Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cả 2 mẹ con. Vậy bà bầu ăn quả sung xanh có tốt không? Quả sung có lợi ích như thế nào đối với thai kỳ? Để có thêm những thông tin về vấn đề này hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Bà bầu ăn quả sung xanh có tốt không?
Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn quả sung xanh có tốt không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sung là một loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết với cơ thể, đặc biệt là phụ nữ có thai. Cụ thể thì những thành phần có trong 100g quả sung xanh, tươi bao gồm:
- Năng lượng: 74kcal.
- Protein: 0,75 gram.
- Lipid: 0,3 gram.
- Chất xơ: 2,9 gram.
- Đường: 16,26 gram.
- Canxi: 35mg.
- Magie: 17mg.
- Kali: 232mg.
- Vitamin C: 2mg.
- Vitamin B9 (Folate): 6mcg.
- Choline: 4,7mg.
- Vitamin A: 7mcg.
- Beta – carotene: 85mcg.
- Lutein & zeaxanthin: 9mcg.
- Vitamin K: 4,7mcg.
Như vậy thì quả sung tươi là loại quá có chứa ít chất béo và có một lượng đường tự nhiên giúp cho việc kiểm soát lượng đường huyết ở mẹ bầu tốt hơn. Bên cạnh đó thì quả sung cũng có chứa một loại vi khoáng là đồng cùng vitamin B6, đây là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình hình thành nên tế bào hồng cầu và tế bào não bộ của thai nhi, giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Vì thế mà bà bầu ăn quả sung xanh có tốt không? Câu trả lời là có, mẹ có thể và nên ăn sung tron thời gian chăm sóc bầu.
Lưu ý cho bà bầu khi ăn sung
Mẹ bầu không nên ăn sung với lượng quá nhiều và liên tục
Tuy quả sung mang lại cho bà bầu nhiều dưỡng chất cần thiết và có nhiều lợi ích với sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe khi bà bầu ăn sung và hạn chế được các nguy cơ xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe đồng thời tận dụng được tối đa lợi ích của quả sung thì mẹ bầu cần chú ý tới một số vấn đề khi mẹ ăn sung như:
- Ăn sung với một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều trong thời gian dài.
- Lựa chọn những quả sung vẫn còn tươi non, không bị dập nát hay sâu hỏng.
- Hạn chế được các loại sung đóng hộp hay sấy khô bởi chúng có chứa chất bảo quản và đường không tốt cho sức khỏe.
- Nên ngâm sung với nước muối loãng khoảng 15 phút và rửa sạch trước khi ăn.
- Trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ thì bà bầu nên hạn chế trong việc ăn sung để tránh làm tổn thương tới thai nhi bởi quả sung có tác dụng thông huyết, bổ huyết.
- Nếu như bà bầu bị dị ứng với loại quả này thì tuyệt đối không ăn. Trong trường hợp sau khi ăn gặp phải các triệu chứng bất thường thì hãy dừng ngay việc ăn sung lại và theo dõi sức khỏe. Tốt nhất thì mẹ nên tới cơ sở y tế để được thăm khám cũng như chẩn đoán để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc bà bầu ăn quả sung xanh có tốt không. Trong thời gian mang thai mẹ cần được chú ý và chăm sóc sức khỏe thật tốt để có một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc massage bầu tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín hàng đầu với hàng nghìn khách hàng là các mẹ bầu đã trải nghiệm tại đây.
Massage chăm sóc mẹ bầu khỏe mạnh tại Mama Maia Spa
Đến với Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ được chăm sóc từ đầu tới chân với quy trình chăm sóc 15 bước bao gồm các bước massage bầu, bấm huyệt chuẩn Nhật thổi bay nhức mỏi cơ thể, mẹ được thư giãn tuyệt đối. Bên cạnh đó còn là các bước đi đá nóng đả thông kinh lạc, ngâm chân thảo dược giúp mẹ ngủ sâu và ngon hơn.
Chị Nhung hài lòng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa: