1366 lượt xem

Chăm sóc mẹ bầu ở giai đoạn đầu thai kỳ có tầm quan trọng đặc biệt, là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Do đó, cần nắm rõ 4 nguyên tắc “vàng” để chăm sóc phụ nữ mới mang thai một cách tốt nhất.

Chia nhỏ các bữa ăn

Chia Nho Bua An Hang Ngay 555x318

Nguyên tắc đầu tiên phải nói đến trong việc chăm sóc phụ nữ mới mang thai là nên chia nhỏ các bữa ăn. Quan niệm cứ ăn càng nhiều là càng tốt cho thai nhi là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu chỉ cần bổ sung thêm khoảng 200-300 calo/ngày và chỉ tăng khoảng 1-2kg là hợp lý nhất. Bên cạnh đó, nên chia nhỏ các bữa ăn thay vì 3 bữa chính để tạo điều kiện thuận lợi cho thai nhi hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất và ngăn ngừa nguy cơ thừa cân cho mẹ.

Cải thiện tình trạng ốm nghén


Hầu hết phụ nữ khi mang thai rơi vào tình trạng ốm nghén do những sự thay đổi nhất định từ cơ thể, gây ra tình trạng mệt mỏi. Để cải thiện tình trạng ốm nghén một cách hiệu quả, mẹ bầu có thể ăn 1-2 chiếc bánh quy sau mỗi sáng thức giấc. Đối với những trường hợp nghén nặng, không ăn uống được gì nên đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn cách bổ sung dưỡng chất tốt nhất.

Nguyên tắc trong ăn uống


Việc chăm sóc phụ nữ mới mang thai cần đảm bảo những nguyên tắc trong việc ăn uống sau đây:

Che Do Dinh Duong Ba Bau 3 Thang Dau

Hãy lựa chọn cho mình những thực phẩm không gây buồn nôn mà mẹ bầu cảm thấy dễ chịu nhất mỗi khi ăn. Mẹ bầu nên ăn những thực phẩm không gây cảm giác buồn nôn và vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Mẹ bầu nên tăng cường bổ sung những nhóm thực phẩm chứa nhiều chất đạm: thịt nạc, sữa ít béo, carbohydrate, rau quả hay bằng các thực phẩm thay thế khác mà vẫn đảm bảo được các giá trị dinh dưỡng thiết yếu.

Uống đủ nước

Uong Du Nuoc

Uống đủ nước là một trong những nguyên tắc “vàng” cần lưu ý khi chăm sóc phụ nữ mang thai. 2 lít nước mỗi ngày là tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Hạn chế tối đa những thức uống gây hại như: cà phê, nước ngọt, nước có gas,… Mẹ bầu cũng có thể sử dụng một số loại nước ép trái cây như: nước mía, nước dừa,…

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ. Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/