1114 lượt xem
5/5 - (8 bình chọn)

Với nhiều người, mướp đắng là một món ăn lạ miệng và kích thích vị giác. Đây cũng là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên thì nhiều chị em lại lo lắng lỡ ăn mướp đắng khi mang thai có sao không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho mọi người.

Thành phần và lợi ích sức khỏe của mướp đắng

lo-an-muop-dang-khi-mang-thai-mama-maia-spa-1

Mướp đắng là lại quả mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Mướp đắng tươi hay khi được nấu chín đều sẽ có những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong đó thì thành phần chính của mướp đắng có thể được kể đến là các khoáng chất (canxi, sắt, natri, carbohydrate,…) chất đạm, chất xơ, đường, chất béo không bão hòa, vitamin C, vitamin A,…

Khổ qua có chứa hàm lượng đường thấp, ít chất béo cùng đạm protetin. Loại quả này là nguồn cung cấp vitamin C và A dồi dào cũng như một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mướp đắng cũng chứa những chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin.

Những lợi ích sức khỏe mà mướp đắng mang lại có thể kể đến:

  • Giúp giảm cân nhờ vào công dụng giảm nguy cơ tích trữ mỡ thừa ở trong cơ thể.
  • Hỗ trợ tăng khả năng đề kháng mạnh mẽ nhờ vào loại protein MAP 30 giúp cơ thể tăng cường sản xuất các tế bào miễn dịch.
  • Tăng cường sức khỏe của tim mạch nhờ khả năng ức chế cholesterol, cung cấp vitamin cùng chất chống oxy hóa.
  • Hỗ trợ thị lực nhờ vào nguồn vitamin A giúp hỗ trợ phòng tránh những bệnh về mắt, bảo vệ võng mạc.

Ngoài ra, mướp đắng cũng được cho là có nhiều công dụng khác đối với sức khỏe. Nhất là tốt cho gan, cải thiện hệ tiêu hóa, chống lại các gốc tự do để sản sinh ra tế bào có lợi cho cơ thể. Mướp đắng còn là thực phẩm giúp kiểm soát được cân nặng, đẹp da, làm đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên phụ nữ có bầu ăn khổ qua được không thì cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Lỡ ăn mướp đắng khi mang thai có sao không?

lo-an-muop-dang-khi-mang-thai-mama-maia-spa-2

Giải đáp thắc mắc: Lỡ ăn mướp đắng khi mang thai có sao không?

Nhờ vào những thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe mà mướp đắng mang lại thì bà bầu vẫn hoàn toàn có thể ăn mướp đắng. Vì vậy, bà bầu không phải lo lắng việc ăn mướp đắng khi mang thai, miễn là đảm bảo không ăn quá nhiều trong một ngày hoặc một tuần.

Tuy nhiên mẹ bầu cũng cần hết sức chú ý khi ăn mướp đắng bởi nó có thể gây nên một số tác dụng phụ cho bà bầu nếu ăn quá nhiều, cụ thể như:

  • Gây co thắt tử cung: mướp đắng có chứa một chất tên gọi là vicine, có thể làm tử cung bị co thắt. Điều này có thể làm tăng thêm nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc chuyển dạ sớm ở phụ nữ có thai.
  • Gây dị ứng: mướp đắng cũng có thể khiến bà bầu bị dị ứng, đặc biệt là những mẹ có cơ địa nhạy cảm.
  • Gây rối loạn hệ tiêu hóa: mướp đắng như tên gọi là thực phẩm có vị đắng, có thể khiến mẹ bị khó tiêu, nôn mửa, buồn nôn,… ở bà bầu.

Tốt nhất, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ trước khi ăn. Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc lỡ ăn mướp đắng khi mang thai có sao không. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú trọng chăm sóc sức khỏe để có một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ có thể tham khảo lựa chọn dịch vụ massage chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín với hàng nghìn khách hàng là các mẹ bầu tới sử dụng dịch vụ.

Voucher Massage Cho Ba Bau Tai Mama Maia Spa 2

Chăm sóc bà bầu khỏe mạnh, thư giãn tại Mama Maia Spa

Đến với Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ được chăm sóc toàn diện từ đầu tới chân với quy trình bao gồm 15 bước. Các bước massage bầu, bấm huyệt chuẩn kỹ thuật Nhật Bản giúp mẹ giảm đau nhức, thổi bay đau mỏi trên cơ thể, cho mẹ cảm giác thư giãn tuyệt đối. Ngoài ra, liệu trình đi đá nóng kết hợp ngâm chân thảo dược giúp mẹ đả thông kinh lạc, có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Quy trình chăm sóc mẹ bầu khỏe mạnh, rạng rỡ tại Mama Maia Spa: