1938 lượt xem
Rate this post

Nếu bạn muốn giảm cân, điều cơ bản nhất là một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp cùng chế độ tập luyện thể thao. Nhưng bạn có biết massage là một trong những phương pháp giảm cân bổ sung có hiệu quả?

Mamamaiaspa Chi Diep Giam Beo Thanh Cong (1)

Một cách tuyệt vời để giảm cân là thông qua massage. Một lịch trình thường xuyên của massage có thể giúp bạn giảm mỡ cơ thể không mong muốn – và massage cũng là biện pháp hiệu quả cho những người bận rộn và không có nhiều thời gian như hiện nay.

Cách massage có thể giúp bạn giảm cân: bằng cách giảm cortisol

Cortisol là một loại hormone gây căng thẳng ảnh hưởng trực tiếp đến cách cơ thể lưu trữ chất béo. Khi bạn có lượng cortisol cao trong cơ thể, cơ thể bạn có nhiều khả năng lưu trữ chất béo ở vùng bụng. Mỡ bụng dư thừa có liên quan đến cholesterol cao khiến chức năng miễn dịch và tuyến giáp bị suy yếu, và là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim.

Trên hết, cortisol làm tăng sự thèm ăn. Nếu bạn đã nghe nói về việc ăn uống căng thẳng, hormone cortisol là thủ phạm. Khi bạn bị căng thẳng, bạn tự nhiên thèm đồ ăn ngọt và béo – do đó dẫn đến tăng cân.

Điều quan trọng là giảm cortisol trong cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên tờ Thời báo New York cho thấy rằng cả mô sâu và massage giảm béo đều làm giảm mức độ hormone căng thẳng, như cortisol. Giữ cortisol và tình trạng căng thẳng ở mức thấp là chìa khóa để giảm cân, vì vậy massage là một phương pháp tuyệt vời.

Massage có thể là một phần thưởng cho sự thư giãn của cơ thể. Nếu bạn có xu hướng thư giãn cho cơ thể  hãy cân nhắc việc bắt đầu một liệu pháp massage sau một ngày căng thẳng. Không chỉ massage giúp giảm calo và giảm căng thẳng, bạn sẽ hạnh phúc hơn sau một buổi mát xa tại nhà.

Một chương trình massage tại nhà cũng rất phù hợp với lịch trình bận rộn của bạn đó là lý do tại sao Mama Maia Spa cung cấp các gói dịch vụ massage chăm sóc tại nhà để phù hợp với thời gian eo hẹp của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân hãy dành thời gian để bắt đầu một lộ trình massage giảm béo ngay hôm nay.