1050 lượt xem

Khi thân hình xồ xề thừa cân quá mức chị em luôn đi tìm cho mình những biện pháp giảm cân hiệu quả. Sau đây là một số bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả chị em tham khảo. 

Tập luyện miệt mài chưa chắc đã giúp chị em giảm béo hiệu quả, nhất là vùng bụng và đùi. Quan trọng vẫn là kỹ thuật thực hiện phải chuẩn xác thì mới đạt được hiệu quả tuyệt đối. Chị em hãy cùng theo dõi một số bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả sau để sớm lấy lại được thân hình thon gọn như mong muốn nhé.

1. Bài tập giảm mỡ chân và bụng hiệu quả với tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu là một bài tập mạnh mẽ để tăng cường sự dẻo dai của thắt lưng và làm giảm đau lưng. Cùng đó là sự đặc biệt khi nó sẽ giúp phần bụng và chân giảm mỡ đi đáng kể. Tuy nhiên chị em phải thực hiện đúng kỹ thuật nếu không sẽ ảnh hưởng tới phần lưng và cổ.

Bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Động tác thực hiện như sau:

  • Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên mặt sàn nhà và đầu gối co lên, bàn chân và hai tay đều úp xuống sàn.
  • Tiếp đó siết chặt mông lại cùng nâng lên khỏi sàn cho đến khi cơ thể của chị em giữ được thăng bằng.
  • Hai cánh tay và bàn tay bám chặt lấy sàn nhà còn phần eo hông và mông cùng chân nâng lên. (Tức là từ thân dưới trở xuống).
  • Cơ thể tạo thành một đường vòng như cây cầu.
  • Giữ tư thế đó khoảng 5 giây rồi hạ xuống. Thực hiện liên tục 3 hiệp, mỗi hiệp khoảng 30 lần.

2. Bài tập leo núi tại chỗ giúp giảm mỡ nhanh chóng

Động tác leo núi là bài tập mô phỏng lại động tác khi leo núi tại chỗ, bài tập này có cường độ cao trong số các bài tập của Cardio. Bài tập sử dụng một lực tối đa trong thời gian ngắn nên mức độ tiêu hao calo rất lớn. Giúp chị em giảm béo toàn thân, đặc biệt là giảm béo vùng chân và bụng có hiệu quả rất tốt.

Bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Bài tập đạp xe tại chỗ giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Tư thế: Tạo tư thế 4 chân tương ứng với tư thế plank dáng cao, hai bàn tay đặt xuống sàn các ngón tay hướng ra ngoài và khoảng cách hai bàn tay song song rộng bằng vai. Dồn trọng lực cơ thể lên 2 bàn tay và hai mũi chân. Toàn bộ thân người từ mông, hông, lưng, cổ, đầu tạo thành một đường thẳng.

Bắt đầu thực hiện: Đưa chân trái lên phía gần khuỷu tay phải và sau đó đưa về, đưa chân phải lên phía khuỷu tay trái. Lần lượt với 2 chân coi và được 1 lần lần lặp. Thực hiện liên tục các động tác như trên để tiếp tục bài tập, mới đầu tập chậm và sau đó có thể tăng dần tốc độ. Có thể tập càng nhanh càng tốt. Chú ý trong suốt quá trình tập nên siết chặt cơ bụng và không được để lưng bị thấp xuống. Lặp lại động tác này khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

3. Bài tập giảm mỡ chân và bụng phổ biến là plank 

Plank được coi là phương pháp Cardio giảm mỡ bụng hàng đầu trong các phương pháp giảm mỡ bụng và chân hiệu quả. Bài tập tác động trực tiếp đến nhóm cơ trung tâm, cơ bắp tay, cơ đùi, bài tập Plank là một trong những bài tập ưa thích của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu tập sai cách, động tác Plank có thể gây tác dụng không tốt đến vùng xương cột sống, ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân của chị em.

Bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Bài tập plank  giảm mỡ chân và bụng tại nhà 

Động tác plank được thực hiện như sau: 

  • Bắt đầu plank với tư thế nằm sấp trên sàn. Chống hai khuỷu tay lên sao cho vuông góc với mặt sàn.
  • Tiếp đó là nhón hai mũi chân lên, nâng toàn bộ thân người lên nhờ lực chống của khuỷu tay và ngón chân.
  • Giữ vững đầu, lưng, hông thành một đường thẳng. Phần lưng chú ý không được trùng xuống.
  • Trong thời gian giữ thăng bằng cơ thể phải siết chặt cơ bụng, không được cúi đầu xuống.
  • Thời gian đầu mới tập luyện chị em có thể thực hiện trong 30 giây rồi tăng dần thời gian lên tùy theo sức mỗi người.

Ngoài các bài tập giảm mỡ chân và bụng thực hiện tại nhà nêu ở trên , nếu chị em quá bận rộn không có thời gian tập luyện cùng như không yên tâm về độ chính xác của nó thì có thể tham khảo tới liệu pháp massage giảm béo tại các spa uy tín.

Bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Massage giảm béo chuẩn Nhật tại Mama Maia Spa

Bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Công nghệ sóng điện từ RF tại Mama Maia Spa

Hiện nay có rất nhiều spa giảm béo uy tín cho chị em lựa chọn. Và Mama Maia Spa là một trong những địa điểm lý tưởng tại Hà Nội giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn một cách an toàn và hiệu quả tuyệt đối. Nhờ có những kỹ thuật massage giảm béo độc quyền chuẩn Nhật Bản được thực hiện bằng tay 100% không xâm lấn và không phẫu thuật. Cùng đó là kỹ thuật giảm béo bằng công nghệ tiên tiến sóng điện từ RF đa cực của Hoa Kỳ giúp chị em đốt cháy mỡ hiệu quả.

Ngoài ra còn có các bước bấm huyệt giúp thu nhỏ dạ dày, massage chuyên sâu, đắp bùn cứu từ thiên nhiên đào thải độc tố, nằm lồng hồng ngoại tiêu hao mỡ nhanh chóng và công nghệ tạo form chữ S quyến rũ. Sự kết hợp độc đáo này nhằm thúc đẩy quá trình giảm béo được diễn ra nhanh chóng hơn, có thể giảm béo được chân, bụng và các vùng mong muốn mà vẫn đảm bảo an toàn.

Bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Đắp bùn cứu tại Mama Maia Spa

Bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Công nghệ tạo form tại Mama Maia Spa

Bài tập giảm mỡ chân và bụng tại nhà hiệu quả

Nằm lồng hồng ngoại tại Mama Maia Spa

Chị Ngọc Diệp đánh bay vòng eo 100cm sau sinh nhờ dịch vụ massage giảm béo tại Mama Maia Spa