1548 lượt xem

Trong quá trình mang thai cấu trúc da sẽ bị phá vỡ do sự tăng trọng lượng của thai và trọng lượng của cơ thể. Chính vì vậy, tình trạng rạn da sau khi sinh ở hầu hết các mẹ chiếm tỷ lệ cao. Rạn da ít hoặc nhiều hoặc không rạn là tùy ở cơ địa từng người. Dưới đây là cách trị rạn da để hoàn thành các bước chăm sóc da sau sinh . Giúp các mẹ cải thiện được vẻ đẹp của mình sau khi sinh em bé.


Trị rạn da dùng dầu thầu dừa.

Tri Ran Da Bang Dau Dia

Dầu thầu dừa được sử dụng trong điều trị một số bệnh về da như nếp nhăn, đốm đồi mồi, nốt ruồi, có thể sử dụng để xóa vết rạn da. Các mẹ áp dụng một số dầu thầu dừa thoa lên vết rạn da và massage nhẹ nhàng khu vực đó với chuyển động tròn tầm 5 – 7 phút. Quấn vùng rạn da với một lớp mỏng vải cotton. Sử dụng một chai nước nóng và một miếng đệm nóng và áp lên các khu vực bị ảnh hưởng cho ít nhất 30 phút. Lặp lại cách này hàng ngày trong ít nhất 2 tháng để nhận thấy sự thay đổi về làn da rõ rệt nhé các mẹ.

Nha đam thần dược trị rạn da.

Mat Nha Dam

Nha đam có hiệu quả trong việc điều trị nhiều vấn đề về da, tác dụng chữa bệnh của nó và tính chất nhẹ nhàng có thể sử dụng để xóa các vết rạn da. Các mẹ có thể thoa gel nha đam trên vùng da bị ảnh hưởng, để lại nó trong khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch da với nước ấm. Một lựa chọn khác nữa, các mẹ tạo ra một hỗn hợp với ¼ gel lô hội và dầu từ 10 viên nang vitamin E và tinh dầu từ 5 viên nang vitamin A. Xoa hỗn hợp này lên da khi hấp thụ hoàn toàn. Có thể áp dụng trị rạn da lâu năm và lặp lại quá trình này hàng ngày để tăng cường hiệu quả.

Trị rạn da bằng lòng trắng trứng.

Trứng là một nguồn giàu protein. Để chữa trị vết rạn da sau khi sinh hoặc tăng cân,… các mẹ chỉ cần sử dụng lòng trắng trứng đánh tan chúng. Sau khi làm sạch vùng da bị rạn với nước và sau đó sử dụng bàn chải trang điểm để quét một lớp dày lòng trắng trứng lên đó. Chờ cho nó khô tầm 30 phút và sau đó rửa sạch khu vực với nước lạnh. Cuối cùng thoa một chút dầu oliu để da được cung cấp độ ẩm. Các mẹ nên lặp lại cách làm này hàng ngày để mang đến kết quả tích cực.

Sử dụng khoai tây chữa rạn da.

Khoai Tay Chua Ran Da

Ít ai ngờ rằng khoai tây có công dụng chữa rạn da sau sinh, nhưng thực tế khoai tây là một cách làm tuyệt vời để các mẹ có thể áp dụng trị rạn da tại nhà. Cắt một củ khoai tây thành lát dày. Lấy một trong những miếng khoai tây và chà nhẹ nhàng lên vết rạn da trong vài phút để tinh bột khoai tây phủ lên hết vùng bị rạn. Để cho khô nước khoai tây 1 giờ và rửa lại bằng nước sạch.

Trên đây là những cách trị rạn da tự nhiên nhanh nhất mà các mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà để giúp loại bỏ và làm mờ vết rạn da hiệu quả. Kiên trì thực hiện để nhận được làn da mịn màng như ban đầu nhé các mẹ.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/