho mẹ

Một trong những dấu hiệu mất sữa sau sinh là vùng ngực sườn của mẹ sẽ cảm thấy đau tức, đầy chướng khiến mẹ chán ăn, phát sốt, tinh thần căng thẳng, khó chịu, lưỡi đóng bã vàng mỏng… Vì sữa mẹ được tạo thành từ các nang sữa, sau đó theo tuyến sữa đổ về khoang chứa sau bầu vú, do đó mà khi các ống dẫn bị bít lại, hẹp hơn làm sữa đông kết tại ống dẫn khiến lượng sữa mới không thể chảy ra.

Bên cạnh những dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết trên, thì các mẹ sau sinh cũng nên chú yes chăm sóc sức khỏe hơn để cơ thể có được sự phục hồi tốt nhất về mọi mặt. Ngoài ra, mẹ sau sinh cũng nên tham khảo thêm các liệu trình chăm sóc sau sinh tại các cơ sở spa chăm sóc sau sinh uy tín để được thư giãn và phục hồi. Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc sau sinh uy tín, đã được rất nhiều khách hàng tin chọn. Đây cũng là điểm đến quen thuộc của các DV, MC nổi tiếng và rất nhiều các chị me phụ nữ khác nữa.

3 dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết

DV Hoàng Yến chọn Mama Maia Spa để đồng hành cùng thai kỳ

Ở Mama Maia Spa các mẹ bỉm sẽ được thư giãn toàn thân và đánh tan các cơn đau mỏi toàn thân, giảm căng thẳng, stress và giúp mẹ thoải mái hơn với các bước liệu trình dành riêng cho mẹ sau sinh. Hơn nữa phương pháp massage sau sinh body chuyên sâu chuẩn Nhật, được thực hiện dưới bàn tay điêu luyện của các chuyên viên được đào tạo bài bản tại spa sẽ giúp mẹ thúc đẩy sản dịch, giảm tình trạng chuột rút sau sinh và hỗ trợ chăm sóc làn da toàn thân và da mặt với các liệu trình dành riêng cho mẹ sau sinh.

3 dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết

3 dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết
Một số bước chăm sóc sau sinh, làm đẹp và giảm béo tại Mama Maia Spa

Hy vọng bài viết về những dấu hiệu mất sữa sau sinh mẹ nên biết trên sẽ mang đến cho các mẹ nhiều thông tin bổ ích.

* Toàn cảnh quy trình chăm sóc sau sinh VIP – 120 phút tại nhà của Mama Maia Spa: