1024 lượt xem

Sau sinh cơ thể mẹ sẽ bị mất nhiều sinh khí và tâm sinh lý cũng bị thay đổi. Vì thế, cần có chế độ chăm sóc mẹ sau sinh thật chu đáo để tránh mắc chứng trầm cảm sau sinh. Những cách xông hơi cho mẹ sau sinh chuẩn khoa học dưới đây sẽ giúp mẹ nhanh chóng hồi phục, cho tâm lý thoải mái.

Vì sao nên xông hơi sau sinh?

Cách xông hơi cho mẹ sau sinh

Xông hơi sau sinh giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng

Xông hơi sau sinh là liệu pháp hoàn hảo giúp các mẹ nhanh chóng hồi phục cơ thể, cho tâm lý thoải mái. Xông hơi còn giúp tiêu hao lượng lớn mỡ thừa trong quá trình mang thai, giúp mẹ giảm cân sau sinh một cách an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, xông hơi còn giúp tuần hoàn lưu thông máu, giao hòa thần kinh giao cảm giúp cho tinh thần mẹ luôn được thư giãn giảm stress, tránh mắc chứng trầm cảm sau sinh. Khi xông hơi đúng cách sẽ giúp đào thải các độc tố thông qua tuyến mồ hôi thoát ra dưới da. Thêm vào đó, giúp mẹ sau sinh đẩy mạnh sản dịch, tiêu viêm se khít và làm hồng vùng kín.

Thời điểm lý tưởng xông hơi sau khi sinh

Với mẹ sinh thường thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện xông hơi chăm sóc sau sinh là khoảng sau 4 ngày sau sinh. Còn với mẹ sinh mổ thì hãy đợi tới khi vết mổ khô hẳn thì tiến hành xông hơi và thời điểm thích hợp nhất là khoảng 1 tuần sau sinh.

Nếu mẹ có sức khỏe ổn định và thời gian cho phép thì nên duy trì xông hơi 2-3 lần/ tuần trong thời gian ở cữ. Thời gian xông nên thực hiện trong khoảng 20 phút mỗi lần.

Cách xông hơi cho mẹ sau sinh chuẩn khoa học

Dưới đây là những cách xông hơi cho mẹ sau sinh chuẩn khoa học, an toàn, hiệu quả mà mẹ có thể tham khảo:

Xông hơi toàn thân

Cách xông hơi cho mẹ sau sinh

Xông hơi toàn thân

Chuẩn bị: các loại lá: lá quế, hà thủ ô, lá ổi, bạc hà, tía tô, sả, kinh giới, gừng,… đây đều là những nguyên liệu dễ tìm. Trong mỗi lần xông, không cần thiết phải có đủ các loại lá trên.

Tiến hành xông: Khi tiến hành xông hơi, mẹ cần mặc đồ thật mỏng, hở da càng nhiều càng tốt. Lấy một chiếc ghế con để ngồi, chăn trùm kín người và nồi xông đang nóng. Mới đầu chỉ cần mở hé nắp nồi để hơi nước nóng xông đến bụng và chân. Đến khi thích nghi được với sức nóng thì hãy mở nắp nồi nhiều hơn để hơi nóng bay lên. Sau khi mồ hôi tiết ra nhiều, nồi xông hết hơi nóng thì bỏ chăn ra và lau khô người để tránh bị cảm.

Thời gian xông: Mỗi lần thực hiện xông hơi chỉ nên kéo dài trong khoảng 20 – 30 phút, khi cơ thể toát hết mồ hôi và nhiệt độ nước xông hạ thì nên kết thúc ngay.

Xông hơi vùng kín

Cách xông hơi cho mẹ sau sinh

Xông hơi vùng kín

Khi thực hiện xông hơi vùng kín, mẹ nên sử dụng lá trầu không với công dụng tiêu viêm, diệt khuẩn giảm ngứa, và khử mùi.

Cũng giống như xông hơi toàn thân, mẹ đun sôi nồi nước lá trầu không và xông hơi vùng kín. Có thể dùng ghế khoét lỗ để tiện hơn hoặc dùng bô để tiện xông vùng kín. Sau khi hết hơi nóng lấy nước trầu không mới rửa lại vùng kín và lau khô.

Chăm sóc sau sinh tại nhà của Mama Maia Spa

Để được chăm sóc sau sinh khoa học, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, các mẹ có thể tham khảo liệu trình chăm sóc mẹ sau sinh uy tín tại các spa chuyên nghiệp. Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc sau sinh tại nhà được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và hiệu quả mang lại.

Cách xông hơi cho mẹ sau sinh

Xông hơi toàn thân tại nhà của Mama Maia Spa

Trong quy trình chăm sóc sau sinh tại nhà của Mama Maia Spa có bước xông hơi toàn thân và xông hơi vùng kín bằng lá thảo dược giúp đào thải độc tố và giúp mẹ hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Các chuyên viên chuẩn bị sẵn dụng cụ xông hơi và đem đến chăm sóc tận nhà cho mẹ. Bên cạnh đó, quy trình chăm sóc sau sinh tại nhà của Mama Maia Spa còn giúp mẹ hồi phục sức khỏe bằng các kỹ thuật massage chuyên sâu, kết hợp với các bước chăm sóc toàn diện.

Đặc biệt, Mama Maia Spa sẵn sàng hỗ trợ mẹ giảm béo, thông tắc tia sữa, đẩy sản dịch tùy vào từng nhu cầu của mẹ.

Quy trình chăm sóc sau sinh 120 phút tại nhà của Mama Maia Spa:

Massage, chăm sóc sau sinh là thế mạnh của Mama Maia Spa, được MC Minh Trang, DV Hoàng Yến, Hotmom Kiều Trang và hơn 300.000 mẹ bầu, sau sinh tại Hà Nội tin tưởng lựa chọn. Chọn đúng phương pháp chăm sóc, mẹ sau sinh sẽ sớm phục hồi toàn diện.