1236 lượt xem

Ngâm chân khi mang thai là phương pháp chăm sóc bầu giúp mẹ giảm bớt nhiều triệu chứng khó chịu trong thai kỳ. Mang lại giấc ngủ ngon cho mẹ mỗi đêm và cho thai kỳ khỏe mạnh.

Công dụng tuyệt vời của ngâm chân dành cho mẹ bầu

Massage Body Hieu Qua Nhat Ha Noi (6)

Lưu thông khí huyết

Khi ngâm chân, khí huyết sẽ được lưu thông dễ dàng hơn. Dưới tác động của nhiệt sẽ khiến mạch máu tại bàn chân giãn nở và tăng cường khả năng lưu thông máu. Vì thế, mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ chịu và có được giấc ngủ cũng tốt hơn.

Giảm bệnh đau nhức, sưng phù

Trong thai kỳ, mẹ bầu thường xuất hiện triệu chứng phù nề đặc biệt là ở chân và bàn chân. Bạn chỉ cần đổ nước ấm vào bồn ngâm chân, sau đó thêm một chút gừng và muối. Sau đó, thực hiện ngâm chân trong khoảng 15 – 20 phút sẽ giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương, sưng phù.

Ngủ ngon giấc hơn

Thường xuyên ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ bầu sẽ dễ ngủ hơn, giấc ngủ sẽ sâu hơn.

Cải thiện tình trạng căng thẳng, mệt mỏi

A4

Với mẹ bầu phải đi lại, làm việc nhiều, thì ngâm chân là giải pháp xoa dịu mệt mỏi, khôi phục sức khỏe tuyệt vời. Bởi nước ấm khi tác động vào các huyệt đạo dưới da và giúp mẹ thư giãn tốt hơn.

Điều trị các bệnh ngoài da và khử mùi hôi

Phụ nữ có thai và sau sinh cơ thể đang yếu nên dễ bị bệnh. Suốt thời kì mang thai 9 tháng 10 ngày và khi sinh nở làm cho người phụ nữ hao tổn khí huyết nên việc ngâm chân là rất cần thiết.

Lưu ý với mẹ bầu nếu muốn ngâm chân khi mang thai

3

Tuy mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho mẹ bầu nhưng các chị cũng nên lưu ý một số lưu ý dưới đây để việc ngâm chân đạt được tác dụng tuyệt đối:

  • Nhiệt độ nước để ngâm chân nên ở trong khoảng 38 – 43 độ C. Tốt nhất là không vượt quá 45 độ C.
  • Tránh ngâm chân quá lâu chỉ nên ở khoảng 15 – 30 phút. Bởi việc này rất dễ dẫn đến trường hợp thiếu máu não. 
  • Thời gian ngâm chân tốt nhất là trong khoảng 5 – 7 giờ tối.
  • Không ngâm chân sau khi ăn, nên đợi khoảng 1 tiếng rồi mới ngâm chân. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.
  • Massage chân cho bà bầu sau khi ngâm chân mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ bầu. Vì thế các mẹ hãy nhờ người thân hoặc tự mình massage 10-15 phút cho đôi bàn chân của mình trước khi đi ngủ nhé.