1564 lượt xem
Rate this post

Có nhiều quan niệm cho rằng sau sinh mẹ cần kiêng: tắm gội, vận động, không ăn đồ ăn tanh, nằm than,… Điều này có hoàn toàn đúng đắn? Hãy cùng Mama Maia Spa tìm hiểu nhé!

Sai Lam Cham Soc Sau Sinh

Kiêng tắm và gội đầu


Không ít người cho rằng, mẹ sau sinh cần kiêng tắm và gội đầu tối thiểu 1 tháng. Thực tế thì việc kiêng cữ này không hề đúng đắn, tạo điều kiện cho những vi khuẩn gây bệnh tồn tại và phát triển mạnh mẽ, nguy cơ lây nhiễm sang bé là rất cao.

Do đó, sau sinh khoảng 3-4 ngày là chị em có thể tắm bằng nước ấm và cần lưu ý không nên tắm quá lâu là tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Kiêng vận động


Mẹ sau sinh cần kiêng vận động, nên nằm một chỗ. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm bởi khi cơ thể không vận động thì máu huyết sẽ không được lưu thông, ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể lâu hồi phục hơn. Thay vào đó, mẹ cần đi lại, vận động nhẹ nhàng để cơ thể được thoải mái hơn và tránh vận động quá sức.

Kiêng ăn thực phẩm tanh


Mẹ sau sinh cần kiêng ăn những thực phẩm tanh như: tôm, cua, cá,… Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm mà chị em cần biết để không mắc phải. Vì đó đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cần thiết cho mẹ sau sinh để cung cấp nguồn sữa ngọt ngào và đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé.

Nằm than ngay sau sinh


Khi đưa cả mẹ và con về nhà, cần chuẩn bị sẵn 1 bếp than để giữ ấm cơ thể cũng là một trong những quan niệm sai lầm trầm trọng mà không ít người mắc phải.

Khí CO2 trong khói than rất độc, có ảnh hưởng không hề nhỏ đến đường hô hấp của mẹ và bé. Bên cạnh đó, với những bé sinh mổ việc làm này sẽ khiến cho chất đàm nhớt bị khô cứng lại và khả năng mắc một số bệnh liên quan đến đường hô hấp là rất cao.

Không quan hệ tình dục


Có quan niệm cho rằng mẹ sau sinh không được quan hệ tình dục trong vòng 6 tháng đầu. Trên thực tế, chị em đã có thể bắt đầu chuyện này khi cơ thể được hồi phục và các vết thương đã lành lại. Cần chú ý đến các biện pháp phòng ngừa sau sinh, tránh có thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những niệm hoàn toàn sai lầm trong việc chăm sóc mẹ sau sinh mà không ít người đang mắc phải. Cho nên, chị em cần tránh để không gây ra những tác hại khôn lường tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ. Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/