1010 lượt xem

Sau sinh chị em luôn bị ám ảnh bởi thân hình xồ xề kém thon gọn. Top 6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh dưới đây phần nào sẽ giúp chị em sớm loại bỏ mỡ thừa cứng đầu nhé.

1. Giảm mỡ bụng sau sinh cùng Plank

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

Đây là bài tập giảm mỡ bụng sau sinh đơn giản nhưng cũng cần sự kiên trì nhất. Plank giúp giảm mỡ bụng vì phải siết cơ bụng và cơ mông rất mạnh để giữ im tư thế được lâu khoảng từ 20 giây đến 3 phút. Quá trình tập luyện này giúp chị em có cơ bụng thẳng, đốt mỡ thừa mạnh, các múi cơ trở nên săn chắc và đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng cao.

Chị em chỉ cần duy trì 1 động tác đơn giản đó là: Duỗi thẳng người và chống tay sao cho khuỷu tay tạo vuông góc với mặt sàn. Hai bàn chân nhón lên song song nhau. Cố gắng giữ đầu thẳng, đồng thời lưng, mông và chân cũng tạo thành 1 đường thẳng. Với những người mới tập chỉ nên bắt đầu với 20 – 30 giây. Khi quen dần thì chị em có thể tăng thêm thời gian. Càng duy trì tư thế này lâu thì hiệu quả giảm mỡ bụng càng cao.

2. Gập bụng cơ bản giúp giảm mỡ bụng sau sinh

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

Trong các bài tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh không thể không nhắc tới bài tập gập bụng. Các động tác của tư thế này giúp giảm béo tiêu hao lượng mỡ thừa ở bụng rất hiệu quả.

Cách thực hiện: Nằm thẳng trên mặt sàn sao cho đầu, lưng, mông áp sát xuống mặt đất. Hai tay duỗi thẳng úp lòng bàn tay xuống. Gập người lên, đảm bảo nửa lưng dưới vẫn chạm đất, mắt nhìn thẳng, không được gập quá cằm vào ngực. Hai tay có thể đưa lên chạm vào đùi hoặc để duỗi thoải mái tùy ý, không nên tạo lực đẩy bằng cách gồng mình lên.

Lưu ý: Trong bài tập này chị em mới sinh vùng bụng dưới, xương chậu chưa hồi phục hoàn toàn, vì vậy không nên gập bụng quá mạnh và nhiều mỗi lần tập.

3. Giảm mỡ bụng sau sinh với bài tập leo núi

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

Đây là bài tập mô phỏng theo tư thế chạy xe đạp. Với sự kết hợp giữa hai chân, tác động đến phần cơ bụng được kích thích hoạt động mạnh mẽ, tạo nhiệt lượng và góp phần giảm mỡ bụng.

Thực hiện như sau: Chống hai tay sao cho vuông góc với mặt sàn và đặt đầu, lưng, chân thẳng hàng, cố định phần tay. Từng chân thay nhau nhấc lên đẩy người về phía trước, đầu gối phải chạm khủy tay trái và đầu gối trái chạm khuỷu tay phải.

Chú ý động tác nên được thực hiện nhanh như đang cố gắng trèo qua ngọn núi sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Thực hiện liên tục trong vòng 30 giây, nghỉ 10 giây và lại tiếp tục khoảng 2 – 3 hiệp.

4. Bài tập gập bụng đạp xe giảm mỡ bụng sau sinh

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

 

Cách làm giảm cân sau sinh nhanh bằng động tác này sẽ tác động chủ yếu đến cơ bụng trên và dưới giúp cho cơ bụng tổng thể được săn chắc một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện: Để thực hiện bài tập giảm mỡ này bắt đầu là nằm ngửa trên mặt sàn. Nâng hai chân lên đặt vuông góc lòng bàn chân chạm sàn, hai tay đan vào nhau đặt sau đầu và nâng phần vai khỏi mặt đất. Bắt đầu dùng vùng cơ bụng nâng phần người trên và nhấc từng chân sao cho khủy tay này chạm tới đầu gối chân kia.

