1820 lượt xem
Rate this post

Mát xa đóng vai trò quan trọng đối với phụ nữa mang thai, nó được xem như một liệu trình giúp mẹ thư giãn căng cơ và cải thiện lưu thông máu và giải quyết nhiều khó chịu phổ biến mà phụ nữ gặp phải khi mang thai. Dưới đây là một vài lợi ích của mát xa cho phụ nữ mang thai

mát xa mang đến rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang
Mát xa mang đến rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang

1- Giảm mức độ lo lắng khi mang thai

Mát xa cho bà bầu mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng. Mẹ bầu được mát xa thường xuyên tình trạng trầm cảm và lo lắng sẽ được giảm đi rất nhiều so với các mẹ bầu không thực hiện mát xa. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mát xa giúp phụ nữ mang thai giải phóng các hormone giúp cơ thể được thư giãn và cảm xúc tốt hơn.

Tri Ran Da Bang Dau Dia
Mát xa giúp phụ nữ mang thai giảm mức độ lo lắng trong thai kỳ

2- Giảm căng thẳng, tăng sự thư giãn và điều hòa hormone khi mang thai.

Khi mang thai, hormone thay đổi các cảm xúc như hay khóc, dễ xúc động, lo lắng .. là một phần bình thường của quá trình mang thai. Đôi khi, vấn đề này nó có thể có một chút mệt mỏi cho mẹ bầu. Các nghiên cứu được thực hiện trong vài năm qua đã chỉ ra rằng các hormone liên quan đến thư giãn và căng thẳng được thay đổi đáng kể và tốt hơn khi phụ nữ thực hiện liệu pháp mát xa khi mang thai.

Nguyen Tac Giam Can Khong Duoc Nhin Doi Maiaspacare 555x372
Mát xa khi mang thai giúp giảm căng thẳng khi mang thai

3- Ít biến chứng sơ sinh

Điều thú vị là, mát xa giúp cho các hormone làm giảm mức độ căng thẳng (được gọi là norepinephrine và cortisol) thay đổi giúp phụ nữ mang thai ít xảy ra biến chứng hơn trong khi sinh chẳng hạn như tình trạng nhẹ cân ở trẻ.

Ngoài ra, trong một nghiên cứu về cơn đau chuyển dạ, những phụ nữ được mát xa cũng trải qua cơn đau ít hơn đáng kể.

4- Giảm tình trạng phù nề khi mang thai

Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi, nhiều phụ nữ phải chịu những cơ đau hoặc khó chịu từ tình trạng phù nề của cơ thể, đặc biệt là bàn chân và các vùng lân cận. Phù nền là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của thai kỳ và gây khó chịu lớn cho nhiều phụ nữ mang thai. Mát xa có thể có tác dụng giảm đau nhức do phù nề. Mát xa khi mang thai đã được chứng minh là giúp kích thích các mô mềm và giảm lượng chất lỏng trong các khớp bị sưng.

Canh Giac Voi Trieu Chung Dau Bung Duoi Khi Mang Thai Tuan Dau Tien

5- Giảm đau thần kinh

Có một dây thần kinh lớn trong cơ thể bạn bắt đầu từ lưng dưới của bạn và đi xuống phía sau chân của bạn. Nó được gọi là dây thần kinh tọa, một dây thần kinh xoắn, dài mà trong những trường hợp bình thường, bạn sẽ không bao giờ nhận thấy. Nhưng khi mang thai dây thần kinh tọa bị chèn ép bởi các cơ bắp đang phát triển. Bạn sẽ cảm thấy rất đau lưng và đau chân. Điều này thường gây mệt mỏi và khó chịu cho các mẹ bầu. Mát xa khi mang thai có thể giải quyết vấn đề này, nó giúp giải phóng sự căng thẳng trên các cơ gần đó và nhiều phụ nữ đã trải qua một cơn đau thần kinh tọa giảm đáng kể bằng các liệu pháp mát xa bầu.

Mát xa bầu tại Mama Maia Spa là lựa chọn hàng đầu được diễn viên Hoàng Yến, Hà Anh và hơn 200.000 mẹ bầu Hà Nội lựa chọn. Chỉ 95K trải nghiệm, mẹ bầu sẽ được chăm sóc đầy đủ với kỹ thuật chuyên nghiệp, giúp mẹ giải tỏa đau nhức trong thai kỳ.

Một liệu trình massage cho bà bầu hợp lý giúp làm giảm lo lắng, giảm các triệu chứng trầm cảm, giảm đau cơ và giúp giảm sưng cho bà mẹ mang thai. Mát xa mẹ bầu là liệu pháp tuyệt vời để giúp mẹ toát khỏi những mệt mỏi và áp lực khi mang thai. Mẹ bầu hãy bắt đầu lựa chọn cho mình một gói mát xa dành cho bà bầu phù hợp, để bản thân được tận hưởng một khoảng nghỉ ngơi, thư giãn khi mang thai.