1038 lượt xem

Mỡ bụng dư thừa là một trong những dấu hiệu của thừa cân, béo phì. Đối với chị em phụ nữ thì điều đó luôn tạo áp lực cho bản thân bởi sự tự ti về thân hình sồ sề của mình. Sau đây là một số bài tập thể dục giảm mỡ bụng cấp tốc mà chị em có thể tham khảo nhé. 

1. Bài tập thể dục giảm mỡ bụng cấp tốc: Gập bụng cơ bản

Gập bụng là một trong các bài tập đánh tan mỡ bụng nhanh nhất, giúp đốt cháy vòng 2 hiệu quả bằng động tác gập bụng cơ bản. Khi liên tục gập bụng sẽ giúp làm nóng các cơ bụng, đốt cháy calo rất nhanh. Đây là bài tập đơn giản, dễ thực hiện nên bất kể ai muốn có vòng eo thon gọn thì đều không thể bỏ qua.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng cấp tốc tự tập tại nhà

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập gập bụng như sau:

 • Bắt đầu với tư thế nằm phẳng trên sàn. Đầu, mông, lưng nằm sát mặt đất và chú ý không để phần hõm lưng vì sẽ làm đau cột sống. 
 • Đầu gối co lại và hai bàn chân để song song với mặt sàn. Nếu bạn là người mới tập thì có thể để chân co lại và bàn chân đặt dưới sàn.
 • Đặt hai tay ở sau gáy hoặc có thể bắt chéo để lên ngực.
 • Khi gập người lên hít thật sâu, nhấc người lên bắt đầu thở ra. Lực nâng chỉ nên sử dụng lực của cơ bụng để giảm mỡ bụng cấp tốc.
 • Thực hiện nhiều lần động tác nằm xuống, hít sâu, nhấc người lên rồi thở ra.
 • Khi bắt đầu tập luyện, mỗi hiệp chị em nên gập từ 10 – 15 cái rồi từ từ nâng độ khó của bài lên.

2. Bài tập plank chống đẩy giúp giảm mỡ bụng cấp tốc

Có lẽ chị em không còn quá xa lạ đối với plank. Một trong các động tác giảm mỡ bụng cấp tốc rất hiệu quả là Plank chống đẩy. Khi thực hiện toàn bộ các bó cơ trong cơ thể bắt buộc đều cùng hoạt động để nâng cơ thể lên, chủ yếu vẫn là khi siết bụng. 

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng cấp tốc tự tập tại nhà

Hướng dẫn thực hiện bài tập như sau:

 • Đầu tiên ta sẽ bắt đầu với tư thế plank, chống khuỷu tay và chân làm trụ, vai đẩy cao lên hết sức có thể.
 • Xoay người từ từ rồi nâng khuỷu tay trái lên vuông góc với vai, chân trái đặt lên trên phải và hông giữ cố định.
 • Giữ tư thế plank này trong khoảng 30 giây và đổi bên ngược lại.
 • Có thể giữ trong vài phút tuy nhiên đối với những ai lần đầu tập là không nên. Khi đã quen thì dần dần nâng cao thời gian lên.

3. Bài tập thể dục giảm mỡ bụng cấp tốc: Gập bụng chéo

Ngoài bài tập gập bụng cơ bản thì gập bụng chéo chính là bài tập giảm mỡ bụng nâng cao khi chị em muốn tập với cường độ mạnh và cần nhiều sức. Khi cơ thể chị em đã dần quen với các bài tập gập bụng giảm mỡ cơ bản. Tuy nhiên chỉ cần kiên trì thì có thể luyện tập trong thời gian dài. 

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng cấp tốc tự tập tại nhà

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập đốt mỡ bụng gập eo chéo như sau:

 • Bắt đầu tư thế nằm xuống sàn đặt hai bàn tay phía sau đầu.
 • Hai chân duỗi thẳng hoặc gập gối vuông góc so với bụng.
 • Khác với phương pháp gập bụng cơ bản chính là chị em sẽ sử dụng cả thân trên của mình để thực hiện động tác gập bụng chéo, động tác này có phần khó hơn nhưng lại đốt lượng mỡ thừa hiệu quả.
 • Khi thực hiện động tác gập bụng giảm mỡ này hãy nhấc người đưa vai trái sang bên phải và giữ nguyên phần còn lại sát mặt sàn.
 • Sau đó đổi ngược lại, nhấc phần vai bên phải xoay về phía bên trái. Chú ý trong bài tập này giữ cố định phần thân dưới không di chuyển.
 • Thực hiện bài tập này khoảng từ 10 – 15 lần trong 1 hiệp. Khi đã quen thì có thể nâng dần cấp độ lên. 

Ngoài các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà thì chị em cũng nên thử áp dụng dịch vụ massage giảm mỡ bụng hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay. Và Mama Maia Spa là một trong các địa điểm làm đẹp hàng đầu tại Hà Nội được hơn 300.000 chị em tin chọn với mong muốn lấy lại sắc vóc một cách nhanh chóng nhất.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng cấp tốc tự tập tại nhà

Massage giảm béo bụng chuẩn Nhật tại Mama Maia Spa

Tại spa có phương pháp giảm béo độc quyền áp dụng kỹ thuật massage giảm béo theo tiêu chuẩn của Nhật. Cùng với đó là kỹ thuật giảm béo bằng sóng điện từ RF đa cực hiện đại của Hoa Kỳ, giúp cho việc tiêu hao mỡ được hiệu quả và an toàn nhất bằng cách đào thải mỡ qua con đường bài tiết tự nhiên trên cơ thể. 

Ngoài ra còn có những bước hỗ trợ quá trình giảm béo khác như nằm lồng hồng ngoại, đắp bùn cứu đào thải độc tố. Từ đó nhằm thúc đẩy việc đốt cháy mỡ diễn ra nhanh hơn mà vẫn không ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Bên cạnh đó, Mama Maia Spa còn áp dụng chế độ dinh dưỡng riêng cho từng chị em dưới sự hỗ trợ của chuyên gia dinh dưỡng. Nhờ vậy, chị em hoàn toàn yên tâm giảm mỡ bụng khoa học, không ảnh hưởng sức khỏe

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng cấp tốc tự tập tại nhà

Kỹ thuật giảm béo bằng sóng điện từ RF tại Mama Maia Spa

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng cấp tốc tự tập tại nhà

Nằm lồng hồng ngoại tại Mama Maia Spa

Diễn viên Thanh Hương lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ có Mama Maia Spa