1078 lượt xem

Chảy máu sau sinh 1 tháng là hiện tượng sinh lý thường gặp ở sản phụ giai đoạn hậu sản. Tuy nhiên, cảm giác chảy máu sau sinh 1 tháng này không hề dễ chịu, nhiều người thường lo lắng không biết tình trạng này có sao không? Bao lâu thì hết? Hãy cùng đi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết đưới đây nhé.

Chảy máu sau sinh 1 tháng có sao không?

Chảy máu sau sinh 1 tháng có sao không?

Chảy máu sau sinh 1 tháng là hiện tượng ra máu đỏ, có dịch trắng

Chảy máu sau sinh 1 tháng hay còn gọi là kinh non. Là hiện tượng sau sinh hết sản dịch lại ra máu tươi đó. Hiện tượng này giống như thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, thường xuất hiện vào khoảng 1 tháng sau khi sinh và kéo dài từ 3 – 5 ngày cũng có thể dài hơi tùy theo cơ địa của từng người.

Chảy máu sau sinh 1 tháng không gây nguy hiểm vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường khi dịch ra có màu đỏ tươi, chứa chất nhầy. Tuy nhiên, với những chảy máu sau sinh 1 tháng đi kèm với các biểu hiện như sốt, khó chịu… thì các mẹ sau sinh nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết chảy máu sau sinh 1 tháng (kinh non sau sinh)

Chảy máu sau sinh 1 tháng diễn ra khi lớp niêm mạc tử cung phục hồi đang dần khôi phục. Và khi niêm mạc tử cung khôi phục sẽ bong ra gây chảy máu. Lớp máu chảy ra khôn đơn thuần là máu bình thường mà nó bao gồm máu, lớp màng tử cung, chất nhầy và tế bào bạch cầu.

Đối với mẹ chảy máu sau sinh 1 tháng là sinh thường

Chảy máu sau sinh 1 tháng có sao không?

Những ngày cuối khi ra máu mẹ sẽ thấy chất dịch màu trắng xuất hiện

Thì sau sinh khoảng 28 – 32 ngày mẹ sẽ thấy tình trạng này. Ở những ngày đầu tiên, máu chảy ra có màu đỏ tươi hoặc hơi đậm một chút, và cói mùi tanh như máu kinh bình thường. Ngoài ra, mẹ sau sinh cũng sẽ thấy lẫn vài đâu đấy vài cục máu đông có kích thước nhỏ. Những ngày tiếp theo máu sẽ chuyển sang màu hồng hoặc hơi nâu, máu đông nhỏ hơn hoặc biến mất. Tiếp đến thời gian cuối sẽ là máu xuất hiện cùng chất dịch màu màu trắng hoặc vàng nhạt chảy ra, hiện tượng này sau 6 – 9 ngày.

Đối với mẹ chảy máu sau sinh 1 tháng là sinh mổ

Chảy máu sau sinh 1 tháng có sao không?

Chảy máu sau sinh 1 tháng là hiện tượng cho thấy tử cung mẹ đang dần hồi phục như trước khi sinh

Các mẹ sẽ thường ít bị đau bụng và đau âm đạo hơn so với những ai sinh thường. Tuy nhiên, mẹ sau sinh mổ cũng sẽ có hiện tượng chảy máu sau sinh 1 tháng như bình thường, nhưng diễn ra muộn hơn với mẹ sinh thường. Hiện tượng kinh non đối với các mẹ sinh mổ cũng tương tự như sinh thường ở dấu hiệu nhận biết, nhưng nó sẽ kéo dài lâu hơn một chút. Những hiện tượng chảy máu sau sinh 1 tháng là rất bình thường và phổ biến mà hầu như bất kỳ mẹ sau sinh nào cũng gặp phải. Hiện tượng này xảy ra bình thường như ngày đèn đỏ và là dấu hiệu cho thấy tử cung của người phụ nữ đang trong quá trình hồi phục và đang cố gắng hoạt động bình thường trở lại như trước khi mang thai.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi chảy máu sau sinh 1 tháng có sao không để mẹ tham khảo. Ngoài ra, mẹ sau sinh cũng nên tham khảo thêm các liệu trình chăm sóc sau sinh tại các cơ sở spa uy tín để được thư giãn và phục hồi. Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc sau sinh uy tín, đã được rất nhiều khách hàng tin chọn. Đây cũng là điểm đến quen thuộc của các DV, MC nổi tiếng và rất nhiều các chị me phụ nữ khác nữa.

* Toàn cảnh quy trình chăm sóc sau sinh cao cấp tại nhà của Mama Maia Spa:

Ở Mama Maia Spa các mẹ bỉm sẽ được thư giãn toàn thân và đánh tan các cơn đau mỏi toàn thân, giảm căng thẳng, stress và giúp mẹ thoải mái hơn với các bước liệu trình dành riêng cho mẹ sau sinh. Hơn nữa phương pháp massage sau sinh body chuyên sâu chuẩn Nhật, được thực hiện dưới bàn tay điêu luyện của các chuyên viên được đào tạo bài bản tại spa sẽ giúp mẹ thúc đẩy sản dịch, giảm tình trạng chuột rút sau sinh và hỗ trợ chăm sóc làn da toàn thân và da mặt với các liệu trình dành riêng cho mẹ sau sinh.

Chảy máu sau sinh 1 tháng có sao không?

Chảy máu sau sinh 1 tháng có sao không?

Một số bước chăm sóc sau sinh, làm đẹp và giảm béo tại Mama Maia Spa

Hy vọng bài viết chảy máu sau sinh 1 tháng có sao không trên sẽ mang đến cho các mẹ nhiều thông tin bổ ích.