1059 lượt xem

Tập 5 bài tập yoga giảm cân sau sinh mổ tốt dưới đây là phương pháp giúp giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn. Đây cũng là cách giúp cơ thể dẻo dai, giải tỏa căng thẳng, stress trong giai đoạn hậu sản một cách hiệu quả.

Giảm cân sau sinh mổ với tư thế yoga tam giác

Tư thế yoga tam giác là một trong những bài tập giúp giảm cân sau sinh mổ hiệu quả, giúp chị em lấy lại thân hình cân đối, vóc dáng như ý nhanh chóng.

5 bài tập yoga giảm cân sau sinh mổ tốt cho mẹ

Giảm cân sau sinh mổ với tư thế yoga tam giác

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng người, 2 chân mở rộng hơn vai. Tiếp theo, bàn chân phải hướng thẳng về phía trước. Cùng lúc xoay người về phía bên phải sao cho tay phải chạm chân phải và tay trái giơ thẳng lên trần nhà. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây rồi trở về vị trí chuẩn bị. Sau đó, thực hiện tiếp tục với chân còn lại. Thực hiện bài tập này mỗi ngày 5 lần sẽ giúp giảm cân hiệu quả, đốt cháy mỡ thừa, thon gọn vòng 2 nhanh chóng.

Giảm cân sau sinh mổ với tư thế yoga con cọp

Bài tập này mang lại rất nhiều lợi ích cho các mẹ sau sinh, giúp cải thiện cơ bắp ở vùng chân, cánh tay, vai giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa.

5 bài tập yoga giảm cân sau sinh mổ tốt cho mẹ

Giảm cân sau sinh mổ với tư thế yoga con cọp

Cách thực hiện: Chuẩn bị 1 chiếc thảm, quỳ gối và chống 2 tay lên thảm. Tiếp theo, từ từ co gối trái của bạn lên sao lòng bàn chân hướng về phía đầu, chân còn lại giữ nguyên, đồng thời hơi cong lưng, ngẩng cao đầu. Giữ tư thế này trong khoảng 4 giây rồi trở về vị trí ban đầu và đổi chân. Lặp lại bài tập này 5 lần thì kết thúc.

Giảm cân sau sinh mổ với tư thế yoga đứa trẻ 

Tư thế yoga đứa trẻ mang lại nhiều lợi ích cho phần lưng, hông và giúp phần đùi của mẹ sau sinh trở nên thon gọn.

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế quỳ ngồi lên hai chân. Gập người từ từ về trước sao cho đầu chạm sàn và 2 tay duỗi thẳng về trước. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Khi tập chị em lưu ý điều chỉnh hơi thở và thư giãn, bài tập này bạn nên thực hiện 5 – 10 lần, nếu mệt bạn có thể nghỉ vài phút rồi tập tiếp.

Giảm cân sau sinh mổ với tư thế yoga rắn hổ mang

Tư thế yoga rắn hổ mang là một trong những bài tập yoga giảm cân sau sinh mổ hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua. Tư thế rắn hổ mang sẽ tác động trực tiếp vào các cơ vùng bụng, mông, cánh tay giúp chị em giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, còn có công dụng tuyệt vời trong việc giúp cho cột sống dẻo dai, cải thiện lưu thông máu và oxy tới vùng xương chậu.

5 bài tập yoga giảm cân sau sinh mổ tốt cho mẹ

Giảm cân sau sinh mổ với tư thế yoga rắn hổ mang

Cách thực hiện: Chuẩn bị một tấm thảm và nằm sấp. Từ từ nâng nửa người lên cao, 2 tay đặt 2 bên thân người và giữ chân cố định. Tiếp theo, duỗi cong phần lưng càng nhiều càng tốt. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 5 – 7 lần rồi kết thúc bài tập.

Giảm cân sau sinh mổ với tư thế yoga con rùa

Tư thế yoga con rùa sẽ giúp mẹ sau sinh thư  trở nên thư giãn, bớt căng thẳng, đồng thời cũng tốt cho phần lưng và hông của bạn.

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế quỳ, 2 bàn chân chạm mông. Tiếp theo, ngả người về phía trước sao cho trán chạm mặt sàn, 2 tay đồng thời ép vài tai, 2 lòng bàn tay hướng vào nhau. Sau đó, giữ tư thế này trong khoảng 30 giây rồi  trở về vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập này 4 – 6 lần, giữ nhịp thở ổn định rồi kết thúc bài tập

Trên đây 5 bài tập yoga giảm cân sau sinh mổ tốt cho các mẹ bỉm. Áp dụng thường xuyên những bài tập này để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn và duy trì được một sức khỏe tốt. Ngoài ra, chị em cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý hay việc sử dụng dịch vụ massage giảm béo để đạt hiệu quả tối ưu. 

5 bài tập yoga giảm cân sau sinh mổ tốt cho mẹ

Massage giảm béo hiệu quả tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là spa giảm béo số 1 tại Hà Nội. Nổi tiếng với 2 phương pháp giảm béo không phẫu thuật đó là: Giảm béo Mutox và Giảm béo Beslim phù hợp với mọi cơ địa, nhu cầu giảm cân của khách hàng, đặc biệt là mẹ giảm béo sau sinh. 

Ưu điểm vượt trội của giảm béo tại Mama Maia Spa:

  • 100% phương pháp giảm béo đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG: không xâm lấn, không phẫu thuật, không ảnh hưởng sức khỏe
  • Mỗi liệu trình gồm 10 buổi cho vùng giảm béo
  • Giảm béo cho mọi cơ địa mỡ, ở mọi vùng và với mọi đối tượng: phụ nữ chưa lập gia đình, phụ nữ sau sinh, phụ nữ béo lâu năm
  • Sau mỗi liệu trình chị em có thể giảm từ 5 – 15cm mỗi vùng cần giảm

Chị thư giảm mỡ bụng sau sinh 2 tháng khiến ai cũng ngạc nhiên

Chúc các mẹ sau sinh giảm cân thành công!