1062 lượt xem

Những năm tháng đầu đời, chỉ số cân nặng sẽ phản ánh trực tiếp sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu xem cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào là khoa học nhất các mẹ nhé.

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng khoa học

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào phù hợp?

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng khoa học là từ 6 – 7 cữ trên ngày

Ở giai đoạn thứ 4 của thai kỳ bé chủ yếu dựa vào lượng sữa mẹ cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Do vậy cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng phải được thực hiện một cách khoa học theo đúng khung giờ để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ. Cụ thể, các mẹ có thể tham khảo cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng như sau:

  • 5 – 6 giờ sáng: Đây là khoảng thời gian mẹ nên cho bé bú từ 120 đến 180 ml sữa
  • 8 – 9 giờ sáng: Cho bé bú tiếp khoảng 120 đến 180 ml sữa khi bé dậy.
  • 12 giờ 30 trưa đến 13 giờ chiều: Mẹ cho con ăn tiếp khoảng 120 đến 180 ml sữa
  • Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng với cữ tiếp theo là 17 giờ chiều: Bé nên được ty từ 120 đến 180 ml sữa
  • 19 – 20 giờ tối: Tiếp tục cho con ăn khoảng 120 đến 180 ml sữa
  • Khoảng 12 giờ đêm đến 3 giờ sáng: Nếu con thức đêm mà đói thì mẹ cần cho con bú khoảng 120 đến 180 ml sữa.

Khi được 4 tháng tuổi con đã phát triển được khoảng 6 cân hơn và đây đã đủ điều kiện để trẻ có thể ngủ một giấc đến sáng mà không cần dậy ăn đêm. Nếu có thể, mẹ hãy tập dần cho con bỏ thói quen bú đêm.

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào phù hợp?

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng mẹ có thể tập cho con thói quen bỏ cữ bú đêm

Trẻ 4 tháng nên bú bao nhiêu là đủ?

Đối với các cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng đã được chia sẻ ở trên, chắc hẳn phần nào các mẹ bỉm cũng đã hình dung được về lượng sữa cần và đủ dành cho con yêu mỗi ngày ở độ tuổi này rồi đúng không.

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào phù hợp?

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng với 1000ml sữa ngày

Khi trẻ được 4 tháng, cân nặng của trẻ sẽ rơi vào khoảng từ 6 đến 7 ký vậy nên lượng sữa cần cho trẻ trong 1 ngày là khoảng 1000 ml (tương đương với 1 lít sữa) và được chia ra làm 5 đến 7 lần bú/ ngày. Và mỗi lần bú của trẻ sẽ cách nhau khoảng 3 đến 4 giờ với lượng sữa không quá 200 ml/ cữ ăn.

Và tùy thuộc vào cách ăn của từng bé mà mẹ bỉm có thể lên kế hoạch thực hiện cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng khác nhau sao cho vẫn đảm bảo theo nguyên tắc an toàn và đầy đủ dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp cơ thể trẻ ăn ngon, ngủ tốt, hấp thu đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển toàn diện nhất về thể chất và trí tuệ.

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào phù hợp?

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng tùy thuộc vào cân nặng của từng bé

Cách để nhận biết trẻ đã bú đủ no mà mẹ bỉm có thể tham khảo:

  • Trẻ đi tiểu đủ từ 6 lần/ ngày trở lên đồng nghĩa với việc con yêu đã nạp đủ lượng sữa cho cơ thể. Còn ngược lại nếu trẻ đi ít đi tiểu hơn thì điều này đồng nghĩa với lượng sữa mà mẹ cung cấp cho bé là không đủ.
  • Chất lượng phân được đảm bảo, tần sất đi là khoảng 2 đến 3 lần/ ngày, không có màu sắc lạ và mềm như bông.
  • Trẻ phát triển cân nặng và chiều cao bình thường, hàng ngày tinh thần luôn thoải mái, hoạt bát, vui vẻ
  • Giấc ngủ của con được liền mạch, không tỉnh nhiều lần/

Trên đây là một số cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng phù hợp nhất cho mẹ tham khảo. Ngoài ra với các chị em lần đầu làm mẹ, băn khoăn không biết làm sao để tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách mà không ảnh hưởng tới làn da của con thì có thể chọn lựa cho bản thân một spa chăm sóc sau sinh với dịch vụ tiện ích tắm cho trẻ sơ sinh để cùng đồng hành. Mama Maia Spa là điểm đến sau sinh, chăm sóc trẻ quen thuộc của rất nhiều các chị em khách tại Hà Nội tin chọn.

Quy tình tắm cho bé và massage được thực hiện bài bàn với độ ngũ chuyên viên, y tá giàu kinh nghiệm chăm sóc mẹ và bé. Các bước tắm, massage cho bé sẽ được thực hiện một cách cẩn thận, giúp bé yêu vừa loại bỏ bã nhờn ra khỏi cơ thể vừa được kích thích quá trình lưu thông của máu lên não, giảm tình trạng táo bón và hỗ trợ hoàn thiện hệ miễn dịch bé nhỏ. Hơn nữa, khi đến đây mẹ cũng sẽ được tư vấn các bước chăm sóc bé an toàn theo đúng khoa học.

Cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào phù hợp?

Hy vọng bài viết về các cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào phù hợp trên sẽ mang đến cho các mẹ nhiều thông tin bổ ích.

* Mama Maia Spa hướng dẫn mẹ cách tắm cho bé chuẩn khoa học: