1274 lượt xem

Gập bụng giảm cân và hầu hết ai cũng nghĩ rằng việc làm này rất dễ thực hiện. Do đó, họ thường vội vàng tập mà không chỉnh lại cách tập cho chính xác. Dưới đây là 5 sai lầm khi gập bụng giảm cân thường gặp nhất mà bạn cần phải biết nếu muốn sở hữu vòng 2 thon gọn

Gập bụng không sâu

Bai Tap Gap Bung Giam Mo Bung Duoi 555x415

Tập gập bụng không phải đơn giản là những bài tập đứng lên ngồi xuống. Nếu gập bụng quá cao, các cơ bụng sẽ không có được lực tác động cần thiết để đốt cháy lượng mỡ thừa dư thừa nên bạn sẽ không đạt được hiệu quả giảm cân tối ưu.

Cách tốt nhất để cải thiện tình trạng này là tập trung để xương sườn chạm gần tới rốn nhất có thể. Tuy là chuyển động nhỏ nhưng là yếu tố quan trọng để tập bụng giảm cân.

Gập bụng quá nhanh

Yoga Giam Mo Hong1 555x370

Đừng quá vội vàng tập luyện để có được nhiều lần gập bụng, bởi kết quả mang lại của việc gập bụng nhiều lần cũng chỉ giống như khi không tập chút nào. Khi đó, bạn sẽ chỉ sử dụng đà gập có sẵn hơn là sức mạnh cơ thể, cho nên bạn sẽ không tác động được gì đến các cơ bụng khi tập. Thậm chí việc này còn có thể tạo thêm áp lực vào các khớp xương của bạn và tăng nguy cơ chấn thương lưng.

Cải thiện bằng cách giữ từng nhịp gập của bạn chậm rãi và có kiểm soát. Sau mỗi lần gập, nên dừng lại với lưng nằm ngay ngắn trên sàn. Rồi thư giãn thả lỏng trước một lần gập bụng tiếp theo. 

Gập cổ quá gần ngực

Giống như việc sử dụng đà gập, việc gập cổ sát ngực giúp bạn dễ dàng gập bụng hơn nhưng cũng chính điều này khiến bạn dễ bị đau cơ cổ hơn.

Tốt nhất, bạn cần duy trì một khoảng cách bằng cỡ quả táo giữa cằm và ngực trong suốt thời gian luyện tập. Nếu vẫn thấy mình vô tình giật mạnh cổ, hãy thử bắt chéo tay trước ngực hay chạm các ngón tay của mình vào hai bên tai. Sau đó, đưa khuỷu tay của bạn về phía trước, thử hướng hai khuỷu tay của mình sang hai bên nếu bạn muốn nâng cao độ khó của bài tập hơn.

Thả lỏng người khi trở về vị trí cũ

Giam Can Tai Nha

Nhiều người tập chăm chỉ khi gập bụng xuống nhưng lại thả lỏng người thư giãn khi trở về trí ban đầu. Nếu bạn đang mắc phải sai lầm này là bạn đang bỏ qua một nửa bài tập – và trong đó có cả những lợi ích mà chúng có thể mang lại. 

Cách cải thiện, hóp bụng để nâng người khỏi mặt đất và giữ nguyên ngay cả khi thả lỏng người nằm xuống. Tiếp theo, tập trung vào việc sử dụng các cơ bụng để từ từ trở về vị trí ban đầu, chứ không được nhanh chóng nằm xuống một cách thoải mái.

Thở sai cách

Thở sai cách cũng là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người khi gập bụng giảm cân đang mắc phải. Điều này khiến bạn chóng mệt và làm chậm quá trình lưu thông máu.

Cải thiện bằng cách, thở ra trong lúc gập bụng và hít vào khi thả người nằm xuống. Khi bạn thở mạnh trong quá trình co gập bụng, bạn cũng sẽ kích hoạt được các thớ cơ nằm sâu trong cơ bụng của bạn trong quá trình tập luyện.