1870 lượt xem
Rate this post

Mang thai có thể mang lại nhiều thay đổi cho làn da. Mỡ thừa sau sinh là vấn đề phổ biến sảy ra đối với các bà mẹ sau sinh. Da được làm từ collagen và elastin, vì vậy nó mở rộng khi tăng cân. Sau khi căng ra, da có thể gặp khó khăn khi trở lại hình dạng ban đầu. Làn da lỏng lẻo có thể gây khó chịu về mặt cảm xúc cho các bà mẹ muốn cơ thể trở lại như trước khi mang thai. Dưới đây là một số mẹo có thể làm để giúp làm da săn chắc sau sinh.

Sinh Xong Bung Van To 555x415

1. Phát triển thói quen thể dục hàng ngày

Bài tập cardio có thể giúp đốt cháy chất béo và làm săn chắc cơ bắp. Hãy bắt đầu bằng cách thử các bài tập như đi bộ, bơi lội, chạy bộ hoặc đi xe đạp.

Trước khi bắt đầu một bài tập mới, hãy hỏi bác sĩ khi nào cơ thể hồi phục và có thể bắt đầu các bài tập sau sinh. Bắt đầu từ từ với các bài tập nhẹ nhàng và tăng dần thời gian và các bài tập mạnh hơn.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa và giảm mỡ thừa

2. Ăn chất béo và protein lành mạnh

Ăn protein và chất béo lành mạnh có thể giúp săn chắc cơ bắp. Protein cũng có thể chứa collagen. Nhu cầu protein có thể thay đổi tùy theo số lượng bài tập cũng như chiều cao và cân nặng của mỗi người. Bạn cũng có thể cần nhiều protein hơn nếu đang cho con bú .

Cach Giam Can Cap Toc 4 555x364

3. Thử các bài tập thể dục với cường độ mạnh hơn

Tăng các bài tập mạnh để định hình và làm săn chắc cơ bắp như Pilates, yoga , và các bài tập cơ bụng… Điều này giúp cải thiện trương lực cơ, làm săn chắc cơ thể.

Nếu bạn đang tham gia các lớp tập có huấn luyện viên, hãy cho họ biết bạn vừa mới sinh con. Họ sẽ tư vấn cho bạn những động tác nhất định bạn cần tránh.

4. Uống nước

Nước giúp hydrat hóa làn da và làm cho da đàn hồi hơn. Nó có thể đốt cháy chất béo dễ dàng hơn và giảm giữ nước trong bụng.

Uong Nhieu Nuoc

5. Massage với dầu

Một số loại dầu có nguồn gốc thực vật có thể giúp da đàn hồi và co lại. Điều này có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm của chúng. Ví dụ dầu hạnh nhân có thể giúp mờ các vết rạn da.

Hãy thử massage vài giọt tinh dầu như nhũ hương hoặc dầu hoa cam với dầu vận chuyển như dầu dừa dọc theo đường bụng nó sẽ giúp làm săn chắc da. 

6. Thử các sản phẩm làm săn chắc da

Có một số sản phẩm làm săn chắc da trên thị trường được thiết kế để tăng collagen và elastin trong da của bạn. Các sản phẩm có thành phần, như collagen , vitamin C và retinoids , có thể giúp da phục hồi và săn chắc hơn.

Anh 003

7. Đi spa giảm béo

Nếu có thể sắp xếp được thời gian hãy tận hưởng thời gian đi spa giảm béo mỗi tuần 1 lần để các kỹ thuật viên giúp bạn có một làn da bụng săn chắc. Bạn có thể thấy tại các spa họ sử dụng các kỹ thuật như muối biển hoặc đất sét trong bọc và massage giảm béo bụng. Nó có thể giúp giải độc, làm mềm và săn chắc da.

Spa giúp cơ thể thư giãn góp phần cải thiện tình trạng mỡ thừa sau sinh, tuy nhiên nó không phải là một biện pháp thay thế cho việc giảm cân hoặc thay thế chương trình tập thể dục.

Sau khi sinh con, nhiều phụ nữ có thể có nhiều mỡ thừa ở vùng bụng sau sinh. Nếu bạn cảm thấy tự ti hãy thử áp dụng những biện pháp chúng tôi đã gợi ý ở trên một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp da bụng săn chắc.