1822 lượt xem

Nếu chị em đang tìm kiếm một cách trị rạn da sau sinh thì những phương pháp tự nhiên dưới đây sẽ có thể giúp chị em loại bỏ những vết rạn nhanh chóng và hiệu quả nhất ngay tại nhà của mình mà không cần sử dụng bất kì một loại thuốc trị rạn da nào cả. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu về xem rạn da là gì, tại sao lại rạn da, từ đó áp dụng cách xóa vết rạn da phù hợp để loại bỏ chúng nhé chị em.

Ran Da Sau Sinh

Nỗi khổ của mẹ bị rạn da sau sinh

Rạn da là gì?


Vết rạn da là những đường có thể nhìn thấy trên bề mặt da, với màu sắc không bình thường như hồng, đỏ hoặc trắng. Vết rạn da chủ yếu được tìm thấy ở thành bụng, nhưng cũng có thể xảy ra trên đùi, mông, bắp tay và ngực.

Vết rạn da hình thành trong lớp hạ bì hay lớp giữa của da khi các mô liên kết được “ kéo dài” ngoài sức mạnh của tính linh hoạt của nó do sự mở rộng nhanh chóng hoặc co lại của da. Khi bị kéo căng, collagen bị suy yếu và chu kỳ sản xuất bình thường của nó bị gián đoạn và bị hư hỏng. Điều này cuối cùng dẫn đến các sẹo dưới các lớp trên cùng da.

Nguyên nhân của những vết rạn da xấu xí.


Đôi khi vết rạn da có thể bao phủ khu vực rộng lớn của cơ thể. Trong khi mang thai là nguyên nhân chính đằng sau vết rạn da, lý do khác có thể tăng đột ngột hoặc mất trọng lượng, tăng trưởng nhanh, các yếu tố di truyền, căng thẳng và những thay đổi trong điều kiện vật chất.

Nguyên nhân rạn da còn xuất phát từ việc chị em phát triển quá nhanh hoặc tăng cân mất kiểm soát. Vết rạn da có thể làm chị em thấy tự ty và khó chịu vì sự xuất hiện của chúng, Nhưng để cải thiện tình trạng này chị em an tâm với những phương pháp tự nhiên dưới đây nhé.

Tuyệt chiêu trị rạn da sau sinh.


Một loại cây xanh ngay tại nhà có thể giúp trị rạn da cho chị em rất tốt chính là nha đam. Nha đam có hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về da, tác dụng chữa bệnh của nó và các tính chất nhẹ nhàng có thể được sử dụng để xóa các vết rạn da. Các cách trị rạn da từ nha đam như : Chị em có thể chà trực tiếp gel nha đam lên vùng da bị ảnh hưởng, để lại nó trong khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch da với nước ấm. Một lựa chọn nữa là tạo ra một hỗn hợp với ¼ gel lô hội, dầu từ 10 viên nang vitamin E và tinh dầu từ 5 viên nang vitamin A. Xoa hỗn hợp này lên da cho đến khi hấp thụ hoàn toàn. Có thể áp dụng cho trị rạn da lâu năm nhé chị em.

Hai là trị rạn da bằng lòng trắng trứng. Có lẽ, chị em đã biết trứng là một nguồn giàu protein. Để trị vết rạn da sau sinh hoặc tăng cân,… chị em có thể sử dụng lòng trắng trứng, có chứa các axit amin và protein. Đánh lòng trắng của hai quả trứng, sau đó làm sạch vùng da bị rạn với nước, sau đó sử dụng bàn chải trang điểm để quét một lớp dày lòng trắng trứng lên đó. Để lòng trắng trứng khô hoàn toàn và sau đó rửa sạch khu vực đó với nước lạnh. Cuối cùng thoa một lớp dầu oliu trên da để giữ cho nó luôn ẩm. Lặp lại quá trình này hàng ngày để đạt được hiệu quả nhanh chóng nhé các chị.

Để trị rạn da chị em cần có một quá trình lâu dài. Nhất là sau sinh chị em bận rộn dành thời gian cho chăm sóc con cái, vì vậy cần kiên trì áp dụng. Với những cách chăm sóc tự nhiên này sẽ mang đến hiệu quả cũng như an toàn cho chị em. Chúc chị em sớm lấy được làn da đẹp!

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/