1038 lượt xem

Chị em luôn bị ám ảnh bởi vấn đề cân nặng, chính vì thế không ngừng đi tìm cho mình những phương pháp giảm mỡ bụng để lấy lại thân hình thon gọn. Và dưới đây là top 3 bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả chị em cùng thực hiện nhé.

1. Thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả bằng bài tập plank

Plank là bài tập nổi tiếng trong việc giúp giảm mỡ bụng bởi vì chị em phải siết cơ bụng và cơ mông rất mạnh để giữ im tư thế được lâu khoảng từ 20 giây đến 3 phút (Tùy sức mỗi người). Quá trình tập luyện này giúp cơ thể chị em có cơ bụng thẳng, cơ sườn ngang đốt mỡ thừa cao và các búi cơ trở nên săn chắc, đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt mà vẫn an toàn tuyệt đối.

Các bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả 

Một ưu điểm của bài tập plank giảm mỡ bụng là có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, thậm chí ngay cả ở văn phòng làm việc bởi những động tác không cần đến dụng cụ để hỗ trợ trong quá trình tập.

Plank cơ bản thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nằm sấp xuống thảm tập và hướng mũi chân xuống sàn.
 • Bước 2: Chống hai khuỷu tay rộng bằng vai và tạo một góc 90° song song. Nhón hai bàn chân và nâng người lên khỏi sàn, giữ vững thân và hai tay, mũi bàn chân chịu toàn bộ lực.
 • Bước 3: Giữ cho đầu, lưng, mông và chân thành một đường thẳng. Siết chặt cơ bụng, đầu nhìn thẳng về phía trước hoặc có thể nhìn nhẹ xuống sàn. Thở đều và giữ cố định trong khoảng 30 giây khi mới lần đầu thực hiện.
 • Bước 4: Khi kết thúc, từ từ hạ tay để cơ thể chạm mặt sàn. Sau khi đã quen dần chị em có thể tăng thời gian lên 40 giấy hoặc 1 phút tùy sức mỗi người.

2. Thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả bằng bài tập đạp xe

Trong các bài tập gym giảm mỡ bụng sau sinh cho các chị em thì đạp xe được coi là một phương pháp đánh tan mỡ thừa đơn giản nhưng hiệu quả đạt đáng bất ngờ. Chính vì thế, các chị em thường không thể bỏ lỡ bài tập này trong quá trình rèn luyện sức khỏe đồng thời giữ gìn vóc dáng của mình.

Các bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả 

Để thực hiện bài tập này chị em nên tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên sẽ bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên sàn, sau đó đặt hai tay dưới đầu nhưng phải đảm bảo cùi chỏ của tay hướng về hai bên. Không nên để hai tay quá áp sát mặt.
 • Bước 2: Tiếp theo sẽ nâng cùng lúc hai chân lên cao sao cho mũi chân, cổ chân, cẳng chân và đùi tạo thành một đường thẳng. Đồng thời, dùng lực ở phần thân trên đẩy vai lên khỏi mặt sàn.
 • Bước 3: Kéo đầu gối của chân trái về phía ngực, sau đó xoay người về phía bên trái sao cho đầu gối của chân trái chạm với cùi chỏ của cánh tay phải.
 • Bước 4: Hạ chân trái về vị trí ban đầu và tiếp tục với chân phải. Sau một lần chị em lại ngã phần thân trên chạm với đất rồi lặp lại các động tác.

Với bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả bằng cách đạp xe này thì các chị em cần lưu ý thực hiện các động tác một cách nhịp nhàng. Vì một số trường hợp mắc phải sai lầm khi giữ hơi thở quá lâu, tập liên tục một cách rất nhanh khiến cơ thể bị mất sức và không thể đạt được số lần tập như yêu cầu. Chính vì thế mà tác dụng đốt cháy mỡ bụng không đạt được như ý muốn.

3. Thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả với gập bụng ngược

Gập bụng ngược là một trong số các bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai tập luyện bài tập thể dục này cũng đạt được hiệu quả bởi sự sai lệch về kỹ thuật cũng như không khởi động trước khi tập luyện khiến cơ thể của gặp phải một số chấn thương hoặc gây ra tình trạng đau lưng sau tập.

Các bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả 

Sau đây là cách thực hiện bài tập gập bụng ngược đánh tan mỡ bụng:

 • Bước 1: Nằm ngửa người trên thảm tập, đồng thời duỗi thẳng 2 chân và đặt hai tay theo dạng chữ V. Ở bước này chị em cần đảm bảo tư thế của tay và chân đặt ở vị trí thoải mái nhất và có thể đẩy được lực mạnh để các động tác tiếp theo thực hiện đúng.
 • Bước 2: Tiếp theo sẽ dùng lực của hai chân cùng mông để nâng chúng lên khỏi mặt sàn đồng thời tạo với mặt sàn một góc 90 độ. Từ từ tiếp tục nâng lên và phần lưng dưới cần được nâng cao lên khỏi bề mặt của tấm thảm tập.
 • Bước 3: Sau khi giữ nguyên tư thế trên khoảng 5 – 7 giây thì hạ dần dần phần lưng xuống để tiếp xúc mặt sàn rồi đưa chân trở về vị trí cũ nhưng không chạm xuống bề mặt thảm tập.

Chú ý không nên thả lỏng lưng và chân xuống đột ngột cùng một lúc vì dễ khiến lưng bị chấn thương.

Với bài tập này chị em nên lặp lại các động tác mỗi hiệp khoảng 15 lần và mỗi buổi tập thực hiện tối thiểu 3 hiệp để đốt cháy phần mỡ thừa ở bụng hiệu quả.

Ngoài top 3 bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả ở trên thì ngoài ra chị em cũng có thể tham khảo tới liệu pháp massage giảm mỡ bụng tại các spa làm đẹp uy tín đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối.

Các bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả 

Sao Việt tin chọn Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là một trong những spa giảm béo uy tín được hơn 300.000 chị em, đặc biệt là các Sao Việt nổi tiếng tin chọn để lấy lại vóc dáng thon gọn cho mình. Bằng những kỹ thuật massage độc quyền, không xâm lấn, không phẫu thuật được thực hiện bằng tay 100% theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản. Kết hợp bấm huyệt chuyên sâu đào thải mỡ qua con đường tự nhiên và giúp thu nhỏ dạ dày, giảm cảm giác thèm ăn.

Các bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả 

Kỹ thuật massage giảm béo tại Mama Maia Spa

Đặc biệt hơn nữa tại Mama Maia Spa áp dụng cách giảm béo, tiêu hao mỡ hiệu quả nhờ công nghệ sóng điện từ RF đa cực của Hoa Kỳ. Cùng massage, bấm huyệt bằng tay, đắp bùn cứu từ thiên nhiên, nằm lồng hồng ngoại sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ được nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn an toàn.

Các bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả 

Kỹ thuật massage giảm béo với công nghệ Hoa Kỳ tại Mama Maia Spa

Các bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả 

Bước đắp bùn cứu từ thiên nhiên tại Mama Maia Spa

Sao Việt lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ dịch vụ giảm béo tại Mama Maia Spa