1767 lượt xem
Rate this post

Làn da lỏng lẻo sau sinh là một thách thức lớn đối với một số bà mẹ. Nó thậm chí còn gây ra sự thất vọng về cảm xúc. Việc giảm mỡ bụng sau sinh đòi hỏi phải có có thời gian bởi cơ thể cần thời gian để hồi phục. Cùng với phục hồi tự nhiên, các bà mẹ cũng cần thực hiện một số bước chủ động để tăng tốc độ phục hồi.

Noi Khong Voi Bung To 555x305

Tại sao da trở nên lỏng lẻo sau khi mang thai hoặc giảm cân quá mức

 • Da được tạo thành từ elastin và collagen. Hai yếu tố này giúp da đàn hồi, khi bị giãn quá mức, nó có thể gặp khó khăn trong việc trở lại hình dạng bình thường. Điều này dẫn đến làn da bị nới lỏng.
 • Sau khi mang thai hoặc béo phì, khi giảm cân và sinh con cơ thể giảm kích thước trong một khoảng thời gian rất nhỏ. Việc giảm cân đột ngột và nhanh chóng như vậy không đủ thời gian để làn da co lại cùng với cơ thể. Điều này dẫn đến tình trạng thừa cân trong một thời gian dài. Khi cơ thể không thể giải phóng trọng lượng mỡ dư thừa này khỏi cơ thể, làn da trở nên lỏng lẻo và chảy xệ.

Các biện pháp giảm cân có thể khiến da sần sùi

Bạn có thể lên kế hoạch điều trị giảm cân để tránh da bị chảy xệ. Để đảm bảo nhận được kết quả tốt nhất, điều cần thiết là phải thực hiện đúng cách. Dưới đây là một vài biện pháp phòng ngừa cần lưu ý trong khi giảm lượng mỡ dư thừa để tránh da sần sùi khi giảm cân.

 • Trên thị trường có một số loại thuốc tuyên bố sử dụng giúp giảm cân. Hầu hết các loại thuốc này không được kiểm nghiệm bởi các cơ quan quản lý thực phẩm chúng có thể gây ra tác dụng phụ có hại cho cơ thể. Tốt hơn là chỉ nên dùng thuốc hoặc chất bổ sung sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.
 • Chế độ ăn uống giảm mỡ thừa sau sinh đang là xu hướng chính được nhiều bà mẹ áp dụng. Những chế độ ăn kiêng và chế độ ăn kiêng có thể giúp bạn giảm cân trong thời gian ngắn nhưng không cho kết quả lâu dài. Những chế độ ăn kiêng không an toàn và không lành mạnh. Vì vậy, nên tìm một kế hoạch ăn uống lành mạnh và cân bằng để thực hiện mục tiêu giảm cân của mình.
 • Rất nhiều người lựa chọn bỏ bữa để giảm cân. Bỏ bữa không gây giảm cân, nó có thể khiến bạn đói bụng, thậm chí có thể thưởng thức quá nhiều hoặc hình thành các lựa chọn thực phẩm không lành mạnh.
 • Mặc dù tập thể dục được khuyến nghị cho những phụ nữ muốn lấy lại vóc dáng ban đầu sau khi mang thai, nhưng nên được thực hiện phù hợp với khả năng của cơ thể.Không tập luyện quá mức gây căng cơ.

Những cách thực hiện giảm cân trên đây có thể làm cho làn da không co lại theo độ đàn hồi tự nhiên mà chúng sẽ khiến làm da dễ bị sần sùi trong quá trình giảm cân.

Mamamaiaspa Chi Diep Giam Beo Thanh Cong (1)

Cần bao lâu để làn da trở nên săn chắc hơn sau khi sinh

Làn da cần có thời gian để trở lại hình dạng phù hợp với cơ thể trước khi mang thai. Đây là một quá trình chậm và dần dần có thể mất tối đa hai năm. Ngoài quy trình tự nhiên, bạn có thể áp dụng các biện pháp khác để làm săn chắc da chảy xệ với tốc độ nhanh chóng.

Dưới đây là một số cách có thể dễ dàng thắt chặt làn da lỏng lẻo sau sinh

 • Tăng khối lượng cơ bắp thông qua tập thể dục
 • Tăng cường sản xuất collagen và elastin với các loại kem bôi
 • Giữ nước
 • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng
 • Tăng lượng protein
 • Uống trà xanh hàng ngày
 • Kết hợp massage với dầu dừa
 • Thường xuyên mát xa với các loại dầu làm săn chắc và trẻ hóa da

Trước khi bắt đầu với một kế hoạch giảm mỡ bụng sau sinh cần có một kế hoạch rõ ràng, bắt đầu với những động tác nhẹ nhàng sau đó tăng dần tốc độ kết hợp cùng một chế độ ăn uống lành mạnh. Nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu quá trình giảm cân sau sinh.