2099 lượt xem
Rate this post

Giảm cân không chỉ giúp bạn trông dễ nhìn hơn mà giảm cân còn mang đến một số lợi ích sức khỏe khác. Dưới đây là một số cách giảm cân có thể cải thiện sức khỏe của bạn.

Mamamaiaspa Chi Diep Giam Beo Thanh Cong (2)

1.Giảm triệu chứng dị ứng và hen suyễn

Thoạt nhìn, giảm cân và dị ứng dường như hoàn toàn không liên quan. Nhưng Michael Wald, MD, một chuyên gia y học tích hợp ở Mount Kisco, NY, nói rằng giảm cân có tác động tới các vấn đề dị ứng. Đối với một số người, thừa cân góp phần làm cho bệnh hen suyễn và dị ứng trở nên tồi tệ hơn”. Nó gây gánh nặng cho tuyến thượng thận, có liên quan đến việc kiểm soát hen suyễn và dị ứng. Thừa cân cũng là một sự căng thẳng đối với hệ hô hấp và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn.

2. Giảm đau chân

Trọng lượng ít hơn có nghĩa là ít áp lực lên bàn chân của bạn. Một nghiên cứu gần đây về những người béo phì cho thấy những lời phàn nàn về đau chân, và tình trạng này của họ đã giảm 83% sau khi giảm cân.

3. Giảm cân giúp da sáng

Việc thừa cân có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn theo nhiều cách. Độ đàn hồi và màu sắc của da được biết là bị thay đổi bởi các vấn đề về dinh dưỡng, và chế độ ăn nhiều carbohydrate và đường có thể gây ra tình trạng xanh xao, sạm da. Bọng mắt có thể là dấu hiệu của thiếu máu do thiếu sắt, thiếu máu protein, tiểu đường hoặc căng thẳng từ nhiều nguồn khác nhau.

4. Giảm đau khớp

Giảm cân và viêm khớp có mối liên hệ chặt chẽ với chứng viêm trong cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm cân giúp cải thiện chứng đau khớp. Một nghiên cứu gần đây trên 87 người lớn tuổi bị viêm khớp gối cho thấy những người trong nhóm giảm cân đã giảm đau và cải thiện đáng kể chức năng của họ so với nhóm đối chứng không giảm cân.

5. Tâm trạng tốt hơn

Khi bạn thừa cân, toàn bộ hệ thống cơ thể mất cân bằng và điều này bao gồm các hormone ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Do đó, giảm cân có thể làm tăng sức khỏe và giảm mức độ trầm cảm. Nhiều người thừa cân bị trầm cảm nặng, và trầm cảm cũng có thể làm tăng cơ hội thừa cân, theo Wald Wald. PMS giảm cân có tác đông hiệu quả với tâm trạng, vì việc mất các mô mỡ có thể có tác dụng thuận lợi đối với sự cân bằng nội tiết tố.

6. Cải thiện trí nhớ

Lợi ích giảm cân tinh thần có thể tăng cường trí nhớ. Đó là phát hiện của nghiên cứu gần đây. Một nghiên cứu đã so sánh 109 người trải qua quá trình giảm béo với 41 người trong nhóm đối chứng không giảm cân. Sau 12 tuần, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đã giảm cân cải thiện đáng kể trí nhớ , so với nhóm đối chứng. 

Giam Can Chuan My Mama Maia Spa Sitragene (2)

7. Cải thiện giấc ngủ

Một nghiên cứu trên 264 người mắc chứng ngưng thở khi ngủ và bệnh tiểu đường đã phát hiện ra rằng những người giảm cân nhiều nhất cho thấy các triệu chứng ngưng thở khi ngủ giảm đáng kể. Trên thực tế, nhóm giảm cân đã thấy các triệu chứng ngưng thở khi ngủ của họ giảm đi một nửa. Xem xét rằng ngưng thở khi ngủ có thể đe dọa tính mạng, lợi ích giảm cân này mang tới lợi ích đáng kể.

8. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 và béo phì là hai tình trạng liên quan chặt chẽ với nhau và béo phì là yếu tố nguy cơ chính của bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là giảm cân hiệu quả có thể giúp đảo ngược tác động của bệnh tiểu đường loại 2. Trong một nghiên cứu gần đây trên 424 bệnh nhân phẫu thuật cắt dạ dày bị tiểu đường tuýp 2, 83% có thể giảm các triệu chứng của bệnh. Một nghiên cứu thứ hai, cho thấy 11 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 trong chế độ ăn kiêng hạn chế calo nghiêm trọng có thể khiến mức đường trong máu và hoạt động bài tiết insulin trở lại bình thường trong vòng bảy ngày. Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 2, một trong những lợi ích giảm cân tốt nhất có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh của bạn và tránh các biến chứng trong tương lai. 

Với những lợi ích mà giảm cân mang đến cho sức khỏe, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có động lực và tinh thần để bắt đầu một kế hoạch giảm cân ngay hôm nay.