1054 lượt xem

Trước khi chuyển dạ mẹ sẽ gặp nhiều dấu hiệu báo sinh như tụt bụng, có cơn co tử cung.. Tuy nhiên nhiều người cho rằng mẹ bầu tiêu chảy cũng có thể là dấu hiệu báo chuyển dạ. Vậy buồn đại tiện nhiều có phải sắp sinh không? 

Trả lời câu hỏi buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh?

Giải đáp: Buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh?

Buồn đi đại tiện nhiều lần là dấu hiệu cho thấy mẹ sắp sinh

Buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu khi có hiện tượng này. Và câu trả lời là “Có”, bà bầu đại tiện nhiều lần là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ sắp lâm bồn, thường  xảy ra trước ngày sinh 1-2 tuần hoặc có thể ngắn hay dài hơn.

Nguyên nhân có tình trạng này là do sự thay đổi hormone của cơ thể mẹ, làm gia tăng hormone prostaglandins hỗ trợ co thắt tử cung tốt hơn, gây kích thích đường ruột và làm mẹ đại tiện nhiều. Lượng hormone progesterone và gonadotropin thay đổi làm cho mẹ bị tiêu chảy, kèm theo buồn nôn, nôn ói. Lúc này mẹ không cần quá lo lắng mà hãy ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi nhiều để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới.

Bên cạnh đó, hiện tượng buồn đi đại tiện nhiều có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe của bà bầu như việc ăn phải thực phẩm không hợp vệ sinh, ăn đồ tái sống, mẹ bầu bị hội chứng ruột kích thích, bị nhiễm khuẩn..

Các dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu nên biết

Giải đáp: Buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh?

Bụng mẹ bầu tụt xuống cho thấy em bé chuẩn bị sẵn sàng chào đời

Sau khi đã biết buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh không, mẹ bầu có thể quan sát thêm các dấu hiệu báo sinh khác để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho ngày sinh nở như:

  • Tụt bụng: Thai nhi gần tới ngày sinh sẽ di chuyển dần tới khu vực xương chậu của mẹ để chuẩn bị chui ra ngoài, vì vậy bụng mẹ sẽ tụt xuống thấp rất dễ nhận biết. Việc tụt bụng giúp mẹ hô hấp dễ dàng hơn nhưng lại nặng nề và hay đi tiểu do thai nhi chèn ép vào bàng quang.
  • Vỡ ối: Vỡ ối là dấu hiệu sắp sinh rõ ràng nhất, khi em bé sẽ ra ngoài bằng phương pháp sinh thường hay sinh mổ sau đó. Mẹ bầu cần tới bệnh viện ngay bởi em bé có thể sinh ra bất cứ lúc nào.
  • Cơn co tử cung: Những cơn co tử cung sẽ xuất hiện thưa thớt, sau đó tăng dần tần suất và mức độ đau cũng nặng hơn.
  • Bung nút nhầy: Nút nhầy ở cổ tử cung có nhiệm vụ ngăn chặn không cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho thai nhi. Khi thấy bung nút nhầy, có thể mẹ sẽ sinh em bé sau đó vài ngày.
  • Một số dấu hiệu khác: Ngoài các dấu hiệu trên, mẹ sắp sinh bé có thể bị đau lưng, chuột rút, giãn khớp..

Bà bầu cần làm gì khi buồn đại tiện nhiều lần?

Buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh hay không? Việc mẹ bầu đại tiện nhiều lần trước khi chuyển dạ là hiện tượng sinh lý bình thường, mẹ không cần quá lo lắng về điều này.

Hãy cố gắng bổ sung nhiều nước đề bù nước, ngăn ngừa tình trạng mất nước của cơ thể. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý ăn chín uống sôi, ăn thực phẩm sạch, kết hợp nghỉ ngơi để cơ thể khỏe mạnh hơn cho kỳ sinh nở sắp tới.

Nhiều bà bầu cũng lựa chọn biện pháp nâng  cao sức khỏe trong các giai đoạn của thai kỳ bằng liệu trình chăm sóc bầu toàn diện tại Mama Maia Spa. Đây là địa điểm chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các mẹ bầu tại Hà Nội, giúp mẹ giải tỏa căng thẳng stress và giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe mẹ đang gặp phải.

Giải đáp: Buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh?

Thực hiện massage giảm đau nhức mỏi tại Mama Maia Spa cho bà bầu

Mama Maia Spa sẽ thực hiện massage bầu, bấm huyệt giảm đau tại nhiều vùng cơ thể như đầu cổ, vai gáy, tay chân.. đi đá nóng đả thông kinh lạc, ngâm chân thảo dược tự nhiên để tăng tuần hoàn máu, giảm các cơn đau nhức do chuột rút gây ra, giảm phù nề chân, tay..

Giải đáp: Buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh?

MC Minh Trang – mẹ bầu gắn bó với Mama Maia Spa qua nhiều lần sinh nở

MC Vân Hugo lựa chọn Mama Maia Spa là nơi chăm sóc sức khỏe suốt thai kỳ