1501 lượt xem
Rate this post

Massage là sự bổ sung quan trọng cho bất kỳ kế hoạch tập thể dục và chế độ ăn uống trong quá trình giảm cân. Trên thực tế massage dường như không có tác động trực tiếp đến việc giảm cân, nhưng 6 lợi ích dưới đây của massage, có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.

Mamamaiaspa Chi Diep Giam Beo Thanh Cong (3)

1.Massage làm thư giãn và thả lỏng cơ bắp

Để bắt đầu, massage sẽ cải thiện tính linh hoạt của cơ thể bằng cách nới lỏng các cơ bắp chặt chẽ. Cơ bắp được massage sẽ trải qua sự gia tăng lưu lượng máu, giúp bôi trơn các sợi cơ đang dính lại với nhau. Một lợi ích bổ sung của việc nới lỏng các cơ bắp chặt chẽ là cơ sẽ bớt cứng và đau, giúp cơ thể của bạn dẻo dai hơn. Nói tóm lại, vì xoa bóp làm tăng quá trình oxy hóa mô cơ, nó có thể rút ngắn thời gian phục hồi và kéo dài sức chịu đựng của cơ thể.

2. Massage có thể làm giảm nguy cơ chấn thương

Massage cũng có thể giúp giảm nguy cơ chấn thương, đặc biệt là khi bạn tăng mức độ hoạt động, gây căng thẳng nhiều hơn cho các cơ bắp ít hoạt động. Bằng cách kéo dài và điều khiển các mô liên kết bao bọc tất cả các mô cơ, mát xa có thể giúp giảm sự kết dính, hoặc các mô sẹo, thường gặp với chấn thương cơ.

3. Massage làm tăng tỷ lệ trao đổi chất

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó cho phép cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn. Tỷ lệ trao đổi chất được cải thiện là kết quả của endorphin được giải phóng trong quá trình massage. Endorphin cũng làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và sẽ giúp bạn duy trì động lực và hoạt động hàng ngày.

Giam Mo Bung Sau Sinh Tai Nha Minh Huong Tai Mama Maia Spa Care Cau Giay Ha Noi 555x369

4. Massage làm giảm nồng độ Cortisol

Một yếu tố thường xuyên trong việc tăng cân là việc sản xuất cortisol, một loại hormone được giải phóng để đối phó với căng thẳng và đã được chứng minh là làm tăng sự thèm ăn và khiến chất béo bị lắng đọng ở vùng bụng của bạn. Tập thể dục là cách tốt nhất để giảm mức cortisol, nhưng massage cũng có thể làm giảm nó bằng cách giảm mức độ căng thẳng của bạn.

5. Massage thúc đẩy tiêu hóa

Sức khỏe tiêu hóa là một yếu tố quan trọng khác để đạt được mục tiêu giảm cân, vì đường tiêu hóa cung cấp cho cơ thể bạn nhiên liệu cần thiết cho năng lượng và loại bỏ các chất thải. Massage bụng không chỉ thúc đẩy tiêu hóa, nó còn làm giảm: Táo bón, đầy hơi

Do đó, mát xa bụng nên được xem xét nghiêm túc nếu bạn có ý định giảm béo bụng.

6. Massage là một cách lành mạnh để tự thưởng cho bản thân và duy trì động lực

Giảm cân là quá trình đòi hỏi sự kiên trì và thời gian, do đó massage là một cách tuyệt vời để để tự thưởng cho bản thân và thúc đẩy quá trình kiên trì tập luyện, nó không chỉ cảm thấy tuyệt vời mà còn có thể là một sự bổ sung quan trọng cho bất kỳ kế hoạch tập thể dục và chế độ ăn uống.