1961 lượt xem
Rate this post

Không cần phải dùng các biện pháp quá phức tạp, những bí kíp nhỏ dưới đây có thể phần nào giúp dân văn phòng tránh khỏi nguy cơ bị mỡ bụng bám dai dẳng.

1. Ngồi thẳng lưng, hít thở đúng cách

Ngồi sai tư thế khi làm việc là tác nhân gây ra mỡ bụng cho cơ thể mà dân văn phòng thường mắc phải. Ngồi thẳng lưng kết hợp với hít thở đúng cách là cách giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, đồng thời giúp giảm thiểu được đáng kể nguy cơ chấn thương cột sống.

Ngoi Thang Lung

Nếu bạn hít thở đúng cách, cơ thể sẽ tự động đi vào tư thế chuẩn, giúp bụng nhỏ lại. Hãy ngồi thẳng lưng và chọn tư thế thoải mái nhất khi làm việc. Đôi lúc bạn cũng cần thay đổi tư thế thường xuyên để phần cơ bụng được hoạt động, tránh tích tụ mỡ gây béo bụng.

2. Bạn chọn cà phê hay trà xanh?


Trà xanh và cà phê là những đồ uống “cứu cánh” giúp chị em loại bỏ được những cơn buồn ngủ và mệt mỏi, lấy lại hứng thú làm việc. Nhưng để giảm cân hiệu quả thì bạn nhớ chọn trà xanh thay vì uống cà phê.

Caffeine là một chất kích thích đã được chứng minh là giúp đốt chất béo và cải thiện hoạt động thể dục trong nhiều nghiên cứu. So với cà phê thì lượng caffein chứa trong trà xanh sẽ “an toàn” với bạn hơn. Chúng vừa có khả năng giúp ngăn cơn buồn ngủ đang kéo đến, lại có thể giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả.

3. Chăm vận động, di chuyển

Lười vận động là “bệnh chung” mà chị em văn phòng hay mắc phải. Đây cũng chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự tích tụ mỡ ở trong cơ thể, đặc biệt là phần mỡ bụng.

Vận động không chỉ giúp tiêu hao năng lượng dư thừa mà còn nâng cao sức khỏe của bạn. Hãy cố tận dụng mọi cơ hội để được đi lại, hoạt động chân tay, ưu tiên những động tác ở phần bụng và đùi như co duỗi chân hoặc tập hít thở trong văn phòng.

4. Nói không với ăn vặt


Thói quen ăn vặt trong giờ là một trong những hoạt động đáng bị lên án đầu tiên trong số các nguyên nhân gây béo bụng ở dân văn phòng. Với tính chất công việc là ngồi cả ngày, bản thân có thể đã khó tiêu hao năng lượng khi không được vận động nhiều thì bạn sẽ rất khó giảm cân với thói quen ăn đồ ăn vặt.

Han Che An Vat De Giam Can

Bên cạnh đó, nhiều người thường ăn vặt ngay trong khi làm việc, điều này khiến họ khó kiểm soát được lượng thức ăn cho vào bụng khi đấy thì nguy cơ mỡ bụng “lộ” ra trên bụng chỉ là vấn đề thời gian.

Bởi vậy hãy nhanh chóng nói không với đồ ăn vặt, nếu cảm thấy khó bỏ thói quen này thì bạn nên bắt đầu bằng cách chọn đồ ăn vặt là các loại quả giàu Vitamin C thay vì các loại đồ ăn nhanh hay quà vặt giàu chất béo, ngọt,… vẫn hay dùng.

5. Tập các bài tập cho dân văn phòng


Có rất nhiều bài tập giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà không quá phức tạp bạn có thể tham khảo trên mạng.

Như những động tác dưới đây được hướng dẫn bởi Huấn luyện viên Vũ Đức Thưởng dưới đây:

Untitled (1)

Ngoài ra bạn cần nhớ dù bận thế nào cũng nên chạy bộ để giảm mỡ bụng. Với quỹ thời gian eo hẹp, việc duy trì chạy bộ 30 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày/tuần với máy chạy bộ gia đình là giải pháp tốt nhất để nhanh chóng sở hữu vòng eo con kiến.

Maia Spa & Care – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/maiaspacare/