1217 lượt xem
Rate this post

Trái cây là nguồn bổ sung dồi dào các loại vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khoẻ con người. Với phụ nữ mang thai, các loại trái cây sẽ mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho sức khoẻ của mẹ và bé. Thế nhưng thực tế, không phải loại trái cây nào cũng tốt cho thai kỳ. Dưới đây là top 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn tránh ảnh hưởng xấu tới thai nhi! 

Mẹ bầu nên tránh ăn nhãn

7 loại trái cây bà bầu không nên ăn tránh ảnh hưởng thai nhi

Mẹ bầu ăn nhiều nhãn sẽ gây nóng trong, tổn thương thai khí

Nhãn là loại quả có hương vị thơm ngon, ngọt bùi hấp dẫn. Thế nhưng đây lại là 1 trong 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn trong thai kỳ. Bởi khi mang thai, mẹ bầu thường có những triệu chứng như nóng trong, táo bón… Ăn nhãn sẽ khiến mẹ bị nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí là tổn thương thai khí… Do đó, mẹ mang thai nên đặc biệt lưu tâm loại quả này.

Hạn chế ăn dứa khi mang thai

Dứa là loại trái cây quen thuộc có vị ngọt thơm đặc trưng. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, mẹ bầu ăn dứa có thể làm xuất hiện các cơn co thắt tử cung và gây sảy thai. Nhẹ hơn thì làm mẹ bầu bị dị ứng hoặc tiêu chảy. Nguyên nhân là bởi trong dứa có thành phần bromelain. Dưỡng chất này có công dụng làm mềm tử cung; tạo ra chất gây phá thai. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn loại quả này.

Tránh xa đu đủ xanh khi mang thai

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn thường chứa hàm lượng dồi dào enzymes và mủ. Nó có thể gây ra các vấn đề về co thắt tử cung. Hậu quả là gây sảy thai cho mẹ bầu. Ngoài ra, đu đủ xanh còn chứa hàm lượng cao oxytocin và prostalandin. Các chất này cơ thể rất cần cho quá trình chuyển dạ và vượt cạn của mẹ. Khi bé chưa đủ ngày đủ tháng chào đời, nếu mẹ ăn đu đủ xanh có thể dẫn tới sảy thai.

7 loại trái cây bà bầu không nên ăn tránh ảnh hưởng thai nhi

Đu đủ xanh sẽ làm co thắt tử cung, gây sảy thai cho mẹ bầu

Mẹ bầu tránh ăn dưa hấu ướp lạnh

Mẹ bầu nên tránh ăn dưa hấu ướp lạnh trong quá trình mang thai. Nó sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao hơn. Cùng với đó khi mang thai, tâm lí của nhiều mẹ bầu thường không ổn định; sinh lý cũng có nhiều thay đổi. Lượng insulin cơ thể tiết ra không đủ khiến công dụng của đường trong máu suy giảm. Điều này sẽ đẩy nồng độ đường lên cao hơn, từ đó khiến mẹ bị tiểu đường. Ngoài ra, ăn dưa hấu ướp lạnh trong thai kỳ còn dễ làm mẹ bị đau bụng, tiêu chảy.

Mẹ mang thai nên tránh ăn vải

Thêm một cái tên nữa trong danh sách 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn là vải. Nếu mẹ chỉ ăn vải với một lượng nhỏ sẽ mang lại các lợi ích tối ưu cho sức khoẻ. Ví dụ như tăng miễn dịch, cải thiện tiêu hoá, tăng điện giải, lưu thông khí huyết. Thế nhưng nếu mẹ ăn quả nhiều sẽ gây ra vấn đề như tiểu đường thai kỳ, xuất huyết, bệnh nhiễm trùng.

7 loại trái cây bà bầu không nên ăn tránh ảnh hưởng thai nhi

Mẹ bầu ăn nhiều vải sẽ gây nóng trong, tiểu đường thai kỳ

Ổi có thể gây táo bón thai kỳ

Với nhiều mẹ bầu, ổi là loại trái cây ăn vặt lí tưởng trong thai kỳ. Thế nhưng đây cũng là loại trái cây mẹ bầu nên tránh ăn quá nhiều. Bởi loại quả này có tính nóng. Mẹ bổ sung quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng táo bón thai kỳ. Tuy nhiên nếu mẹ ăn ổi với số lượng vừa phải sẽ mang lại những công dụng tích cực. Ví dụ như cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hoá…

Mẹ bầu nên tránh ăn mãng cầu

Thơm, ngọt, không ngán… Đó là những hương vị đặc trưng nhất khi nhắc tới mãng cầu. Đây là loại trái cây được rất nhiều chị em yêu thích hiện nay. Thế nhưng loại quả này có một hạn chế là gây nóng trong. Mẹ bầu ăn mãng cầu quá nhiều còn có thể dẫn tới quy ngơ sảy thai, sinh non. Do đó tốt nhất khi mang thai, mẹ bầu nên hạn chế loại quả này để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Trên đây là top 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn để bảo vệ sức khoẻ thai kỳ. Ngoài ra, để giúp thai kỳ thoải mái, khoẻ mạnh và an toàn hơn, mẹ có thể tham khảo các dịch vụ massage bầu tại các spa uy tín. Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là spa chăm sóc, massage bầu hàng đầu đã chăm sóc MC Minh Trang, diễn viên Hoàng Yến, MC Phương Mai và hơn 300.000 mẹ bầu, giúp các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, phục hồi sức khỏe sau sinh tốt. 

7 loại trái cây bà bầu không nên ăn tránh ảnh hưởng thai nhi

Chăm sóc bầu chuẩn Nhật tại Mama Maia Spa

Tại Mama Maia Spa có những kỹ thuật massage bầu chuyên sâu đạt tiêu chuẩn Nhật Bản được thực hiện bằng tay mà vẫn đủ lực giúp đánh bay các cơn đau mỏi nhức các vùng từ cổ vai gáy, lưng hông và chân triệt để. 

Bên cạnh đó, Mama Maia Spa có các bước chăm sóc như đi đá nóng đào thải độc tố, ngâm chân với thảo dược từ thiên nhiên kết hợp massage chân chuyên sâu đẩy lùi các cơn đau chuột rút, căng cứng cơ và phù nề chân tay. Từ đó góp phần cải thiện sức khỏe mẹ bầu để mẹ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và ngủ ngon hơn mỗi tối. 

Tổng hợp: Dương Hoàng