1022 lượt xem

Học ngay cách ngồi giảm mỡ bụng cho dân văn phòng cực hiệu quả ngay sau đây nhé. Chỉ cần ngồi đúng tư thế kết hợp với việc hít thở cũng là biện pháp giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, đặc biệt chị em làm công việc văn phòng. 

Tại sao có thể giảm mỡ bụng bằng việc ngồi?

Ngồi sai tư thế chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho mỡ thừa tích tụ vùng bụng. Tư thế ngồi khom lưng, sẽ làm cho cơ thể uốn thành hình chữ C. Khi đó, cơ bụng dưới bị chèn ép nên đẩy các mô mỡ xuống phía dưới thành bụng. Điều này lý giải tại sao rất nhiều chị em làm việc văn phòng đang gặp phải tình trạng béo bụng.

Cách ngồi giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Ngồi đúng cách giúp giảm béo bụng

Tuy nhiên, việc điều chỉnh được tư thế ngồi đúng, thì hoàn toàn có thể giúp chị em loại bỏ mỡ thừa và sở hữu vòng eo thon gọn. Phụ nữ Nhật Bản thường giảm mỡ bụng bằng cách ngồi quỳ gối trong vòng 1 phút vào mỗi buổi sáng. Bởi khi đó phần trọng lực của thân trên sẽ áp lên khung xương hông và bàn chân, cột sống được giữ thẳng và dồn lên cơ bụng. Qua đó giúp cho cơ bụng săn chắc hơn và hệ tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn.

Cách ngồi giảm mỡ bụng hiệu quả cho dân văn phòng 

Để giảm mỡ bụng hiệu quả, chị em văn phòng có thể áp dụng một số cách ngồi dưới đây:

Ngồi ngay tại chỗ làm việc

Cách ngồi giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Tư thế ngồi đúng giảm béo bụng

Không cần phải tới phòng tập, chị em vẫn có thể giảm mỡ bụng bằng cách ngồi đúng tư thế ngay tại chỗ làm việc.

Tư thế ngồi thẳng lưng, cổ ngẩng cao, thả lỏng cơ thể. Hai chân để song song, không vắt chéo hay ngồi khoanh chân và hít thở đều.

Khi mỏi chân quá thì bạn có thể đứng dậy thư giãn rồi lại ngồi làm việc với tư thế chuẩn. Việc duy trì tư thế ngồi chuẩn này sẽ giúp eo thon hơn mỗi ngày, cơ thể khỏe hơn và lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng cũng được giải phóng.

Ngồi giảm mỡ bụng với bài tập Oblique Pull Ups

Bài tập ngồi giảm mỡ bụng này phối hợp cả phong thái ngồi tại chỗ và thực hiện tư thế ngồi giảm mỡ bụng Oblique Pull Ups.

Cách thực hiện: Ngồi trên ghế với tư thế thẳng lưng, đồng thời hai tay đặt lên phần chống tay của ghế. Xoay người về một bên và nâng phần chân lên. Chú ý khi chân nâng lên thì cơ bụng thắt lại để khiến săn chắc cơ. Sau khi thực hiện nâng bên trái từ 10 – 15 lần thì chuyển sang bên kia, kết hợp với hóp bụng để giảm cân nhanh. Thực hiện 2– 3 lần tiếp nữa vừa giúp giảm mỡ bụng vừa săn chắc cơ mông và cơ đùi.

Ngồi giảm mỡ bụng với bài tập Floor Reaches

Bài tập Floor Reaches được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả giảm béo bụng tối ưu:

Cách thực hiện: Tư thế ngồi trên ghế, hai chân đặt lên mặt đất, lưng thẳng và mắt nhìn thẳng về phía trước. Tiếp theo, dang 2 tay sang ngang, gập người xuống phía trước, xoắn người và đưa tay về trước sao cho ngón tay phải chạm vào ngón chân trái. Lặp đi lặp lại khoảng 20 – 30 lần để giảm bớt mỡ bụng và giải phóng mỡ tích tụ lâu ngày.

Bên cạnh việc thực hiện các phong thái ngồi để giảm mỡ bụng bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và không nên ăn sau 10 giờ tối. Ngoài ra, chị em cũng có thể tham khảo phương pháp massage giảm béo hiện nay bởi độ an toàn và hiệu quả mà nó đem lại.

Mama Maia Spa là một trong những spa massage giảm béo uy tín hàng đầu tại Hà Nội, đã giúp DV Hoàng Yến, DV Thanh Hương, MC Minh Hương,… và hơn 300.000 chị em giảm cân hiệu quả, an toàn. Mama Maia Spa áp dụng kỹ thuật giảm béo chuẩn Nhật kết hợp với máy công nghệ cao từ Mỹ, tuyệt đối không xâm lấn. 

Cách ngồi giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Massage giảm béo bụng an toàn, hiệu quả

Giảm béo là thế mạnh của Mama Maia Spa với 2 phương pháp giảm béo điển hình: Giảm béo Mutox và Giảm béo Beslim phù hợp với cơ địa, nhu cầu giảm cân của khách hàng. Các phương pháp giảm béo tại Mama Maia Spa luôn đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG: Không xâm lấn – Không phẫu thuật – Không ảnh hưởng sức khỏe.

MC Minh Trang tiết lộ bí quyết giảm 6kg, 10-12cm bụng sau sinh

Giảm béo bụng, sở hữu vòng eo thắt đáy lưng ong sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lựa chọn được phương pháp giảm béo phù hợp. Chúc chị em thành công trong hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhé!