1020 lượt xem

So với các vùng khác trên cơ thể thì mỡ bụng là vùng khó loại bỏ nhất. Để loại bỏ mỡ bụng an toàn, hiệu quả thì các bài tập giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả, an toàn bằng yoga được nhiều chị em lựa chọn.

Tập Yoga cũng là cách để đốt cháy calo trong cơ thể. Chính vì vậy, nó có thể giúp giảm cân và giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Dẫu vậy, có không ít người rất kiên trì luyện tập nhưng tập chưa đúng cách, ăn uống chưa hợp lý dẫn đến hiệu quả mang lại không cao. Dưới đây là một số bài tập giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả, an toàn với yoga mà chị em có thể tham khảo

1. Tư thế yoga con mèo

Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả, an toàn bằng Yoga

Tư thế yoga con mèo

Tư thế con mèo là một trong những bài tập yoga giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả mà chị em có thể thực hiện hàng ngày để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

Cách thực hiện:

Bắt đầu ở tư thế ngồi khép sát hai chân và ngồi lên bắp chân. Tiếp theo, hít thở đều rồi chuyển sang tư thế bò, giữ cho lưng thẳng, gối mở rộng bằng vai và chuyển trọng lượng lên hai gối, hai bàn tay. Giữ thẳng đầu, hít sâu ngước đầu nhìn lên trần, đồng thời cong lưng xuống để thân người thành hình lõm. Mở rộng vùng bụng để hít được nhiều không khí, sau đó thở mạnh và cong lưng lên, hạ thấp đầu và căng cơ bụng. Cuối cùng hít sâu và giữ trong khoảng 15 giây rồi thở ra và quay về tư thế kiểu ngồi như ban đầu. Thực hiện bài tập này trong khoảng 10 lần rồi kết thúc.

2. Tư thế yoga cây cầu

Là một trong những bài tập giảm mỡ bụng cho nữ giúp làm săn chắc cơ, đốt cháy mỡ bụng và tăng khả năng đàn hồi của cột sống.

Cách thực hiện:

Bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, 2 tay bạn đặt xuôi cạnh hông và đùi. Gập đầu gối và tay nắm lấy cổ chân, khoảng cách giữa 2 bàn chân rộng bằng vai. Hít sâu và nâng lưng lên, giữ tư thế này trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn, thở đều và chậm. Sau đó, nằm xuống từ từ, thở chậm và thư giãn. Thực hiện lặp lại động tác này 3-5 lần nữa rồi kết thúc.

3. Tư thế yoga con thuyền

Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả, an toàn bằng Yoga

Tư thế yoga con thuyền

Tư thế con thuyền là bài tập yoga đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả giảm mỡ bụng của nó mang lại là khá cao.

Cách thực hiện: 

Nằm ngửa trên sàn, chân tay duỗi thẳng. Tiếp theo hít sâu, thở ra đồng thời nâng người lên. Hai tay duỗi thẳng và chạm vào chân. Giữ nguyên tư thế này trong 60-90 giây để giúp cho cơ bụng căng cứng hơn. Sau đó, hít vào, thở sâu và từ từ nằm xuống tư thế ban đầu. Thực hiện trong 5 lần và tăng dần khi đã quen, sau mỗi lần tập thì thư giãn trong khoảng 15 giây.

4. Tư thế yoga con lạc đà

Với tư thế yoga này sẽ giúp kéo dãn phần bụng và thân trên, giúp giảm mỡ bụng và cho vòng 2 trở nên thon gọn hơn.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, quỳ gối, thẳng lưng, hai chân mở rộng bằng vai. Tiếp theo, hít sâu, co hai tay chống vào khung chậu. Thở ra, ngả toàn thân trên về sau, đồng thời buông từng tay một nắm lấy bàn chân và tiếp tục thực hiện với tay còn lại. Sau đó, ngửa cổ ra sau và giữ nguyên tư thế thở tự do, trong khoảng 30 giây.

5. Tư thế yoga cánh cung

Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả, an toàn bằng Yoga

Tư thế yoga cánh cung

Là bài tập giảm mỡ bụng được nhiều chị em lựa chọn. Giúp ép cơ bụng, căng cơ khu vực lưng đùi, cánh tay, ngực và cải thiện vóc dáng cho người tập.

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế nằm úp mặt xuống tấm thảm, hai chân duỗi dài ra, hai tay đặt hai bên cơ thể. Hít thở đều, hai tay nắm lấy hai lưng bàn chân và thực hiện nhấc đầu, vai và chân lên, kéo căng. Giữ tư thế này trong khoảng 15 – 30 giây rồi từ từ duỗi người ra, thở đều rồi trở về tư thế ban đầu.

Trên đây là một số bài tập giảm mỡ bụng cho nữ với yoga an toàn, hiệu quả, giúp chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Ngoài ra, để đẩy nhanh quá trình giảm cân, đốt cháy mỡ thừa, chị em có thể sử dụng dịch vụ massage giảm béo tại các spa giảm béo uy tín với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng các phương pháp giảm béo hiện đại.

Mama Maia Spa là spa giảm béo hàng đầu tại Hà Nội, được MC Minh Hương, DV Thanh Hương và hơn 300.000 khách hàng lựa chọn và giảm béo thành công. Spa áp dụng hai phương pháp giảm béo: Giảm béo Mutox và Giảm béo Beslim phù hợp với mọi cơ địa, nhu cầu giảm cân của chị em. Tại Mama Maia Spa 100% phương pháp luôn đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG: không xâm lấn, không phẫu thuật, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khách hàng giảm béo thành công tại Mama Maia Spa

Chúc chị em sớm giảm mỡ bụng hiệu quả, an toàn, sớm lấy lại vòng eo quyến rũ.