1203 lượt xem

Chẳng có vũ khí bí mật nào giúp bạn giảm cân hiệu quả ngoài việc ăn uống khoa học và tập luyện thể dục chăm chỉ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu bạn cần một tinh thần thật khỏe mạnh và ý chí quyết tâm cao.

Dưới đây là 6 chiến lược tinh thần hỗ trợ giảm cân nhanh mà bạn không nên bỏ qua:

Kiên nhẫn với chính mình

Giam Beo

Giai đoạn bắt đầu giảm cân chính là thời điểm bạn dễ nản lòng nhất. Bởi sở thích ăn uống và lối sống lười vận động bị thay đổi. Thay vào đó, bạn phải tập quen với những bữa ăn “healthy”, tạm biệt một vài món khoái khẩu “thủ phạm” khiến bạn béo ú.

Thêm vào đó, bạn phải lên kế hoạch đến phòng tập hàng tuần thay vì ghé những quán ăn vặt, bia nhậu sau giờ làm việc. Dù khó khăn và mất nhiều thời gian nhưng đừng mong đốt cháy giai đoạn. Hãy cố gắng và tự nhủ rằng mình đang có một khởi đầu tuyệt vời. Sự kiên nhẫn sẽ được đền đáp khi thấy cân nặng của bạn giảm bớt sau mỗi tuần.

Tự làm mình trách nhiệm hơn

Trang Phuc Chay Thoang Mat 555x370

Chia sẻ cho gia đình, bạn bè và những người đang mong muốn giảm béo kế hoạch giảm cân của mình. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy có trách nhiệm hơn và nhận sự hỗ trợ từ người khác sẽ là động lực tuyệt vời dành cho những người đang mất cân bằng về trọng lượng.

Đặt từng mục tiêu nhỏ

Việc chia nhỏ các mục tiêu có ý nghĩa hết sức quan trọng trong kế hoạch giảm cân, giúp bạn dễ dàng quản lý hơn. Nếu mục tiêu của bạn là giảm 8kg trong vòng 6 tháng, thì hãy cố gắng để giảm được 2kg trong tháng tới. Việc đặt mục tiêu cho từng giai đoạn sẽ giúp bạn thấy được sự tiến bộ và cho bạn thêm động lực để hoàn thành mục tiêu.

Đừng quá khắt khe với các tỷ lệ

Bi Quyet Giam Can 3 500x415

Với những người đang thực hiện kế hoạch giảm cân sẽ rất quan tâm đến sự thay đổi của trọng lượng cơ thể. Ví như, một sáng thức dậy, đứng lên cân và thấy mình vừa tăng 0.5kg, bạn sẽ giật mình hoảng hốt vì tại sao lại tăng cân dù đã ăn uống và tập luyện chăm chỉ. Đừng quá lo lắng, bởi những biến động hàng ngày là phổ biến và phần trọng lượng tăng lên là cơ chứ không phải mỡ.

Tự thưởng cho mình

Thật tuyệt vời khi bạn đạt được mục tiêu đặt ra và giờ hãy tự thưởng cho mình thôi! Hãy yêu bản thân bằng cách mua sắm quần áo vừa size hơn hoặc spa tại nhà.

Ghi lại nhật ký giảm cân

Ghi Chep Giam Can E1538615692759 555x413

Vào đầu tuần, hãy viết ra những thực đơn lành mạnh mà bạn sẽ ăn và lịch luyện tập hàng ngày. Điều này giúp bạn bám sát được kế hoạch giảm cân mà mình đề ra, kiểm tra hiệu quả và có sự điều chỉnh phù hợp.