1166 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều mẹ bầu thắc mắc công dụng của gà ác đối với sự phát triển thai nhi cũng như cách nấu cháo gà đậu xanh. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu công dụng của gà ác đối với thai nhi cũng như cách nấu cháo gà ác đậu xanh cho bà bầu các chị em nhé.

Lợi ích sức khỏe của món cháo gà ác đậu xanh cho phụ nữ mang thai

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh cho bà bầu

Cháo gà ác đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, giúp mang lại nhiều công dụng tuyệt với cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ

Cháo gà ác đậu xanh không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn là một phần quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

  • Nguồn protein dồi dào: Gà là một nguồn protein giàu chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, cung cấp năng lượng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.
  • Cung cấp chất xơ tốt cho tiêu hóa: Đậu xanh là một nguồn giàu chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bà bầu, giảm nguy cơ bị táo bón và đảm bảo sự hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.
  • Chứa nhiều vitamin và khoáng chất: Cháo gà ác đậu xanh cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B, magiê và kali, giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Với những lợi ích sức khỏe đáng kể, việc thường xuyên thưởng thức món ăn này sẽ giúp bà bầu và thai nhi có một thời kỳ mang thai khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh cho bà bầu

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh cho bà bầu

Cháo gà ác đậu xanh thơm ngon và siêu bổ dưỡng

Cháo gà ác nấu cùng đậu xanh rất thơm ngon, chứa giá trị dinh dưỡng cao hỗ trợ mẹ cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Các mẹ bầu có thể tham khảo cách chế biến món ăn như sau:

Đầu tiên cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Gà ác: 1 con ( khoảng 500g)
  • Gừng, đậu xanh
  • Nấm rơm
  • Gạo tẻ, gạo nếp
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm,..

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh cho bà bầu:

  • Ngâm đậu xanh trong 2 tiếng để đậu xanh nở và rửa đậu sạch rồi để ráo
  • Làm sạch gà ác và rửa lại bằng giấm hoặc chanh để khử mùi tanh của gà 
  • Cho gà vào nồi, thêm nước và hành rồi đun sôi cho đến khi gà chín, chờ gà nguội rồi xé nhỏ.
  • Cho gạo nếp, gạo tẻ và nấm vào nồi nước luộc gà, hầm cho đến khi hạt gạo nở to, chín nhừ
  • Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho gà và đậu xanh vào hầm cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục hầm khoảng 20 phút rồi thêm hành lá và tắt bếp.

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh cho bà bầu rất thơm ngon và dinh dưỡng, vậy nên mẹ hãy đặc biệt chú ý nhé. Bên cạnh đó để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất, mẹ bầu cũng có thể đến với Mama Maia Spa là lựa chọn dịch vụ chăm sóc, massage bầu để có một thai kỳ thoải mái và trọn vẹn nhất.

* Cùng khách hàng massage, chăm sóc bầu toàn diện, khoẻ mạnh tại Mama Maia Spa:

Ở Mama Maia Spa mẹ bầu sẽ được chăm sóc, nâng niu từ đầu đến chân với các bước chăm sóc, massage bầu body chuyên sâu dưới bàn tay điêu luyện của đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, spa còn áp dụng kĩ thuật massage chăm sóc bầu chuẩn Nhật Bản giúp mẹ thư giãn, thổi bay mọi nhức mỏi của cơ thể, không còn cảm giác khó chịu hay phù nề khi mang thai, giúp cải thiện tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết, xóa tan mọi stress, mất ngủ, đau đầu.

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh cho bà bầu

 Các bước chăm sóc bầu toàn diện cùng Mama Maia Spa

Hy vọng bài viết chia sẻ cách nấu cháo gà ác đậu xanh cho bà bầu trên sẽ mang đến cho các mẹ nhiều thông tin bổ ích.