1299 lượt xem
Rate this post

Mang thai tháng thứ 4 là khi cơ thể mẹ có những thay đổi rõ rệt về cân nặng, kích thước bụng cũng như sinh hoạt hàng ngày. Vậy, bạn đã biết cách chăm sóc bà bầu tháng thứ 4 sao cho đúng và an toàn nhất chưa?

Cơ thể của mẹ thay đổi ra sao ở tháng thứ 4

Ở giai đoạn tháng thứ 4 thai kỳ, bụng mẹ sẽ lớn hơn và bắt đầu nhô ra. Khi đó, trọng lực bắt đầu thay đổi nên sẽ có lúc bạn cảm thấy như chệnh choạng, mất cân bằng. Do đó, khi chăm sóc bà bầu tháng thứ 4, mẹ cần cẩn thận khi di chuyển, nên mang giày bệt để giảm nguy cơ té ngã. Bởi đây là giai đoạn thai kỳ mà những chấn thương bụng có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, mẹ sẽ thấy đôi mắt của mình trở nên khô hơn. Cho nên, mẹ có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt cho bà bầu để chống khô mắt nhỏ mắt, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. 

Bà bầu tháng thứ 4 nên ăn gì?

Bà bầu tháng thứ 4 nên ăn gì

Bên cạnh việc thường xuyên theo dõi, cẩn thận trong khi đi lại thì khi chăm sóc bà bầu trong giai đoạn này cần đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý. Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu trong giai đoạn này cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng:

  • Sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa
  • Bổ sung đầy đủ canxi và vitamin D
  • Tăng cường trái cây tươi và rau xanh
  • Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ có trong: yến mạch, ngũ cốc, rau củ,…
  • Bổ sung thực phẩm giàu chất béo có trong: cá hồ, dầu cá, dầu oliu,…

Massage giúp mẹ khỏe, bé yêu phát triển toàn diện 

Massage bầu ở tháng thứ 4 giúp mẹ giảm stress mệt mỏi hiệu quả

Từ tháng thứ 4 trở đi, bà bầu hoàn toàn có thể thực hiện massage bầu để chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và bé. Massage bầu đúng cách không chỉ giúp mẹ giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong suốt thai kỳ mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Khi đó, mẹ có thể nhờ người thân hay chồng thực hiện các bước massage đơn giản ngay tại nhà. Hay sử dụng các dịch vụ chăm sóc bầu, massage bầu tại các spa uy tín, chuyên nghiệp. Mama Maia Spa với phương pháp massage bầu chuẩn Nhật giúp mẹ đánh tan mệt mỏi, mang lại cho mẹ và bé thai kì an nhiên và hạnh phúc nhất.