1291 lượt xem
Rate this post

Massage bầu là một trong những cách chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu vô cùng hiệu quả. Mẹ bầu nên bỏ túi ngay các bước massage để thai kì thêm trọn vẹn nhé.

Massage bầu vào thời điểm nào là phù hợp

Massage bầu là một trong những cách chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu được nhiều chị em áp dụng. Bằng những lực tác động vừa đủ lên cơ thể, massage bầu không chỉ giúp mẹ bầu giảm bớt đau nhức, mà còn đánh bay năng lượng tiêu cực. Việc massage sẽ giúp mẹ giảm đau đúng chỗ, không còn căng cơ, phù nề,… Ngoài ra, việc massage còn giúp mẹ giải tỏa căng thẳng, lấy lại vẻ tự tin trong suốt thai kì. Không những thế, massage bầu còn tác động tích cực đến thai nhi, giúp bé phát triển ổn định hơn và hỗ trợ mẹ vượt cạn thành công.

Bỏ túi các bước massage trong cách chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu

Massage bầu – cách chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu hiệu quả

Tất nhiên, phương pháp massage bầu chỉ đem lại hiệu quả nếu mẹ thực hiện đúng cách và đúng thời điểm. Trong 3 tháng đầu tiên, thai nhi mới hình thành chưa đủ cứng cáp, dễ bị ảnh hưởng bởi tác động kể cả bên trong và bên ngoài. Vậy nên, mẹ bầu có thể massage bầu trong giai đoạn này được, nhưng cần massage nhẹ nhàng và cẩn trọng. Từ tháng thứ tư trở lên, bà bầu đã có thể đến spa để được chăm sóc toàn diện.

Lưu ý khi massage trong cách chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu

Bỏ túi các bước massage trong cách chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu

Lưu ý khi massage trong cách chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu

Để việc massage trong cách chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu vẫn đảm bảo công dụng mà không gây phản ứng tiêu cực cho mẹ và bé, mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi massage phải thực hiện đúng kỹ thuật, dùng lực nhẹ nhàng và thực hiện một cách chậm rãi. Tránh các động tác xoa bóp mạnh vào các vị trí nhạy cảm, dễ gây co thắt tử cung cho mẹ.
  • Massage đánh trúng đích, tìm đúng huyệt. Không nên massage một cách tùy tiện vì điều này sẽ không đem lại tác dụng cho mẹ.
  • Chỉ thực hiện massage bầu dưới sự cho phép tự bác sĩ. Tránh massage cho mẹ bầu có tiền sử sinh non và các bệnh nằm trong khuyến cáo.
  • Massage với cường độ, thời lượng vừa phải, không nên lạm dụng việc massage quá nhiều. Dừng ngay việc massage nếu mẹ bầu gặp phải các triệu chứng bất thường như đau đầu, chóng mặt hay buồn nôn.

Các bước massage chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu

Để có thể yên tâm trong suốt thai kì, mẹ có thể lựa chọn cho mình một spa uy tín để tham gia liệu trình chăm sóc/massage bầu. Ở Hà Nội, Mama Maia Spa là một trong những spa bầu mà mẹ có thể gửi gắm để thai kì trọn vẹn hơn. Tại Mama Maia Spa, quy trình chăm sóc/massage bầu được thực hiện theo kỹ thuật chuẩn Nhật giúp mẹ đánh bay mệt mỏi. Chăm sóc/massage bầu tại Mama Maia Spa cũng là một trong những cách chăm sóc bà bầu từ tháng thứ 4 trở đi.

Bỏ túi các bước massage trong cách chăm sóc bà bầu 4 tháng đầu

Cách chăm sóc bà bầu tháng thứ 4 hiệu quả với Mama Maia Spa

Với 15 bước chăm sóc bầu toàn diện, khi chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa, mẹ sẽ được massage tất cả những nơi đau nhức, mệt mỏi; từ đó cơ thể sẽ khỏe hơn, rạng rỡ hơn.

Quy trình chăm sóc bầu VIP tại Mama Maia Spa