1038 lượt xem

Bà bầu bị cúm có nên uống nước dừa không là  vấn đề nhiều mẹ thắc mắc, bởi đây là loại đồ uống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Để đảm bảo an toàn, bà bầu nên cân nhắc khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bà bầu bị cúm có nên uống nước dừa không?

Bà bầu bị cúm có nên uống nước dừa không?

Bà bầu bị cúm có nên uống nước dừa không?

Nước dừa là đồ uống lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Lợi ích nước dừa đem cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi như sau:

 • Ổn định mức chất lỏng, chất điện giải: Nước dừa chứa lượng đường, protein và natri vừa phải giúp duy trì mức chất lỏng và chất điện giải cần thiết cơ thể mẹ.
 • Ít calo: Nước dừa chứa hàm lượng calo thấp và có chứa một số chất xơ, axit béo lành mạnh giúp mẹ có thể giữ cân nặng ở mức ổn định.
 • Cải thiện tiêu hóa: Nước dừa giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, chống táo bón, tăng cường sức khỏe đường ruột, giúp duy trì và điều hòa độ pH, cải thiện trao đổi chất.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Nước dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch.

Như vậy, với thắc mắc “Bà bầu bị cúm có được uống nước dừa không?” thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, bà bầu vẫn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng một cách cân đối để đảm bảo sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Tác hại khi bà bầu uống nước dừa không đúng cách

Bà bầu bị cúm có nên uống nước dừa không?

Bà bầu uống nước dừa không đúng cách có thể gây hại

Dù có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nhưng nếu các mẹ bầu uống không đúng cách có thể dẫn tới một số tác hại như:

 • Bị nhiễm lạnh: Nước dừa có bổ sung lượng nước lớn, có tác dụng lợi tiểu nhưng không nên uống vào buổi tối hay đêm nhất là khi mẹ đang bị cúm vì dễ khiến mẹ bị lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy.
 • Tụt huyết áp, thừa cân: Nếu uống từ 3 – 4 trái/ngày sẽ gây hại cho hoạt động của huyết áp , tim mạch. Đồng thời dễ xảy ra tình trạng thừa cân hơn nếu lạm dụng, uống quá nhiều hằng ngày.
 • Gây mất nước: Tuy là nguồn cung cấp nước rất tốt cho cơ thể nhưng khi uống quá nhiều thì các mẹ sẽ phải đi tiểu nhiều dẫn đến tình trạng mất nước.
 • Không uống khi đi nắng về: Uống nước dừa khi mẹ vừa đi nắng về dễ gây nên tình trạng trúng gió làm cơ thể trở nên mệt mỏi, chân tay bủn rủn và phản xạ kém nhanh nhẹn.

Những điều bà bầu cần lưu ý khi uống nước dừa

Bà bầu bị cúm có nên uống nước dừa không?

Bà bầu cần lưu ý khi uống nước dừa để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi

Nước dừa tuy mang lại nhiều lợi ích với bà bầu nhưng nếu uống không đúng cách và hợp lý thì có thể gây ra những ảnh hưởng xấu. Vì vậy, cần lưu ý khi sử dụng nước dừa cho bà bầu để đảm bảo sức khỏe của bản thân và thai nhi:

 • Không nên uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu: Nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng ảnh hưởng không tốt cho thai nhi đang trong quá trình hình thành và còn rất yếu.
 • Mẹ bầu chỉ nên uống nước dừa tiêu chuẩn 1 ly/ngày (khoảng 100 – 150 ml) để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi.
 • Nếu bà bầu bị huyết áp thấp cần tham khảo bác sĩ trước khi uống nước dừa.

Bên cạnh việc uống nước dừa để cải thiện sức khỏe, mẹ bầu có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa Hà Nội. Đây là spa được đánh giá cao cho các mẹ bầu.

Mama Maia Spa hiện được hơn 300.000 khách hàng tại Hà Nội và khu vực lân cận lựa chọn. Trong đó, có nhiều sao Việt như: MC Minh Trang, DV Hoàng Yến, Hotmom Kiều Trang…

Bà bầu bị cúm có nên uống nước dừa không?Bà bầu bị cúm có nên uống nước dừa không?

Dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa được nhiều mẹ bầu tin tưởng

Mama Maia Spa áp dụng 2 hình thức chăm sóc bầu tại spa và tại nhà, tùy theo nhu cầu khách hàng. Đối với dịch vụ massage bầu tại nhà, mẹ không cần chuẩn bị đồ mà chuyên viên của Mama Maia Spa sẽ chuẩn bị đầy đủ những gì cần thiết.

Dịch vụ chăm sóc bầu ở Mama Maia Spa có ba gói cho các mẹ lựa chọn:

 • Gói Thư giãn (60 phút): Massage chuyên sâu body
 • Gói Rạng rỡ (90 phút): Massage chuyên sâu body + Chăm sóc da mặt
 • Gói VIP (120 phút): Massage body cao cấp + Chăm sóc da mặt

Hình thức chăm sóc bầu tại nhà được áp dụng cho gói 90 phút và 120 phút.

*Quy trình chăm sóc bầu cao cấp tại Mama Maia Spa: