1552 lượt xem
Rate this post

Sau sinh các mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều triệu chứng, trong đó phải kể đến là đau lưng. Vậy chăm sóc mẹ sau sinh như thế nào để cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả?


Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau lưng sau sinh là do sự lỏng lẻo của các dây chằng làm chèn ép và gây ra đau đớn. Dưới đây là một số cách chăm sóc mẹ sau sinh bớt đau lưng hiệu quả mà chị em có thể tham khảo:

Luyện tập bụng

Paschimottanasana Yoga 555x298

Là một trong những phương pháp hàng đầu mang lại hiệu quả tối ưu, được nhiều mẹ áp dụng thành công. Chị em nên tìm đến môn thể thao Yoga với các bài tập hợp lý, có khả năng tác động đến phần bụng, khung xương chậu. Những bài tập đó, có công dụng tuyệt vời trong việc chống đỡ sống lưng, giảm thiểu những áp lực lên vùng xương sống, đem lại cảm giác thoải mái, giúp mẹ sau sinh cải thiện tinh trạng đau lưng cực kỳ hiệu quả.

Cho lưng nghỉ ngơi


Để giảm bớt tình trạng đau lưng, hãy để lưng được nghỉ ngơi, tránh giữ ở một tư thế quá lâu các mẹ nhé. Việc nằm một chỗ sẽ khiến cho tình trạng này càng trở nên tệ hơn, do đó, chị em nên cố gắng vận động nhẹ nhàng, đứng dậy đi lại để tạo điều kiện cho các đốt sống và dây thần được masssge.

Chú ý tư thế

Cot Song Thang Bot Dau Lung 555x333

Tư thế sai cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng. Mẹ sau sinh cần biết, một tư thế đúng là làm sao cho sống lưng luôn được thẳng, vừa tránh được tình trạng gù lưng, vẹo xương sống lại vừa cải thiện tình trạng đau lưng nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài việc điều chỉnh lại những thói quen hàng ngày của mình, chị em cũng cần chú ý đến việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống hàng ngày, thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng hơn. Một số chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết các mẹ nên bổ sung như: sắt, axit folic, omega-3,…

Sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh


Dịch vụ chăm sóc sau sinh giờ không còn quá xa lạ với chị em. Tìm đến các cơ sở uy tín để thực hiện các dịch vụ chăm sóc cũng là một trong những giải pháp vừa tiết kiệm thời gian vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn đó.

Cham Soc Bau Matxa Chan Tai Mama Maia Spa 555x313
Dien Vien Thanh Hoa Cham Soc Sau Sinh Tai Mama Spa Care 555x555

Diễn viên Thanh Hòa thoát khỏi trầm cảm nhờ sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ. Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/