1491 lượt xem
Rate this post

Vòng eo bao nhiêu là chuẩn? Vòng eo bao nhiêu thì béo bụng là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được bằng mắt sự tăng, giảm của cơ thể, dẫu vậy nếu biết cách tính con số cụ thể vẫn tự tin hơn. 

Vòng eo chuẩn là bao nhiêu cm?

Cong Nghe Giam Beo

Cho dù bạn thuộc nhóm béo bụng nào, dù cơ thể gầy hay béo thì béo bụng là vấn đề mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể gặp phải. Công thức tính cụ thể để xác định liệu mình có đang béo bụng hay không?

 • Thế nào là vòng eo chuẩn? Vòng eo chuẩn là phải hài hòa với 2 vòng còn lại, cân đối so với chiều cao và cân nặng chứ không hẳn là nhỏ như nhiều người vẫn nghĩ.
 • Muốn sở hữu vòng eo lý tưởng, trước hết bạn cần đảm bảo mình đáp ứng được những tiêu chí: có cân nặng lý tưởng so với chiều cao hoặc thân hình có đang trong tình trạng cân đối không gầy và không quá béo. 
  • Cân nặng lý tưởng được tính bằng công thức: chiều cao (mét) x chiều cao (mét) x 22.
  • Hoặc có thể tính theo công thức BMI [chia khối lượng (kg) cho bình phương chiều cao (m)] để xác định thân hình cân đối chưa. 

   – BMI < 18,5: gầy.

   – BMI 18,5 – 24,9: cân đối.

   – BMI >24,9: béo.

 • Vòng eo chuẩn được tính theo công thức: Vòng eo = chiều cao/2 – 22.

Ngoài ra, một cách khác để tính vòng eo hiện tại của bạn có đang ở mức nào bằng việc tính tỉ lệ eo/mông. Tỉ lệ lý tưởng giữa eo và mông của nữ là dưới 0.8 và của nam là dưới 0.9.

Vòng eo bao nhiêu là béo bụng?

Nếu số đo vòng eo của bạn vượt ngoài số đo chuẩn. Thì lúc này, bạn sẽ thuộc 1 trong 3 nhóm người béo bụng sau đây.

Nhóm người gầy nhưng béo bụng

Giam Mo Bung Sau Sinh Rat Hieu Qua

Nhóm người này thường là nhân viên văn phòng. Do tính chất công việc là ngồi bàn giấy nhiều giờ nên vòng eo vì thế cũng tích mỡ dần theo thời gian. Đây là nhóm người có cân nặng ổn định, không bị thừa cân nhưng do mỡ tích tụ nhiều ở vùng bụng nên gây ra tình trạng béo bụng.

Nhóm béo bụng do sinh nở hoặc tuổi tác 

Nhóm người này bao gồm các mẹ đã qua ít nhất 1 lần sinh nở hoặc phụ nữ tuổi trung niên. Do ảnh hưởng của nội tiết tố trong cơ thể gây ảnh hưởng đến sự tích mỡ thừa ở vùng bụng.

Nhóm người béo bụng thừa cân béo phì

Hut Mo Bung 555x400

Nhóm người béo bụng thừa cân là nhóm người có kích thước vòng bụng tăng lên theo cân nặng. Người béo phì, thừa cân có mỡ thừa tích trữ đều khắp cơ thể và nhất là vùng bụng.

Vòng bụng ngấn mỡ vô tình làm cho dáng vóc của phụ nữ trở nên mất cân đối, khiến bạn cảm thấy khó chịu và ngán ngẩm với vòng eo bánh mì của chính mình.

Trên đây là công thức để xác định vòng eo bao nhiêu là chuẩn và vòng eo bao nhiêu là béo bụng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ về cơ thể của mình hơn và có giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Để giảm cân, giảm béo bụng vừa an toàn, vừa hiệu quả bạn có thể tới các spa uy tín để thực hiện giảm béo. Mama Maia Spa là địa chỉ uy tín được nhiều diễn viên nổi tiếng và các bà mẹ sử dụng bởi lợi thế các dịch vụ massage giảm béo, đội ngũ chuyên viên tay nghề cao được đào tạo bài bản, các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên rất an toàn với sức khỏe của mẹ và em bé.