1120 lượt xem

Nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để đến phòng tập gym nhưng lại mong muốn có một vóc dáng hoàn hảo. Dưới đây là 5 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà giúp bạn tiêu hao năng lượng hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như bất cứ thiết bị phức tạp nào.

Plank – Bài tập giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà

5 bài tập giảm mỡ toàn thân dễ thực hiện tại nhà

5 bài tập giảm mỡ toàn thân – bài tập đầu tiên plank

Plank là bài tập đầu tiên trong chuỗi 5 bài tập giảm mỡ toàn thân vô cùng hiệu quả ngay tại nhà. Hơn nữa, khi tập động tác plank còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn, từ đó hỗ trợ quá trình giảm béo hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chuẩn bị ở thư thế nằm ngửa, hai khuỷu tay chống xuống sàn sai cho vuông góc với sàn.
 • Bước 2: Nâng người và nhón 2 mũi chân lên sao cho cổ, lưng, mông tạo thành một đường thẳng.
 • Bước 3: Gồng chặt cơ bụng và giữ nguyên tư thế trong 30 – 45 giây.

Lưu ý: Trong suốt quá trình tập luyện động tác plank, các chị em phải giữ cho nhịp thở đều đặn, siết chặt các nhóm cơ toàn thân để đạt hiệu quả giảm béo tốt nhất.

Bài tập Lunges hỗ trợ giảm mỡ toàn thân

5 bài tập giảm mỡ toàn thân dễ thực hiện tại nhà

Lunges bài tập thứ 2 trong chuỗi 5 bài tập giảm mỡ toàn thân

Lunges bài tập thứ 2 trong chuỗi 5 bài tập giảm mỡ toàn thân cực kỳ hiệu quả tại nhà cho các chị em tham khảo. Tập Lunges sẽ tác động nhiều vào thân dưới, giúp tăng cường sức mạnh cho các vùng cơ: hông, đùi trước, bắp chân…

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng hông, mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối và hai tay đặt dọc theo thân người.
 • Bước 2: Bước chân trái sang một bước, đồng thời hạ thân người, đưa chân phải phía sau khuỵu xuống, mũi chân chạm sàn và đầu gối gần chạm sàn.
 • Bước 3: Đổi chân và thực hiện động tác liên tục khoảng 30 lần. Và lưu ý hãy siết thật chặt cơ bụng và hít đều khi tập để mang lại hiệu quả tốt nhất.

5 bài tập giảm mỡ toàn thân – Bài tập Jumping Lunges

5 bài tập giảm mỡ toàn thân dễ thực hiện tại nhà

Bài tập Jumping Lunges giảm béo toàn thân

Đây là bài tập nâng cao của bài tập Lunges vì có thêm bước nhảy lên và đổi tư thế chân. Bài tập này đây là sẽ tác động đến toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm béo hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị ở tư thế đứng tấn chân trước, chân sau và hạ thấp hông, chân trước tạo thành một góc 90 độ.
 • Sau đó, nhảy lên và đổi chân trên không, chân sau chuyển tới trước và chân trước chuyển ra sau.
 • Sau đó, vào vị trí tấn trước, 2 chân lại đổi tư thế, giữ ngực, thân thẳng.
 • Cuối cùng lặp lại các động tác và tiếp tục với bài tập.

Nhảy Squat giảm mỡ toàn thân

5 bài tập giảm mỡ toàn thân dễ thực hiện tại nhà

5 bài tập giảm mỡ toàn thân – Nhảy squats

Nhảy Squats là bài tập tiếp theo trong 5 bài tập giảm mỡ toàn thân đơn giản, dễ thực hiện tại nhà vì nó không mất nhiều thời gian cũng như phải chuẩn bị bất kỳ dụng cụ tập luyện nào.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai chân bằng vai, hai tay giơ cao.
 • Bước 2: Hít sâu và từ từ hạ người về phái trước, đầu gối mở rộng hướng thẳng với mũi chân và không để đầu gối vượt qua mũi chân.
 • Bước 3: Lấy đà và bật nhảy cao, càng cao càng tốt, hai tay đưa ra phía sau. Lưu ý: Bạn nên dùng lực gót chân thay vì mũi bàn chân để chạm đất. Sau đó, quay trở về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện động tác.

Bài tập Burpees

5 bài tập giảm mỡ toàn thân dễ thực hiện tại nhà

Bài tập Burpees là bài tập cuối cùng trong chuỗi 5 bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Burpees gồm những động tác nối tiếp nhau, giúp hỗ trợ đốt cháy năng lượng, tăng sức bền và cải thiện cơ bắp hiệu quả.

Cách thực hiện bài tập Burpees:

 • Bước 1: Chẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hạ người vào tư thế squat, đồng thời chống hai tay xuống sàn.
 • Bước 2: Nhón hai gót chân lên và giữ vững cố định rồi dồn lực vào hai cánh tay, sau đó bật nhảy hai chân về phía sau, toàn thân duỗi thẳng và tạo thành tư thế hít đất. Lưu ý sao cho người tạo thành một đường thẳng
 • Bước 3: Giữ cố định hai tay và hai chân nhảy về phía tay tạo thành tư thế ngồi xổm. Sau đó, bật nhảy càng cao càng tốt và đưa hai tay lên cao hơn đầu. Khi tiếp đất, quay lại tư thế Squat lúc đầu.

Bên cạnh 5 bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ hiệu quả ngay tại nhà như trên thì các phương pháp massage giảm béo tại các spa giảm béo cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các chị em. Mama Maia Spa được biết đến là một trong các spa giảm béo uy tín tại Hà Nội, đã được rất nhiều các chị em tin tưởng.

Đến với Mama Maia Spa, chúng ta sẽ được tư vấn, trải nghiệm hai phương pháp giảm béo là phương pháp giảm béo Mutox, giảm béo bằng tay, sử dụng kỹ thuật massage giảm mỡ chuẩn Nhật cùng các bước bấm huyệt giúp thu nhỏ dạ dày, hạn chế sự thèm ăn hiệu quả. Phương pháp này sẽ thích hợp hơn với các chị em ít tăng cân với lượng mỡ không nhiều.

Phương pháp còn lại là phương pháp giảm béo Beslim. Đây là phương pháp giảm béo tầng sâu, sử dụng máy móc thiết bị công nghệ cao. Phương pháp này tích hợp 5 công nghệ khác nhau vào 1 quy trình, từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ được diễn ra nhanh hơn.

5 bài tập giảm mỡ toàn thân dễ thực hiện tại nhà

Bên cạch đó, ở Mama Maia Spa các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ tư vấn dinh dưỡng và lên thực đơn giảm béo khoa học an toàn cho từng khách hàng, đảm bảo cho các chị em có thể vừa giảm cân an toàn, lại không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

5 bài tập giảm mỡ toàn thân dễ thực hiện tại nhà

5 bài tập giảm mỡ toàn thân dễ thực hiện tại nhà

Một số bước giảm béo tại Mama Maia Spa

Hy vọng 5 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà trên sẽ mang đến cho các chị em nhiều thông tin hữu ích.

* Toàn cảnh quy trình giảm béo tại Mama Maia Spa: