1560 lượt xem
Rate this post

Aerobic là môn thể thao giảm cân với những động tác thể dục nhịp điệu trên nền nhạc sôi động. Không chỉ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt mà môn thể thao này còn giúp bạn sở hữu vóc dáng đẹp. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả giảm cân cao nhất, khi tập aerobic bạn cần tuyệt đối tránh xa những lỗi cơ bản dưới đây.

Tập Aerobic không cần tăng cơ

Ket Hop Bung Chan Giam Mo Bung 555x415

Không đơn thuần chỉ là tiêu hao mỡ thừa mà việc tập aerobic cũng còn phải tăng cơ. Việc làm này sẽ giúp cơ thể săn chắc, đồng thời tiêu hao nhiều calo trong cơ thể. Khoa học chứng minh, với những người càng có nhiều cơ bắp thì lượng calo tiêu hao trong cơ thể sẽ nhiều hơn, ngay cả lúc bạn không vận động.

Đốt cháy giai đoạn quá mức

Đừng vì nóng lòng giảm cân mà luyện tập quá sức hay tập với cường độ cao. Đây là lỗi cơ bản mà nhiều người mắc phải khi tập aerobic giảm cân. Bởi việc luyện tập với cường độ cao và đốt cháy giai đoạn sẽ làm cho các cơ bị đau mỏi. Khi đó, bạn có thể gặp phải những chấn thương nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Không thay đổi bài tập

Van Minh Giam Mo Bung 555x314

Chỉ luyện tập một bài aerobic giảm cân duy nhất trong suốt giai đoạn. Là lỗi cơ bản mà bạn cần cần tránh khi tập aerobic giảm cân. Vì việc luyện tập này sẽ gây áp lực lâu dài lên đúng một nhóm cơ và một loại khớp. Có thể gây ra những chấn thương tại vùng cơ và khớp đó.

Để bụng đói trước khi tập

Nhiều bài tập aerobic giảm cân cần nguồn năng lượng tiêu hao từ cơ thể lớn. Do đó, nếu để bụng đói trước khi luyện tập thì cơ thể sẽ có nguy cơ bị mất rất nhiều năng lượng. Bạn sẽ bị mệt và việc luyện tập cũng sẽ không hiệu quả, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không uống nước khi tập luyện

Mang Theo Nuoc Khi Chay

Aerobic là một trong những bài tập giảm cân đòi hỏi bạn phải vận động và di chuyển nhiều. Cho nên, trước khi tập bạn cần uống đủ nước. Vì không uống, cơ thể sẽ mất nước khiến bạn mất tập trung và làm giảm khả năng chịu đựng. Do đó, bạn cần nhớ mang theo một chai nước lớn khi luyện tập aerobic nhé.

Trên đây là 5 lỗi cơ bản mà bạn cần tránh khi tập aerobic giảm cân. Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả giảm cân như mong muốn, còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn và lượng thời gian bạn dành ra để tập chúng. Ngoài ra, mức độ khó dễ của bài tập, vận động mạnh hay không cũng là yếu tố quan trọng. Bạn cũng cần phải dành thời gian, sức lực và nghiêm túc trong mỗi bài tập nữa.