Chú ý thực hiện bài tập liên tục trong vòng 30 giây, sau đó nghỉ 10 giây rồi lặp lại từ 3 – 5 vòng. (Tùy sức mỗi người).

5. Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh bằng động tác cắt kéo

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

 

Động tác cắt kéo sẽ là bài tập giảm cân sau sinh với tác động chủ yếu đến phần cơ bụng dưới, mông và đùi. Vì vậy, tập luyện bài tập này sẽ giúp cơ phần bụng dưới, mông và đùi săn chắc hơn.

Thực hiện như sau: Nằm ngửa trên mặt sàn, chân duỗi thẳng, hai tay đặt dưới hông để tránh bị đau lưng khi tập. Tiếp đến nâng hai chân lên cách mặt đất tầm 30 cm, siết chặt cơ bụng. Bắt đầu di chuyển hai chân đan cắt qua nhau. Chân này đặt lên chân kia.

Nên thực hiện động tác này liên tục trong 30 giây, sau đó nghỉ 10 giây rồi tiếp tục thực hiện tiếp từ 3 đến 5 lần như vậy.

6. Giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả bằng cách gập bụng ngược

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

Đối với bài tập này, cơ bụng dưới là phần được tác động nhiều nhất, nhờ đó tiêu hao mỡ và săn chắc bụng nhanh chóng, hiệu quả.

Thực hiện như sau: Nằm ngửa, lưng áp sát mặt sàn, chân được duỗi thẳng, hai tay thả lỏng duỗi theo người. (Chú ý, phần tay nên giữ cố định trong suốt thời gian tập). Di chuyển đùi và chân tạo thế vuông góc so với mặt đất, khủy chân song song mặt sàn. Hai chân luôn phải sát vào nhau.

Tiếp đến hít vào, dùng lực nhấc mông và hông khỏi mặt đất đồng thời cuộn lại để nâng hướng về phía trần nhà. Giữ vị trí đó trong 1 giây rồi thả chân về vị trí ban đầu, đồng thời thở ra nhẹ nhàng. Chú ý, lặp lại động tác này từ 10 – 15 lần cho mỗi hiệp.

Ngoài top 6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh ở trên thì chị em cũng có thể tham khảo tới liệu pháp massage giảm béo tại các spa giảm béo uy tín hiện đang rất thịnh hành. Mama Maia Spa là một trong những địa điểm làm đẹp tại Hà Nội được hơn 300.000 chị em tin chọn trên con đường lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh.

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

Massage giảm mỡ bụng sau sinh với kỹ thuật Nhật Bản tại Mama Maia Spa

Maia Spa áp dụng kỹ thuật massage độc quyền không xâm lấn được thực hiện 100% bằng tay theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản kết hợp cùng bấm huyệt chuyên sâu giúp thu nhỏ dạ dày và giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.

Đặc biệt, spa có kỹ thuật giảm béo bởi công nghệ tiên tiến sóng điện từ RF của Hoa Kỳ giúp hóa lỏng và đốt cháy mỡ hiệu quả. Bên cạnh đó các bước massage, bấm huyệt và đắp bùn cứu từ thiên nhiên cũng thúc đẩy quá trình tiêu hao mỡ được nhanh chóng hơn.

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

    Kỹ thuật giảm béo bằng công nghệ tiên tiến Hoa Kỳ tại Mama Maia Spa
6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

Bước đắp bùn cứu từ thiên nhiên tại Mama Maia Spa

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại phòng tập

Công nghệ tạo form chữ S tại Mama Maia Spa

Chị Ngọc Diệp giảm mỡ bụng sau sinh thành công:

Chúc các chị em giảm mỡ bụng sau sinh thành công và an toàn nhé.