1617 lượt xem
Rate this post

Sau sinh trọng lượng cơ thể mẹ vẫn nặng nề dù đã mất đi cái trống to bự. Nhưng các mẹ nên chú ý rằng khi giảm cân sau sinh là trong khoảng 6 tuần đầu sau sinh, cơ thể mẹ sẽ tự động tiêu hao chất béo, vừa là để chữa lành cơ thể, vừa là để phù hợp với yêu cầu năng lượng và thói quen mới của mình. Vì vậy, không nhất thiết phải đẩy nhanh quá trình giảm cân bằng những hình thức quá khắt khe. Điều các mẹ cần làm đó là ăn uống lành mạnh và hợp lý để còn chăm em bé.

Lựa chọn những thực phẩm phù hợp.

Me Cho Con Bu Nen An Gi 555x370

Thực phẩm góp phần rất quan trọng trong việc duy trì trọng lượng cơ thể của các mẹ. Khi còn cho con bú các mẹ không thể kiêng ăn khắc khe như thế sẽ không đủ chất có sữa cho bé bú. Nhưng nếu các mẹ nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể thì tình trạng tăng cân không phanh sẽ lên ngôi. Vậy các mẹ cần làm gì đó là lựa chọn những đồ ăn thích hợp để bổ sung năng lượng calo, vừa không làm cơ thể bị phát phì.

Các sản phẩm mà các mẹ nên cân nhắc đó chính là sữa ít béo và tránh các loại đồ chiên xào giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân của các mẹ. Nên bổ sung thêm trái cây và thịt nạc để làm thực phẩm bổ sung thay thế nhé các mẹ.

Và thay vì ăn nhiều trong một bữa, các mẹ hãy chia nhỏ bữa ăn của mình ra nhiều lần . Cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Giấc ngủ trưa đặc biệt quan trọng cho quá trình giảm cân.


Một trong những trở ngại lớn nhất để giảm cân sau sinh là cơ thể lúc nào của các mẹ cũng cảm thấy mệt mỏi, uể oải với mọi việc xung quanh. Khi đó, cơ thể mẹ sẽ thèm đồ ăn ngọt và tinh bột để nhanh chóng bổ sung năng lượng. Nhưng đồ ăn ngọt và tinh bột lại là tác nhân gây thừa cân.

Nen Ngu Trua Sau Sinh

Vậy biện pháp hữu ích cho lúc này là gì? Các mẹ nên có một giấc ngủ trưa. Khi con ngủ, các mẹ cũng nên chợp mắt sẽ mang đến cho các mẹ cảm giác thoải mái, tránh được mệt mỏi, giúp các mẹ tăng năng lượng cho cơ thể, lấy lại sức lực cho cơ bắp.

Những điều nên tránh khi giảm cân sau sinh.


Thứ nhất, ăn kiêng giảm cân ngay sau sinh. Cơ thể của các mẹ khi này còn rất yếu cộng với cần đủ sữa để cho bé bú. Vì vậy giảm cân ngay sau sinh là không thể. Tốt nhất các mẹ nên vận động nhẹ nhàng, đi lại nhẹ nhàng trong phòng để thoải mái hơn.

Thứ hai là giảm càng nhiều calo càng tốt. Nhiều mẹ nghĩ rằng giảm calo càng nhiều thì giảm cân càng hiệu quả. Tuy nhiên, đây là quan niệm không đúng. Nếu lượng calo một ngày cung cấp ít hơn lượng calo tối thiểu thì cơ thể sẽ bị giảm tốc độ trao đổi chất, qua thời gian đó sẽ tăng năng lượng nạp vào và lại tăng cân trở lại.

Thứ 3 là kiêng hẳn tinh bột. Kiêng hẳn tinh bột là một cách giảm cân hiệu quả. Nhưng với các mẹ sau sinh lại không tốt vì các mẹ cần có sữa cho bé bú và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các mẹ.

Trên đây là những chia sẻ về cách giảm cân sau sinh và những điều mà các mẹ nên tránh để giảm cân phản tác dụng. Chúc các mẹ sớm thành công!

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/