1370 lượt xem
Rate this post

Có hàng trăm chế độ ăn kiêng cho bạn niềm tin về việc giảm cân nhanh. Tuy nhiên, hiệu quả má nó mang lại thì không hề dài lâu. Chính vì vậy, để giảm cân thành công bạn cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với việc tăng cường các hoạt động thể chất. 

Dưới đây là 4 chiến lược giúp giảm cân an toàn mà bạn không nên bỏ qua:

Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu protein 

Protein giúp giảm cân an toàn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực phẩm giàu protein có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn tới 60%, tăng cường trao đổi chất 80 – 100 calo mỗi ngày, từ đó giúp bạn ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày. 

Do đó, nếu bạn đang muốn giảm cân, thì không nên bỏ qua những thực phẩm giàu protein. Không chỉ giúp bạn giảm cân mà chúng còn giúp bạn tránh tăng cân trở lại. Vì thế, bạn nên tăng cường bổ sung thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn kiêng giảm cân như: trứng, cá, hải sản, các sản phẩm từ sữa,… 

Tránh xa đường và thức uống chứa nhiều đường 

Giảm cân an toàn không nên uống nước nhiều đường

Trong đường, 1/2 là glucose và 1/2 là fructose. Fructose chỉ có thể được chuyển hóa ở gan với số lượng vừa phải. Cho nên, khi dung nạp vào cơ thể quá nhiều đường, làm cho gan bị quá tải fructose và biến nó thành chất béo. 

Bên cạnh đó, đường có trong nhiều loại thức uống còn khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Một số thức uống chứa nhiều đường như: soda có đường, các loại nước ép trái cây,… Cách tốt nhất để cắt giảm đường tinh luyện là đọc nguyên liệu chế biến trên nhãn mác sản phẩm.. 

Giảm bớt hàm lượng carbs

Một trong những chiến lược giảm cân an toàn, hiệu quả là hạn chế carbs. Bởi khi cắt giảm carbs, sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn giảm cân nhanh hơn. 

Bên cạnh đó, chế độ ăn kiêng low-carb cũng giúp giảm nhanh trọng lượng nước, mang lại cho mọi người kết quả gần như ngay lập tức. Chỉ cần tránh các loại carbs tinh chế như: đường, kẹo, bánh mì trắng,… là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn cần giảm cân nhanh, thì nên giảm lượng carb của bạn xuống còn 50 gram mỗi ngày. Điều này sẽ đưa cơ thể bạn vào trạng thái ketosis, giết chết sự thèm ăn và khiến cơ thể bắt đầu đốt cháy chất béo.

Duy trì các hoạt động thể chất

Thể dục thể thao giúp giảm cân an toàn

Thường xuyên hoạt động thể chất sẽ giúp bạn tiêu tốn lượng calo đáng kể. Đặc biệt, tập thể dục có thể giúp đốt cháy lượng calo dư thừa mà bạn không thể cắt giảm qua chế độ ăn uống.

Mỗi ngày bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo? Điều này sẽ phụ thuộc vào thời gian, tần suất và cường độ hoạt động của bạn.Bạn có thể đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày hay tập aerobic để giảm cân hiệu quả

Bất kể chuyển động nào hàng ngày cũng hoàn toàn có thể đốt cháy calo. Cho nên, nếu bạn không có thời gian để luyện tập thể dục, bạn có thể thay thế bằng cách lên xuống cầu thang, hay đi bộ,… 

Giảm béo là cả một quá trình, đòi hỏi người thực hiện phải thật kiên trì áp dụng mới đem lại hiệu quả tối ưu. Ngoài ra, sử dụng các dịch vụ giảm béo tại spa cũng là giải pháp tuyệt vời cho chị em. Mama Maia Spa tự hào là spa tiên phong trị liệu và giảm béo không phẫu thuật, với kỹ thuật độc quyền, giá cả hợp lý.