1347 lượt xem
Rate this post

Bạn luôn tự ti vì một khuôn mặt mũm mĩm và nghĩ rằng chỉ có phẫu thuật thẩm mỹ mới có thể giúp bạn sở hữu khuôn mặt Vline thon gọn? Hãy bỏ ngay suy nghĩ ấy bắt đầu từ giây phút này và bắt tay vào tập 5 bài yoga này xem hiệu quả giảm béo mặt mang lại cho bạn như thế nào nhé! 

Bài tập: Khóa cằm

Yoga Khoa Cam

Với bài tập này, cơ mặt và hàm của bạn sẽ được khởi động. Từ đó, chiếc cằm ngấn mỡ nhanh chóng bị loại bỏ và mang lại cho bạn khuôn mặt thon gọn hơn.

Cách thực hiện: Tư thế ngồi hoa sen, thở thật sâu, tay đặt lên gối, nhấc vai lên và uốn cong về phía trước, đồng thời ấn chặt cằm vào ngực và giữa hai xương cổ. Hãy cố nín thở càng lâu càng tốt và lặp lại động tác này vài lần nữa.

Bài tập: Mặt con cá

Nhờ việc vận động các cơ và kéo dài má, bài tập giảm béo mặt này sẽ giúp làm cho đôi má thon gọn nhanh chóng.

Cách thực hiện: Hút má và môi vào bên trong để tạo ra một khuôn mặt của một chú cá. Giữ chặt khuôn mặt ở nguyên trạng thái này và cố mỉm cười. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy má và hàm hơi căng. Tiếp đó, thư giãn một chút và lặp lại bài tập vài lần.

Bài tập: Sư tử gầm

Yoga Su Tu Gam

Bài tập này bằng sự kích thích và vận động tất cả các cơ mặt. Từ đó, giúp các cơ săn chắc và định hình khuôn mặt một cách tốt hơn. 

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế quỳ, tay lên đùi. Thả hàm xuống và miệng mở rộng. Tiếp theo, thè lưỡi ra phía dưới và thự hiện kéo dãn mạnh về phía cằm. Khi đó, bạn cần thở mạnh để tạo thành chuỗi âm thanh từ cổ họng giống như tiếng gầm của một con sư tử. Sau đó, lặp lại bài tập một vài lần nữa rồi kết thúc.

Bài tập: Uốn lưỡi

Bài tập “Uốn lưỡi” sẽ mang đến cho bạn sự định hình khuôn hàm và giảm béo. Nhờ đó, các đường nét trên khuôn mặt sẽ trở nên thon gọn hơn.

Cách thực hiện: Tư thế ngồi hoa sen, tay đặt lên đùi thoải mái. Tiếp theo, uốn đầu lưỡi chạm lên vòm họng. Giữ cố định lưỡi ở vị trí đó và mở miệng dần dần đến khi bạn cảm thấy cổ họng căng lên. Lặp lại động tác này một vài lần nữa và hít thở đều đặn bằng mũi.

Bài tập: Nước súc miệng

Yoga Nuoc Suc Mieng

Lợi ích của bài tập này là làm cho gò má thon gọn và giảm béo mặt do các cơ chuyển động nhịp nhàng.

Cách thực hiện: Đầu tiên, hút đầy không khí vào miệng. Rồi chuyển khối không khí trong miệng từ góc này sang một góc khác giống như hành động súc miệng. Tiếp tục động tác này trong vài phút, nghỉ một chút và lặp lại một vài lần.