1570 lượt xem
Rate this post

Bất kỳ ai khi mới làm mẹ cũng có nhiều thắc mắc khi nhắc đến sữa mẹ và cách cho con bú. Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh khoa học vào buổi đêm các mẹ nhé.

Cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm

Cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm có thể được áp dụng vào nhiều thời điểm khác nhau. Giả sử con của bạn được 15 – 20 ngày tuổi và cứ 1 tiếng ban đêm bé đòi bú liên tục thì đây là do thói quen thức dậy đòi ăn của con chứ không phải do con đói. Các mẹ bỉm cần có cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm nhưng vẫm phảm đảm bảo cân bằng đủ dinh dưỡng cho cơ thể con.

Cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm

Cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm từ từ 30 phút mỗi ngày

Mẹ có thể áp dụng cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm cách 3 – 4 tiếng con mới đòi ăn một lần. Nói như vậy không phải mẹ bỉm ngay lập tức áp dụng cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh 4 tiếng lại chon con ăn một lần trong đêm. Mà mẹ cần áp dụng cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh kiên trì tập thêm 30 phút mỗi ngày cho đến khi được 3,5 đến 4 tiếng.

Cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm

Mẹ hãy vừa áp dụng cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm, vừa quan sát con nhé

Mẹ hãy vừa áp dụng các cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm vừa quan sát con. Nếu trong trường hợp khi giãn 3 tiếng mà mẹ thấy con đã đói rồi thì mẹ hãy con cho bú nhé. Còn nếu vẫn thấy con tươi tỉnh, không quấy khóc, mẹ hãy đánh lạc hướng trẻ bằng cách chơi trò chưa với con, bế con quanh quẩn chơi đùa sao cho thời gian càng dài càng tốt, khi nào thấy bé khóc quá, không thể chịu được nữa thì cho bé bú. Áp dụng cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm như vậy vừa ai toàn lại nhàn nhã hơn cho các mẹ phải không nào!

Luyện cho bé yêu thói quen bú lúc thức, hạn chế thức và ăn đêm

Việc dậy bú đêm quá nhiều khiến bé dễ quấy khóc, hay thức đêm chơi ảnh hưởng tới giấc ngủ của cả nhà. Việc luyện cho con thói quen ti lúc thức rất đơn giản, dựa trên nguyên tắc là: Cho con đói, đói tức khắc con sẽ ăn. Và nếu con từ chối mẹ không ép và sẽ chờ đến cữ sau.

Cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm

Cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh với việc luyện cho con thói quen ăn lúc thức sẽ hơi gian nan vì bé sẽ quấy khóc trong thời gian đầu

Có hai lưu ý quan trọng mà các mẹ sữa cần phải hiểu và chấp nhận đó là: Cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm với việc luyện cho con thói quen bú no lúc thức chắc chắn con sẽ khóc, quấy và chúng ta cần phải chấp nhận để con có thể quen dần với cách ăn khoa học này.

Trên đây là những cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm để mẹ tham khảo. Ngoài ra với các mẹ có thể chọn lựa cho bản thân một spa chăm sóc sau sinh kết hợp cùng các dịch vụ tiện ích như: tắm cho trẻ sơ sinh để cùng đồng hành. Mama Maia Spa là điểm đến sau sinh, chăm sóc trẻ quen thuộc của rất nhiều các chị em khách tại Hà Nội tin chọn.

Cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm

Tắm cho bé cùng Mama Maia Spa các mẹ nhé

Các bước tắm cho bé – massage tại Mama Maia Spa đều được thực hiện dưới bàn tay điêu luyện của các chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mẹ và bé. Bé khi đến đây sẽ được thư giãn, massage một cách cẩn thận, giúp con yêu loại bỏ hết các tạp chất, các bã nhờn ra khỏi cơ thể vừa hỗ trợ kích thích quá trình lưu thông của máu lên não, giảm tình trạng táo bón và hỗ trợ hoàn thiện hệ miễn dịch bé nhỏ. Ngoài ra, các mẹ bỉm cũng sẽ được tư vấn các bước chăm sóc bé an toàn hỗ trợ con phòng chánh các căn bệnh về đường hô hấp hiệu quả.

Hy vọng bài viết về cách giãn cữ bú cho trẻ sơ sinh vào buổi đêm trên sẽ mang đến cho các mẹ nhiều thông tin bổ ích.

* Mama Maia Spa hướng dẫn mẹ cách tắm cho bé chuẩn khoa học: