1873 lượt xem
Rate this post

Vòng eo sồ sề sau sinh nở luôn là nỗi ám ảnh của phụ nữ. Đây là vấn đề không của riêng ai bởi trong thời gian mang thai, bụng bầu to lên đáng kể để chứa em bé nên sau sinh không thể về lại vóc dáng ngay được.


Tuy nhiên, nếu mẹ không chăm chỉ tập luyện hoặc sử dụng các phương pháp giúp giảm mỡ bụng thì vòng hai sẽ ngày càng tăng kích cỡ hơn. Ngoài những phương pháp dân gian giúp giảm mỡ bụng tại đây, chị em có thể áp dụng bài tập giảm mỡ bụng sau sinh . Bài tập thể dục này mẹ có thể vừa trông con, vừa luyện tập rất dễ dàng.

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh kết hợp tay chân và toàn thân.


Bài tập cơ thể mẹ vận động nhiều, tốn nhiều sức và có động rất hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Mẹ nằm ngửa và thả lỏng cơ thể. Chân và tay duỗi thẳng sao cho đúng tư thế tay ép sát thân người. Nâng 2 chân và 2 tay đồng thời ép cơ bụng, nâng đầu lên tạo thành hình vòng cung cùng với chân.

Thực hiện liên tục động tác này 10 lần. Đến lần cuối cùng cố gắng giữ yên tư thế vòng cung, bụng hóp lại càng lâu càng tốt.

Yoga Bau 4

Bài tập giảm mỡ bụng – gập bụng.


Đây là bài tập khá đơn giản có thể áp dụng cho tất cả mọi người muốn giảm mỡ vòng 2 hiệu quả. Chắc hẳn với động tác này ai cũng đã từng biết nhưng cách thực hiện thì còn nhiều mẹ thực hiện sai khiến cho hiệu quả tập luyện không được cao.

Cách thực hiện: Nằm thẳng, đầu và lưng, mông áp sát mặt đất, 2 tay thả lỏng và để bất cư chỗ nào bạn thấy thoải mái nhất

Gập người lên từ từ nhưng mông và lưng vẫn chạm đất. Tay không được tỳ vào đâu hoặc sử dụng lực tay.

Nhiều trường hợp đặt tay sau gáy nhưng lại tác động lực lên cổ để đẩy người lên. Tất cả lực phải dồn hết vào cơ bụng mới có hiệu quả.

Chống đẩy cao – Bài tập giảm mỡ bụng cho phụ nữ sau sinh


Phụ nữ sau sinh, thể trạng còn chưa được phục hồi hoàn toàn, nên tập những động tác nhẹ nhàng sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cao và đảm bảo an toàn. Thay vì chống đẩy thấp như bình thường, bạn nên tập động tác chống đẩy cao với mặt bàn, giường hoặc ghế để bảo vệ cơ thể. Cách thực hiện như sau:

Giam Mo Bung 4

Mẹ chỉ cần đứng thẳng như bình thường, đặt hai tay lên một cái bàn, ghế, giường chắc chắn. Tiếp đó hạ thấp người xuống bằng cách chống hai tay rồi lặp lại khoảng 20 nhịp.

Mẹo chạy bộ đánh tan mỡ bụng.


Chạy bộ cũng là phương pháp giảm mỡ bụng có từ khá lâu nhưng cách thức tiêu hao mỡ thừa là hoàn toàn dựa theo cách thức tự nhiên. Phương pháp giảm cân này không chỉ giúp tiêu hao mỡ thừa mà còn có tác dụng giúp các mẹ tăng cường sức khỏe toàn thân cực tốt. Khi chạy thể dục cơ thể sẽ chuyển hóa mỡ thừa trong cơ thể thông qua đường bài tiết và qua hơi thở của người tập. Cách đốt mỡ thừa hoàn toàn tự nhiên này còn kéo theo một lượng lớn độc tố ra ngoài cơ thể, sau khi chạy thể dục các mẹ sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và khoan khoái hơn rất nhiều.

Chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách thì mỗi buổi tập các mẹ chỉ có thể duy trì được khoảng thời gian 30 -40 phút là cần phải nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục. Khi chạy bộ giảm béo bụng nên chọn những bài tập với tốc độ từ 10km/h trở lên, tùy theo thể lực của từng người mà chọn mức chạy bộ phù hợp cho từng người.

Với 4 bài thể dục đơn giản vừa trông con vừa làm đẹp. Các mẹ có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi. Chúc các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng lý tưởng.

Tổng hợp :Huyền Trang