1498 lượt xem
Rate this post

Đối với nhiều người, việc kết thúc ngày làm việc rất muộn và thường có xu hướng ăn tối muộn hoặc ăn vặt vào ban đêm. Có thể bạn không nhận ra rằng thói quen này hàng ngày có thể khiến bạn tăng cân và thậm trí nó còn không tốt cho sức khỏe.

Mamamaiaspa Chi Diep Giam Beo Thanh Cong (1)

1.Ăn muộn dẫn đến tăng cân

Không phải là cơ thể bạn xử lý lượng calo khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Tuy nhiên, vào ban đêm cơ thể bạn ít vận động, bạn không sử dụng những calo đó để tạo năng lượng và cơ thể bạn có nhiều khả năng lưu trữ chúng dưới dạng chất béo.  Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn muộn có thể tác động tiêu cực tới sự trao đổi chất và hormone của bạn. Và có rất nhiều nghiên cứu từ nhiều năm qua, xác nhận rằng ăn đêm có thể góp phần tăng cân, mặc dù điều này hoàn toàn phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn ăn.

2. Tránh ăn đồ ăn có lượng carbs lớn

Những gì bạn cần để giảm cân là tránh các đồ ăn có lượng lớn carbs và đường được chế biến. Những thực phẩm đó tiêu hóa nhanh chóng, tăng lượng đường trong máu của bạn và nếu cơ thể bạn không đốt cháy nó, lượng đường dư thừa đó sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo. Bạn cũng cần hạn chế thực phẩm giàu chất béo, có thể góp phần gây trào ngược axit hoặc ợ nóng.

Nhưng cũng không nên để bụng đói khi ngủ. Nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn một bữa ăn nhẹ nhỏ, giàu chất dinh dưỡng vào buổi tối, đặc biệt nếu bạn là một vận động viên có thể tốt cho cơ bắp, hoặc bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường trong máu. Chỉ cần giữ ở mức 200 calo hoặc ít hơn, và cân bằng một lượng nhỏ carbs lành mạnh với protein và chất béo lành mạnh. 

Giam Can Chuan My Mama Maia Spa Sitragene (2)

3. Đặt lịch ăn uống và sử dụng thực phẩm lành mạnh

Mặc dù không khuyến khích việc ăn đêm. Tuy nhiên nếu bạn thường về nhà muộn và không ăn gì trong vài giờ, dĩ nhiên, bạn cần một bữa ăn nhẹ. Nhưng bạn cần thiết lập một lịch trình ăn uống lành mạnh phù hợp với bạn và lối sống của bạn. Đối với hầu hết mọi người, bạn cần ba bữa ăn chính và hai bữa ăn nhẹ, với mỗi lần ăn không quá 3 đến 4 giờ. Kiểm tra tổng lượng tiêu thụ của bạn trong cả ngày và đảm bảo bạn ăn đủ calo vào bữa sáng và bữa trưa là tốt nhất để tránh ăn quá no vào bữa tối. Một bữa ăn nhẹ buổi chiều nên giàu protein và chất xơ là cách hợp lý nhất để cân đối giữa các bữa ăn và tránh tình trạng tăng cân.

Để bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh và tránh tình trạng tăng cân, bạn có thể cố gắng duy trì giờ ăn của mình trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối và cố gắng ăn hết bữa cuối cùng của bạn ít nhất một vài giờ trước khi đi ngủ . Để có thêm động lực hãy đặt báo thức về thời gian ăn mỗi ngày, để hạn chế ăn khuya bạn nên đánh răng sau giờ ăn tối để hạn chế ăn thêm đồ ăn đêm. 

Việc quan trọng để hạn chế mỡ bụng, là điều chỉnh thói quen ăn buổi tối và áp dụng thời gian và một chế độ ăn uống lành mạnh.

Ăn muộn là một trong những lý do gây mỡ bụng, để giảm tình trạng mỡ bụng bạn cần  thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi thói quen ngủ và bắt đầu một thói quen tập thể dục mới. Một trong những biện pháp tự nhiên góp phần thúc đẩy giảm mỡ bụng hiệu quả là massage giảm mỡ bụng, đây là biện pháp vừa giúp thư giãn và góp phần giảm mỡ bụng hiệu quả nếu được thực hiện thường xuyên. Tham khảo các dịch vụ massage giảm mỡ bụng tại Mama Maia Spa để lựa chọn cho mình một liệu trình giảm mỡ bụng hiệu quả.