1270 lượt xem
Rate this post

Cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai rất quan trọng bởi đây là giai đoạn mà các mẹ mới làm quen với sự thay đổi nội tiết bên trong cơ thể.

Với những bạn có bầu lần đầu chắc hẳn không khỏi bỡ ngỡ về cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai. Đặc biệt, trong giai đoạn đầu, cơ thể của mẹ mới thay đổi nội tiết bên trong hay ốm nghén nên thời gian này thực sự rất khó khăn. Những thông tin chia sẻ về cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai cần thiết, giải quyết được các thắc mắc cơ bản. Đồng thời giúp mẹ bầu chuẩn bị chu đáo trong suốt hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày của mình.

Mẹ cần chuẩn bị những gì?

Cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai chuẩn bị gì?

Cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai chuẩn bị gì?

Mới mang thai tức khoảng trong 3 tháng đầu, mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt của mình. Trong giai đoạn này, những nội tiết trong cơ thể của mẹ bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi, mẹ ốm nghén, hay mệt mỏi. Cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai của người thân hoặc chính các mẹ cần phải cẩn thận, chu đáo. Những điều mà mẹ cần phải chuẩn bị khi mới mang thai như sau:

 • Khám sức khỏe để nhận biết sự ổn định của thai nhi
 • Thiết lập một chế độ ăn bồi bổ đầy đủ các chất dinh dưỡng
 • Vận động, sinh hoạt nhẹ nhàng, tránh chơi các môn thể thao mạnh
 • Lên kế hoạch mua những đồ dùng cần thiết để chăm sóc mẹ

Các dưỡng chất bầu mẹ cần bổ sung khi mới mang thai

Cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai rất quan trọng các loại chất cần thiết. Dưới đây là 3 nhóm chất dinh dưỡng mà mẹ bầu cần phải bổ sung để giúp cho cả cơ thể của mẹ và bé phát triển khỏe mạnh:

Các dưỡng chất cần bổ sung khi mới mang bầu

Các dưỡng chất cần bổ sung khi mới mang bầu

 • Sắt

Bà bầu mới mang thai được khuyến cáo cần phải cung cấp tối thiểu 300mg sắt mỗi ngày. Sắt có trong các loại thịt, cá, trứng, nghêu, sò, ốc, ngũ cốc, các loại rau xanh,… Ngoài ra, bà bầu cũng có thể mua thuốc sắt cho bà bầu bên ngoài để uống thêm.

 • Canxi

Đây là dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của khung xương của thai nhi. Mỗi ngày mẹ nên bổ sung từ 800 đến 1000mg canxi mỗi ngày. Nguồn dinh dưỡng canxi bà bầu có thể lấy từ các sản phẩm sữa, trứng, tôm, cua, cá,…

 • Acid Folic

Các chuyên gia cho biết với chế độ hằng ngày thì không đủ để cung cấp hàm lượng acid folic tối thiểu là 400mg/ngày. Do đó mà các mẹ bầu nên bổ sung chất dinh dưỡng này từ các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,… và các loại viên uống acid folic.

Các mốc khám thai quan trọng mẹ cần nhớ

Mốc thời gian đi khám thai mà bà bầu cần nhớ

Mốc thời gian đi khám thai mà bà bầu cần nhớ

Cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai chắc chắn không thể bỏ qua các mốc khám thai. Các mẹ cần ghi nhớ 10 mốc khám thai quan trọng dưới đây:

 • Lần khám thai đầu: tuần thứ 5 – 8
 • Lần khám thai thứ hai: tuần thứ 11 – 13
 • Lần khám thai thứ ba: tuần thứ 16 – 22
 • Lần khám thai thứ tư: tuần thứ 22 – 28
 • Lần khám thai thứ năm: tuần thứ 28 – 32
 • Lần khám thai thứ sáu: tuần thứ 32 – 34
 • Lần khám thai thứ bảy: tuần thứ 34 – 36
 • Lần khám thai thứ tám: tuần thứ 36 – 39

Trong từng lần khám thai khác nhau, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe, tình hình phát triển của thai nhi và cả mẹ. Cùng với sự lớn lên của thai nhi, mẹ bầu chắc chắn không thể tránh khỏi những vấn đề như mệt mỏi, đau nhức cơ, thiếu ngủ,… Do vậy cùng với chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý, mẹ bầu nên thiết lập cho mình những thói quen sinh hoạt điều độ, không để quá mệt, không lo nghĩ nhiều. Cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai nên quan tâm tới những điều này.

Massage bà bầu giúp thư giãn, giúp bé và mẹ phát triển khỏe mạnh

Massage bà bầu giúp thư giãn, giúp bé và mẹ phát triển khỏe mạnh

Nếu các mẹ bầu có nhu cầu chăm sóc chuyên sâu hơn để quá trình mang thai không còn là cuộc chiến thì hãy dành thời gian thư giãn với dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa. Cách chăm sóc bà bầu khi mới mang thai bằng massage chuẩn Nhật tại spa không chỉ đem đến sự thư giãn, thoải mái mà còn thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giúp mẹ bầu ngủ ngon, thu gọn vóc dáng nhanh hơn sau khi sinh.

Mama Maia Spa là địa chỉ uy tín massage bầu tại Hà Nội được rất nhiều sao Việt và hơn 300.000 mẹ bầu tin tưởng lựa chọn! Đây có thể là một gợi ý chăm sóc chu đáo để mẹ thư giãn, con phát triển cho các bà bầu.