1796 lượt xem

Với hương vị thơm ngon, bỏng ngô trở thành món ăn vặt hấp dẫn mọi thời đại. Nhưng liệu rằng ăn bỏng ngô có béo không? Chính là nỗi băn khoăn của nhiều fan cuồng bỏng ngô.  

Ăn bỏng ngô có béo không?

Rất thích ăn bỏng ngô nhưng lại sợ béo. Thực tế cái gì nhiều quá cũng đều không tốt và bỏng ngô cũng vậy. Được chế biến cùng bơ, caramel  và đường, nên bỏng ngô chứa lượng calo khá lớn.

Bong Ngo

Trong 1 cốc bỏng ngô truyền thống chứa tới 590 calo và 33g chất béo bão hòa. Cứ 100gr bỏng ngô tuyền thống  sẽ có khoảng chừng 382 calo. Điều này ứng với việc nhảy Zumba giảm cân trong 15 phút thì bạn mới có thể tiêu hao hết lượng calo. Còn với người ít vận động, lượng calo dần dần tích tụ và ảnh hưởng tới vóc dáng của bạn đó.

Ăn bỏng ngô đúng cách sẽ không béo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn hoàn toàn có thể ăn bỏng ngô trong lúc thực hiện chế độ ăn giảm cân như các loại bỏng nguyên chất, không chưa đường, bơ, caramel và chất phụ gia.

Thuong Xuyen Kiem Tra Can Nang Tranh Beo Bung

Bỏng ngô là một dạng ngũ cốc nguyên hạt, có lượng calo thấp và thường áp dụng trong các chế độ ăn eat clean giảm cân. Tuy nhiên, khác với các loại ngũ cốc tinh chế đã được xử lý loại bỏ cám và mầm thì ngũ cốc nguyên hạt chứa toàn bộ hạt ngũ cốc. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị dinh dưỡng bỏng ngô rất lớn. Thêm đó, các loại ngũ cốc này chứa nhiều dưỡng chất như: chất xơ, protein, vitamin B1, B2,…

Trong 100gr bỏng ngô có chứa tới 35gr chất xơ, giúp đào cho việc đào thải các chất độc và mỡ thừa ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơn.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến bỏng ngô và giảm cân

Ăn bỏng ngô nếp có béo không?

Bỏng ngô nếp được tạo ra từ một thành phần duy nhất là hạt ngô nếp. Trong 24gr bỏng ngô nếp có chứa tới những 3,5gr chất xơ. Chất xơ có công dụng hỗ trợ đào thải các chất phế thải ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Từ đóm giảm bớt sự tồn tại của các chất độc trong cơ thể. Cho nên, ăn bỏng ngô nếp ở mức độ vừa đủ sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới cân nặng của bạn.

Ăn bỏng ngô không đường có béo không?

Cứ là bỏng ngô nguyên chất sẽ không hề gây béo. Do đó, nếu là fan của bỏng ngô, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại bỏng ngô nguyên chất để thêm vào danh sách món ăn vặt hàng ngày. Bạn cũng có thể thêm một chút đường để tăng hương vị cho món bỏng này.

Cách làm bỏng ngô giảm cân

Ăn bỏng ngô có thể giúp bạn giảm cân, nhưng chính vẫn phải phụ thuộc vào cách làm bỏng ngô như thế nào cho đúng.

Bong Ngo Co Beo Khong

Để có được món bỏng thơm ngon, giảm cân. Bạn nên chọn những loại ngô tự nhiên và không chứa chất bảo quản. Sau đó, làm khuôn giấy bạc, đổ ngô vào và bọc kín. Cho vào lò vi sóng và quay trong 3 phút và lấy ra rắc thêm một ít muối ăn kiêng và trộn đều. Như vậy là bạn đã có một món bỏng ngô giảm cân cực kì hẫp dẫn rồi đó.