1604 lượt xem
Rate this post

Trẻ sơ sinh là đối tượng rất nhạy cảm trước dịch bệnh. Vậy chăm sóc trẻ sơ sinh trước mùa dịch Covid-19 như thế nào để bảo vệ bé yêu khỏi dịch bệnh? Cùng Mama Maia Spa tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dưới đây là những điều bố mẹ cần làm khi chăm sóc trẻ sơ sinh trước mùa dịch Covid-19:

Tiêm phòng vắc xin đầy đủ

Cham Soc Me Va Be Sau Sinh Maiaspacare 2 555x370

Dù trong mùa dịch bệnh nhưng bố mẹ vẫn cần cho trẻ sơ sinh tiêm phòng vắc xin đầy đủ và đúng thời điểm. Kể cả đó là mũi nhắc lại để phòng tránh các bệnh lý khác.

Dùng khẩu trang cho bé mỗi khi ra ngoài

Cách tốt nhất để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, là hãy cho trẻ sử dụng khẩu trang mỗi khi ra ngoài hay khi phải tiếp xúc với người lạ. Bởi trẻ sơ sinh có sức đề kháng kém nên là đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh.

Đồng thời, bố mẹ cũng cần lựa chọn cho con những loại khẩu trang chuyên dụng nhằm ngăn ngừa các loại vi khuẩn có thể tiếp xúc và gây hại cho trẻ. 

Cho trẻ bú mẹ

San Pham Cham Soc Sau Sinh Maiaspacare 4 555x387

Cho trẻ sơ sinh bú mẹ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con do phần lớn sức đề kháng của trẻ sơ sinh có được là từ nguồn sữa mẹ.

Không tụ tập ở những nơi đông người

Tụ tập nơi đông người chính là môi trường lý tưởng cho virus hoành hành và lan nhanh trên diện rộng. Chính vì vậy, thời gian này, bố mẹ nên cho trẻ sơ sinh ở trong nhà là tốt nhất. Cần hạn chế tới các khu vui chơi, nơi đông người để tránh lây lan dịch bệnh và bảo vệ bé an toàn trong mùa dịch nhé.

Rửa tay thường xuyên

Theo các chuyên gia, thường xuyên rửa tay giúp hạn chế tối đa vi khuẩn gây bệnh. Cho nên, mẹ có thể cho bé rửa tay dưới vòi nước hay với một số dung dịch rửa tay phù hợp với làn da của bé.

Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa

Ve Sinh Nha Cua

Thường xuyên dọn dẹp, lau chùi nhà cửa nhằm tạo cho bé “sân chơi” an toàn, và giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Bố mẹ cần vệ sinh các bề mặt mà trẻ hay sờ đến như: muỗng, ti giả, đồ chơi,… bằng các dung dịch sát khuẩn để làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn.

Thăm khám ngay nếu có biểu hiện nghi ngờ

Bố mẹ cần cho bé đi thăm khám sớm khi thấy con có các biểu hiện nghi ngờ bệnh lý để có biện pháp xử trí kịp thời và tốt nhất cho bé. Đồng thời, bố mẹ cũng không cần quá lo lắng mà hãy chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ, thực hiện tốt các biện pháp khuyến cáo phòng tránh virus Covid-19 của Bộ Y tế.