1142 lượt xem

Theo các chuyên gia, việc thiết lập mục tiêu giảm cân hiệu quả là rất tốt, tuy nhiên điều đặc biệt cần lưu tâm là phải sát với thực tế. Và việc đó không hề đơn giản nếu như bạn muốn giảm cân nhanh từ 3 – 5kg trong một tuần.

Hãy nhớ cân nặng không thể tăng nhanh chóng trong một đêm nên đừng nghĩ viển vông là giảm cân có thể xảy ra chỉ trong một đêm.

Thay đổi lối sống là những gì đòi hỏi của việc giảm cân lâu dài – cần có thời gian và công sức. Cho nên, việc đặt ra những mục tiêu nhỏ và thực tế sẽ giúp bạn tránh khỏi thất vọng trong quá trình muốn giảm cân hiệu quả. Thay vì tập trung vào kết quả cuối cùng, như giảm 5kg/ tuần thì hãy chú ý vào việc giảm 500 gram, sau đó tập trung vào việc giảm 500 gram tiếp theo. Bởi, khi càng đạt được nhiều mục tiêu nhỏ như vậy sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều động lực trong việc giảm cân. Trước khi chuẩn bị tâm lý bước lên bàn cân, bạn cần ghi nhớ những yếu tố sau đây để giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Cần phải giảm bao nhiêu cân

Thuong Xuyen Kiem Tra Can Nang Tranh Beo Bung

Khi mới bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống, một vài người sẽ giảm cân nhiều hơn mong đợi. Tuy nhiên, khi gắn bó dài hạn với kế hoạch giảm cân này bạn sẽ thấy rằng sự thay đổi cân nặng sẽ không nhanh như lúc đầu.

Đó là do một vài tinh chỉnh lành mạnh thực sự có tác dụng ngay từ ban đầu. Nhưng khi cân nặng bắt đầu giảm thì đây chính là lúc cần phải tìm ra nhiều giải pháp hơn để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Thêm nữa, số cân nặng giảm càng nhiều thì tốc độ giảm cân sẽ càng nhanh hơn.

Trọng lượng cơ thể càng nặng sẽ cần nhiều năng lượng hơn để cơ thể hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Khi cần phải giảm 10 kg, chắc chắn rằng bạn sẽ phải áp dụng rất nhiều thay đổi tốt cho sức khỏe hơn 1 người chỉ cần giảm 3 kg.

Lượng calo cắt giảm

An Kieng Kieu Nhat

Việc cắt giảm calo quá sớm không phải là 1 cách giảm cân hoàn hảo trong hành trình giảm cân của bạn. Có một số quan niệm sai lầm, nếu hạn chế lượng calo nạp vào chúng ta có thể giảm cân nhanh hơn. Hạn chế calo một cách tự nhiên thường sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn, nhưng sẽ làm hạn chế các loại calo không thích hợp trong thời gian dài làm cho bạn giảm sai cân nặng. Tập trung vào việc cắt giảm lượng calo từ đường tinh chế, chính là bước đầu tiên tốt nhất cho kế hoạch giảm cân.

Hạn chế calo chậm là cách hiện thực nhất. Hãy nhắm đến việc cắt giảm chỉ đủ để giảm khoảng 500 gram/ tuần, vì nếu hạn chế quá nhanh sẽ trở thành tác dụng ngược.

Lượng bài tập thích hợp với bạn

Chay Bo Cau Thang Giam Can 555x371

Bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ để giảm cân hiệu quả. Cho nên, nếu ăn ít hơn nhưng lười tập thể dục, bạn sẽ có thể không nhìn thấy được kết quả như ý.

Đồng thời, nếu tập thể dục thường xuyên nhưng không chú ý đến chế độ ăn uống. Bạn hoàn toàn có thể khỏe mạnh hơn và cảm thấy phù hợp hơn, nhưng trọng lượng sẽ không giảm đáng kể cho lắm. Bạn không nhất thiết phải tập điên cuồng ở phòng gym. Bởi những người tập thể dục vừa phải đốt cháy cùng một lượng năng lượng như những người tập luyện cường độ cao.

Trữ nhiều nước trong cơ thể

Tất cả những gì bạn đang nạp vào cơ thể hàng ngày hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến lượng nước mà cơ thể giữ lại. Muối hoạt động giống như một nam châm, giữ nước và gây sưng ở các ngón. Bên cạnh đó, carbs cũng có thể gây đầy hơi cho một số người. Khi cắt giảm những thứ đó từ chế độ ăn uống, bạn có thể thấy trọng lượng cơ thể sụt giảm nhanh chóng. Vì thế, lượng nước lưu trữ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng khá đáng kể đến cân nặng của mình.

Dẫu vậy, đây không phải là vấn đề chính trong việc quyết định bạn có giảm cân hay không. Đừng quá tập trung vào con số trên bàn cân mà hãy chú ý tới chế độ ăn uống hợp lý và cảm nhận của cơ thể.

Thời gian dành cho giấc ngủ

Ngu Giam Can 555x370

Người ngủ không đủ giấc có mức hormone căng thẳng cao hơn, góp phần gây viêm toàn thân của cơ thể. Tình trạng viêm này có thể làm xấu đi các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường và nhiều hơn thế nữa.

Những người chỉ ngủ năm tiếng rưỡi mỗi đêm sẽ tích trữ mỡ cơ thể và bị mất cơ nhiều hơn so với người ngủ 8.5 tiếng, điều này là hoàn toàn không tốt. Hơn nữa, thiếu ngủ còn ảnh hưởng đến việc đưa ra những quyết định cải thiện sức khỏe. Giấc ngủ không đủ để làm tăng nhu cầu cho các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn, đây là kết quả của sự thay đổi hormone điều chỉnh cơn đói và cảm giác no của bạn.

Bạn đã hoàn thành được bao nhiêu yếu tố trong số 5 yếu tố kể trên? Hãy lưu lại những bí quyết này ngay nhé. Chúng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng cố gắng nhưng vẫn không thể đạt được mục tiêu giảm cân nhanh đó.